Category

Tour Tây Nguyên

Du lịch Tây Nguyên

Tây Nguyên – vùng đất của những vườn cà phê, hồ tiêu trù phú, của những buôn làng ẩn khuất sau vẻ phóng khoáng của núi rừng, của không gian văn hóa cồng chiêng đặc sắc và của những thác nước hùng vĩ ngày đêm cuồn cuộn đổ.

Các điểm đến nổi bật khi đi du lịch Tây Nguyên

Đến Tây Nguyên, ngoài việc thưởng thức những ly cà phê thơm ngon đặc trưng vùng cao nguyên đất đỏ, hãy ghé thăm những cảnh sắc tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Đến Đăk Nông ngắm dòng Sêrepok huyền thoại, con sông duy nhất ở Việt Nam chảy ngược về phía tây; thác Dray Nur – bức tường nước khổng lồ khi xuân về xanh thẳm; hồ Tà Đùng – vịnh Hạ Long Tây Nguyên.

Về Daklak thăm những chú voi khổng lồ, những cánh rừng nguyên sinh trù phú ở Yok Don, ngắm hồ Lak bình yên thơ mộng giữa đại ngàn. Đừng quên ghé Gia Lai ngắm Biển Hồ – đôi mắt Pleiku đã đi vào biết bao áng thơ ca nhạc họa. Lên Kon Tum thăm ngã ba Đông Dương – nơi một tiếng gà gáy cả ba nước cùng nghe. Và nhất định phải đến cao nguyên Lâm Đồng để du lịch thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Nên đi du lịch Tây Nguyên vào thời điểm nào trong năm?

Mỗi mùa Tây Nguyên lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng. Cuối tháng 11, đầu tháng 12 là khoảng thời gian Tây Nguyên mang nét đẹp tươi sáng và nhiều màu sắc nhất trong năm. Hoa dã quỳ nở vàng rực trên mọi nẻo đường xứ cao nguyên. Các vườn cafe vào mùa thu hoạch, quả cafe chín đỏ rực một góc trời. Tháng 1, những cánh rừng cao su vươn mình thay áo mới, những chiếc lá ngả màu vàng úa, rồi sang đỏ rực rỡ và rồi lại xanh ngát nhẹ nhàng. Tháng 2 và tháng 3 là lúc hoa cà phê nở trắng khắp các triền đồi, nhà vườn, nhà rẫy của người dân Ban Mê.

Kết luận

Vẻ đẹp của Tây Nguyên không chỉ dừng lại ở những địa điểm du lịch với khung cảnh thiên nhiên ấn tượng mà còn đến từ văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại nơi đây, từ những món ẩm thực với hương vị cao nguyên và từ lòng hiếu khách và chất phác của người dân địa phương.

Hãy cùng Image Travel & Events đặt chân lên vùng đất của trường ca Damsan hào hùng, hòa mình vào núi rừng hoang sơ, hùng vĩ hay lắng tai nghe nhịp cồng chiêng đậm chất sử thi.

028 2208 6688