fbpx

Category

Tour Miền Trung

Du lịch ở miền Trung

Miền Trung – một dải đất nối dài 2 đầu đất nước, nơi thiên nhiên đầy thử thách mà rất đỗi nên thơ. Nơi đây sở hữu nhiều di sản quý báu, nền ẩm thực đa dạng và tình người sâu nặng.

Xuôi theo dải đất này từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, ta sẽ bắt gặp vô vàn cảnh sắc hữu tình, công trình lịch sử giàu giá trị truyền thống hay những loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc.

Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) – Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)- Cố đô Huế

Đó là di sản bằng đá Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) – tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới.

Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) – kiệt tác của thiên nhiên với nhiều kỷ lục thế giới như hang có kích thước lớn nhất, dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, hồ ngầm đẹp nhất…Đặc biệt ở đây còn có hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một bức tranh thiên nhiên vô cùng hoành tráng và kỳ vĩ với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ với nhiều động thực vật quý hiếm. Hang được các nhà khảo cổ đánh giá là hang động kỳ vĩ bậc nhất của thế giới.

Cập bến Cố đô Huế – “vẻ đẹp chẳng nơi nào có được”, khám phá di sản được UNESCO công nhận gồm Quần thể Di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản – Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. Nếu ở trung tâm, bạn có thể thăm Tử cấm thành, Hoàng Thành và Kinh thành huế được xây dựng lồng vào nhau. Đi xa hơn, bạn có thể ghé thăm lăng tẩm của những vị vua triều Nguyễn với thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Đà Nẵng – Quảng Nam – Biển miền Trung

Đi qua mảnh đất cố đô là thành phố xinh đẹp Đà Nẵng – nơi đây được tôn vinh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi sự gần gũi, yên bình của nó. Đà Nẵng nổi tiếng với các địa điểm du lịch như: Bà Nà Hill, Ngũ hành sơn, Chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê, cầu sông Hàn….

Du lịch Quảng Nam – một điểm đến hai di sản: Khu di tích thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An. Trong đó, phố cổ Hội An là sự bảo tồn hoàn hảo của một cảng thị châu Á truyền thống, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa Trung, Nhật; còn Thánh địa Mỹ Sơn là một Angkor của Việt Nam, một ví dụ tiêu biểu về sự trao đổi văn hóa với Ấn Độ, Chămpa cổ.

miền Trung còn có cơ hội tận hưởng nhiều bãi biển, cảng biển tuyệt đẹp với các hệ sinh thái điển hình như đầm phá, vùng cát, san hô… ở Lăng Cô, Cà Ná, Cửa Đại, Kỳ Co, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận…; ngỡ ngàng trước sự hoang sơ của đảo Lý Sơn, Bình Ba, Điệp Sơn; hay khoan khoái khi chinh phục thành công đỉnh Bạch Mã, Hòn Bà…

Ẩm thực

Không chỉ ấp ôm trong mình “con đường di sản” đã được cả thế giới công nhận, miền Trung còn sở hữu nền ẩm thực đặc sắc và đa dạng. Đồ ăn miền Trung có nhiều món ăn cay và mặn, màu sắc được phối trộn phong phú và bắt mắt. Du khách đến đây hẳn không thể bỏ qua những món ăn nức tiếng từ sợi gạo như bún bò Huế, mỳ Quảng, cao lầu Hội An, bún chả cá Quy Nhơn…; các thức quà vặt dẻo thơm, mềm xốp như bánh bột lọc, bánh bèo; hay các loại chè thanh tao, ngọt mát.

Nên đi du lịch miền Trung vào thời điểm nào trong năm?

Từ tháng 1 đến tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho một chuyến du lịch về miền Trung, thời tiết khá dễ chịu, không nắng gắt như mùa hè, nhiệt độ dao động từ 25 đến 32 độ C. Vào thời điểm này, du khách có thể thoải mái tắm biển, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng hay đi thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây rất tuyệt vời luôn.

Miền Trung luôn là một điểm đến lý tưởng, một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam.

Tour kết hợp team building

Tour riêng: Sài Gòn – Ninh Chữ – Vĩnh Hy

Từ3.990.000đ
3 ngày 2 đêm
Tour gia đình bạn bè
Tanyoli - Núi Chúa - Vĩnh Hy

Tour riêng: Cắm trại Tanyoli

Từ4.670.000đ
4 ngày 3 đêm
Phú Yên - Bình Định

Tour riêng: Vùng trời Bình Yên

Từ5.290.000đ
4 ngày 3 đêm
Hành trình duyên hải
Đà Nẵng - Hội An - Lý Sơn - Quy Nhơn

Tour riêng: Hành trình duyên hải

Từ4.690.000đ
4 ngày 3 đêm
Ký ức miền Trung
Hội An - Đà Nẵng - Huế

Tour riêng: Ký ức miền Trung

Từ4.430.000đ
4 ngày 3 đêm
Non thiêng Bạch Mã
Hội An - Đà Nẵng - Huế - Hồ Truồi - Bạch Mã

Tour riêng: Non thiêng Bạch Mã

Từ5.680.000đ
5 ngày 4 đêm
Hội An
Hội An – Đà Nẵng

Tour riêng: Hội An – Đà Nẵng

Từ3.230.000đ
3 ngày 2 đêm