Category

Tour Tây Bắc

Du lịch Tây Bắc

“Tây Bắc ư? Có riêng gì Tây Bắc

Khi lòng ta đã hoá những con tàu

Khi Tổ quốc bốn bề lên tiếng hát

Tâm hồn ta là Tây Bắc, chứ còn đâu”

Những câu thơ quen thuộc về một miền sơn cước luôn làm ta thổn thức khi nhắc đến dù chưa từng một lần đặt chân tới mà vẫn thấy thân thương.
Một khoảng đất trời bao la rộng lớn với núi non trùng điệp và những thửa ruộng bậc thang gối đầu nhau kéo dài tít tắp. Ấy vậy mà vẫn nên thơ, rực rỡ với những mùa hoa mơ, hoa mận nở trắng một vùng, với những cánh đồng hoa tam giác mạch tím hồng trong gió trong sương.

Tuyệt vời hơn, khi đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được khám phá nét đặc sắc đặc trưng trong phong tục sinh hoạt, cuộc sống giản dị, mộc mạc mà chan chứa tình yêu thương giữa các dân tộc cùng sinh sống, thưởng thức những đặc sản mang đậm cái hương vị của núi rừng, những điệu múa, những câu hát, …

Nên đi du lịch Tây Bắc vào thời điểm nào trong năm?

Tây Bắc mỗi mùa một vẻ đẹp nhưng với khách du lịch thì nên tránh khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 vì đây là mùa mưa. Còn lại, mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3, là mùa hoa đào, hoa mận, hoa mơ nở bạt ngàn. Nếu muốn săn ảnh, du khách có thể đến vào mùa lúa chín khoảng tháng 9 đến tháng 10. Vào tháng 12 đến tháng 1, thời tiết rét muốt và có thể có tuyết rơi.

Cách di chuyển lên Tây Bắc

Đường đi Tây Bắc không khó và xa như nhiều người vẫn nghĩ ! Chỉ cần đến sân bay Nội Bài sau đó đi đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai, tầm 4 tiếng sau là du khách đã đặt chân đến Sa Pa (Lào Cai). Từ đây, có rất nhiều lộ trình nối liền các địa điểm tham quan nổi tiếng của vùng Tây Bắc như Mù Căng Chải (Yên Bái), cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên Phủ (Điện Biên), Mai Châu (Hòa Bình) …

Mỗi vùng lại có những cảnh sắc thiên nhiên khác nhau, những nét văn hóa hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Tất cả những điều đó tạo nên một cảnh đẹp vùng Tây Bắc rất riêng, để rồi ta như được sống chậm lại, được thả hồn nhẹ nhàng vào sự bình yên, tĩnh lặng mà đầy ắp tiếng cười, sự nồng ấm và bỏ xa cái ồn ào, nhộn nhịp và bộn bề của cuộc sống thành thị phồn hoa.

Chùm tour Tây Bắc của Image Travel & Events sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời đó!

028 2208 6688