Ẩm thực đường phố ở Hàn Quốc

Đối với các quốc gia ở Châu Á, bên cạnh nền văn hóa lịch sử lâu đời thì ẩm thực đường phố cũng là một trong nét văn hóa độc đáo. Tại Hàn Quốc, những khu phố ẩm thực cũng không còn xa lạ đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Phố Myeongdong, phố Insadong hay chợ Namdaemun là những địa điểm nổi tiếng nhất ở Seoul luôn tấp nập khách du lịch đến mua sắm và ăn uống. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn đừng bỏ 12 món ăn sau đấy nhé.

1. Bánh gạo cay Tteokbokki

Món bánh gạo này vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt. Bánh gạo cay được chế biến với khá nhiều nguyên liệu trong đó cá cơm và rong biển là phổ biến nhất. Một vài phiên bản khác còn có thêm trứng và thậm chí là phô mai mozzarella.

{keywords}

2. Chả cá Odeng

Cùng với Tteokbokki, chả cá Odeng là món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng nhất tại Seoul. Những xiên chả cá thường được giữ nóng trong nước dùng hải sản và không thể thiếu chút xốt ớt khi ăn. Giá rẻ, nóng hổi, ngon lành… thật dễ hiểu khi Odeng được ưa chuộng đến thế ở xứ kim chi.

{keywords}

3. Waffle kẹp kem

Bạn có thể tìm thấy món ăn vặt này ở hầu hết các tuyến đường gần trạm tàu điện ngầm. Bánh waffle thơm mềm ăn kèm với những viên kem ngọt ngào quả thật vô cùng đã miệng cho bất cứ tín đồ hảo ngọt nào, tuy nhiên món ăn này không được khuyến khích ăn trên tàu đâu đấy vì thế hãy chắc rằng bạn sẽ xử lý chúng trước khi lên tàu nhé!

{keywords}

4. Kẹo bông Somsatang

Kẹo bông không chỉ là món quà cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng mê mệt nó, điều này được chứng minh rõ ràng nhất trên đường phố của Seoul. Không khó để bạn thấy cả người lớn cũng cầm trên tay những cây kẹo bông to đùng và đầy màu sắc với hình thú sáng tạo. Có lẽ chính bởi sự sáng tạo và màu sắc bắt mắt mà kẹo bông được lòng người đến thế.

{keywords}

5. Bán rán Hotteok

Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.

{keywords}

6. Mực chiên Ojingeo Twigim

Món mực tẩm bột chiên cũng rất được ưa chuộng bởi độ giòn thơm, ngọt đặc trưng của món ăn này. Món này được chế biến từ mực khô và thường được dùng kèm các loại xốt và tương ớt.

{keywords}

7. Kẹo đường Bbopkki

Đây là món kẹo truyền thống của Hàn Quốc. Kẹo được làm từ đường, sau đó đem nướng lên và thường có các hình thù ngộ nghĩnh trên kẹo như hình ngôi sao, hình trái tim… ở giữa kẹo Nếu bạn khéo léo ăn phần viền ngoài của miếng kẹo mà không làm vỡ hình ở giữa bạn sẽ được tặng một chiếc Bbopki miễn phí.

{keywords}

8. Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja

Cũng là khoai tây chiên với với dạng “lốc xoáy” thế này, các lát khoai tây mỏng và giòn hơn nhiều. Không chỉ được ưa chuộng tại Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, món này cũng đã từng gây ra cơn sốt và được bán phổ biến ở các khu chợ đêm.

{keywords}

9. Bánh cá Boong-uh-ppang

Boong-uh-ppang – món bánh có hình chú cá vàng rộm với nhân đậu đỏ là một trong những món ăn rất có vị thế trong lòng người Hàn và càng được ưa chuộng vào thời tiết lạnh. Ngày nay ngoài kiểu bánh truyền thống, người ta còn có phiên bản hiện đại hơn với nhân kem ngọt ngào.

{keywords}

10. Sundae – dồi Hàn Quốc 

Dồi Hàn Quốc thì có gì khác dồi Việt Nam? Bên cạnh nguyên liệu tương đồng là ruột lợn,  tiết lợn, miến, rau củ thì chúng khác nhau khá hiều đấy. Người Hàn Quốc cho cả hành lá, đậu gương, gạo nếp, tía tô,… vào bên trong nhân dồi. Dồi có thể luộc hoặc xào với ớt để thêm đậm đà. Sundae ăn bên ngoài thì dai dai, nhai đến bên trong thì bùi bùi và thơm lừng.

{keywords}

11. Khoai tây chiên bọc hot dog

Hai món ăn khoái khẩu là hot dog và khoai tây chiên nay được kết hợp làm một khiến những người mê thức ăn nhanh không thể nào cưỡng lại nổi sự ngon lành, tiện lợi.

{keywords}

12. Bánh trứng Gyeran-bbang

Gyeran Bbang là món bánh mì trứng dùng để ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Trong thời tiết lạnh tê người của mùa đông, không có gì tuyệt hơn là hơi ấm và mùi thơm tỏa ra từ chiếc bánh mì trứng tươi ngon lành. Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu trứng gà, song sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.

{keywords}

Leave a Reply