Quy trình thủ tục đi nước ngoài dễ hiểu nhất

Nếu bạn lần đầu đi máy bay và đang tìm hiểu quy trình tại sân bay. Thì đây là bài viết dành cho bạn, Image sẽ trình bày các quy trình đi máy bay dễ hiểu nhất.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân

Đầu tiên trước khi ra sân bay cần kiểm tra lại các giấy tờ tùy thân để chắc chắn không bị thiếu. Bạn nên đến sân bay trước 2 tiếng. 

quy-trinh-san-bay
Kiểm tra giấy tờ tùy thân rất quan trọng
quy-trinh-san-bay
Những giấy tờ thay thế cho chứng minh nhân dân

Tới quầy làm thủ tục đi nước ngoài

Khi đến sân bay, hãy theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga hành khách để biết khu vực quầy làm thủ tục chuyến bay của mình. Khi tới quầy, nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân để được nhân viên xác minh và cân hành lý. 

quy-trinh-san-bay
Quầy làm thủ tục tại sân bay

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ được nhân viên đưa thẻ lên máy bay ( Boarding Pass ) bao gồm thông tin về chuyến bay, người bay, số ghế, giờ lên máy bay, số hiệu chuyến bay,…Hãy chú ý số cổng máy bay để không lên nhầm nhé!

Đến cổng an ninh sân bay

Kế tiếp sẽ đến cổng kiểm tra an ninh, ở đây bạn sẽ bỏ giày và các tư trang cá nhân theo quy định lên khay để vào máy quét như túi xách, giày dép, điện thoại, đồng hỗ, mũ nón,… Và đặc biệt những dạng chất lỏng chỉ được dưới 100ml. Vì thế hãy lưu ý những vật dụng mang đi của bạn nhé. Khi nhân viên kiểm tra xong  không có gì bất thường sẽ được cho qua cổng.

quy-trinh-san-bay
Quy trình kiểm tra vật dụng tại sân bay

Đến phòng chờ, cổng chờ

Sau khi qua cổng an ninh sẽ di chuyển đến phòng chờ hoặc cổng chờ, số phòng hoặc cổng được in trên thẻ tàu bay. Trong thời gian này, bạn có thể nghỉ ngơi, mua sắm hoặc lên mạng trên những chiếc máy tính tại sân bay quốc tế. Bạn cũng có thể tranh thủ ăn uống hoặc đi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế. 

quy-trinh-san-bay
Cửa hàng miễn thuế tại sân bay

Nhưng hãy chắc chắn nhớ rằng, bạn phải để ý và theo dõi loa thông báo, màn hình điện tử trên máy bay để tránh bay muộn hoặc chuyến bay bị thay đổi.

Lên máy bay là quy trình cuối cùng

quy-trinh-san-bay
Lên sân bay bằng ống lồng

Cuối cùng là di chuyển lên máy bay bằng đường ống lồng hoặc xe đưa đón, sau đó sẽ đưa thẻ tàu bay cho tiếp viên và di chuyển vào đúng số ghế, cài dây an toàn và tắt thiết bị di động. Và bắt đầu tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn!

Hoàng Long.

Leave a Reply