Pháp gỡ bỏ mọi quy định kiểm soát y tế với du khách

Du khách quốc tế có thể đến Pháp dễ dàng như trước khi có dịch.

Từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, quy định kiểm soát y tế áp dụng với khách du lịch đến Pháp 🇫🇷 được dỡ bỏ : khách du lịch không cần thực hiện thủ tục nào trước khi đến Pháp, cả ở lãnh thổ chính quốc và hải ngoại, không cần trình chứng chỉ y tế, dù khách du lịch đến từ vùng hoặc lãnh thổ nào. Khách du lịch cũng không cần trình giấy chứng nhận không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc cam kết nộp xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm sinh học khi đến Pháp.

Mặc dù Pháp đã gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế, chính phủ nước này vẫn giữ quyền kích hoạt các biện pháp “emergency brake” (tạm dịch: phanh khẩn cấp) nếu xuất hiện biến chủng mới hoặc số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Tuy nhiên, chúng chỉ có hiệu lực đến 31/1/2023. Sau thời gian này, chính phủ Pháp không thể thực hiện các biện pháp khẩn cấp nếu chưa thông qua Quốc hội.

Quyết định trên của Pháp là một bước tiến nữa trên hành trình hướng đến việc mở cửa tất cả các điểm đến quan trọng ở châu Âu. Hiện tại, Hà Lan và Tây Ban Nha là hai quốc gia vẫn áp dụng những hạn chế đối với khách du lịch quốc tế.

Du lịch châu Âu

Không chỉ châu Âu mà nhiều châu lục khác trên thế giới cũng đang nới lỏng và dần gỡ bỏ những lệnh cấm vì Covid-19. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các quốc gia này phát triển du lịch.

Việc di chuyển và nhập cảnh có thể dễ dàng hơn với những ai có ý định du lịch Pháp trong thời gian này. Du khách cũng nên cảnh giác với những sự cố ở sân bay như trễ chuyến, hủy chuyến đột ngột, xếp hàng làm thủ tục,…

Từ 1/7 đến 10/7, sân bay Charles De Gaulle (Paris) chỉ có 38% chuyến bay hoạt động đúng giờ. Tuy nhiên, cùng trong khoảng thời gian, sân bay Orly Field (Paris) lại có đến 79% các chuyến bay cất cánh đúng như dự tính. Du khách cần lựa chọn sân bay, điểm đến phù hợp, ít rủi ro để không ảnh hưởng đến chuyến đi.

Hiện Pháp cũng cho phép một số quốc gia không thuộc EU sử dụng Cổng điện tử Parafe của họ để tiết kiệm thời gian làm thủ tục ở sân bay, tránh việc xếp hàng dài hàng giờ liền.

Theo Zing

Leave a Reply