10 địa điểm du lịch Trung Quốc bạn không nên bỏ qua

Trung Quốc là đất nước có diện tích lục địa lớn thứ 4 trên thế giới với lịch sử và văn hóa phong phú. Địa điểm du lịch Trung Quốc bao gồm hệ thống các di tích, danh lam thắng cảnh được bảo tồn quy củ. Nơi đây cũng có nhiều kỳ quan tự nhiên và nhân tạo thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 địa điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ. Chuẩn bị giấy bút để ghi chú lại các địa điểm du lịch trung quốc hay ho sau đây nhé! 

Vạn Lý Trường Thành 

Sơ lược về Vạn Lý Trường Thành:

Vạn Lý Trường Thành là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Nó kéo dài hơn 6.000 km, được xây dựng cách đây hơn 2.000 năm để bảo vệ Trung Quốc khỏi kẻ xâm lược. Ngày nay, nó là một địa điểm du lịch Trung Quốc phổ biến mang lại cảnh quan tuyệt đẹp cho đất nước xinh đẹp này.

Hoạt động đặc sắc tại Vạn Lý Trường Thành:

Đi bộ lên hàng ngàn bậc thang để ngắm nhìn những dãy núi rừng bạt ngàn, hùng vĩ và tận hưởng bầu không khí trong lành khi ở trên độ cao 7m so với mặt đất, có đoạn cao đến 14m. Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc vĩ đại có tuổi đời hơn 2.700 năm. Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

 Những điều kỳ thú ở Vạn Lý Trường Thành 

Vạn Lý Trường Thành

Tử Cấm Thành

Sơ lược về Tử Cấm Thành:

Năm 1925, Tử Cấm Thành trở thành một địa điểm du lịch Trung Quốc khi mở cửa đón khách tham quan. Mỗi năm, tại đây có đến hàng triệu người dân trong nước và quốc tế ghé thăm. Tử Cấm Thành là di sản Thế giới của UNESCO và được coi là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc đáng ghé thăm.

Hoạt động đặc sắc tại Tử Cấm Thành:

Khám phá phong cách kiến trúc đậm chất phong kiến Trung Hoa. Đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn viên kể về những sự tích, những câu chuyện kỳ bí nhuốm màu ma quỷ. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chân thật của những thước phim cổ trang mà bạn chỉ có thể xem trên TV. Đây chính là điều đặc biệt thu hút du khách đến địa điểm du lịch Trung Quốc này

Xem thêm về Tử Cấm Thành 

 

Tử Cấm Thành

Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng

Sơ lược về Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng:

là ngôi mộ của vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc, nó nằm ở Tây An và nổi tiếng với những bức tượng quân đoàn được làm từ đất nung. Những tượng này được tạo ra để bảo vệ hoàng đế trong kiếp sau. 

Hoạt động đặc sắc tại Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng:

Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc thu hút nhiều du khách nhất bởi du khách sẽ được nghe kể về những điều thần bí mà khoa học vẫn chưa lý giải được của Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng, chiêm ngưỡng những văn vật quan trọng cấp quốc gia của Trung Quốc, bên cạnh quân đội bằng đất nung khổng lồ, người ta còn tìm thấy tượng của quân sư, quan lại, nhạc công, thậm chí cả động vật,…

Xem thêm về lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng

Khu Du Lịch Cửu Trại Câu

Sơ lược về Khu Du Lịch Cửu Trại Câu:

Khu Du Lịch Cửu Trại Câu là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Khu Du Lịch Cửu Trại Câu là Di sản Thế giới của UNESCO và được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở Trung Quốc. Đây là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc bạn nên ghé qua.

Hoạt động đặc sắc tại Khu Du Lịch Cửu Trại Câu:

Địa điểm du lịch Trung Quốc mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời tại bốn danh lam thắng cảnh chính tại Cửu Trại Câu: Thung lũng ShuZheng, Thung lũng Zechawa, Thung lũng Rize và Thung lũng Zharu với những vẻ đẹp riêng như hồ nước trong vắt, cây cối thay đổi màu sắc theo mùa, các thác nước với dòng chảy mạnh yếu khác nhau. Nếu bạn người yên thiên nhiên thì đây địa điểm du lịch Trung Quốc danh cho bạn

Mùa nào nên đi Cửu Trại Câu

Khu Du Lịch Cửu Trại Câu

Tây Hồ

Sơ lược về Tây Hồ:

Tây Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở Hàng Châu. Nó được bao quanh bởi các khu vườn, tháp và đền thờ đẹp mắt. Hồ Tây đã truyền cảm hứng cho các nhà thơ và nghệ sĩ trong nhiều thế kỷ và được coi là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng.

Hoạt động đặc sắc tại Tây Hồ:

Mỗi mùa khác nhau Tây Hồ lại có vẻ đẹp riêng:

  • Vào mùa xuân, du khách sẽ được ngắm hai hàng liễu xanh rờn chạy dài cùng những bồn hoa mọc đầy các loại hoa Phù Dung, Anh Đào, Ngọc Lan, Tử Vi, Hoa Quế rực rỡ sắc màu ở 2 bên bờ của dòng sông của địa điểm du lịch Trung Quốc này
  • Vào mùa hè, cái nóng ập đến nhưng du khách sẽ nhanh chóng được xoa dịu bởi đầm sen xanh mát tại Khúc Viện(phía Tây Bắc, Tây Hồ).
  •  Vào mùa thu du, du khách sẽ ngắm được cảnh mặt trăng soi mình xuống mặt nước Tây Hồ vô cùng thơ mộng.
  • Vào mùa đông, du khách sẽ nhìn thấy mặt sông Tây Hồ được bao phủ bởi lớp tuyết trắn tinh khôi

Địa điểm du lịch Trung Quốc này sẽ khiến cho du khách hoàn toàn đắm chìm vào vẻ đẹp ngọt ngào, đa dạng của dòng sông

Xem thêm Tây Hồ (Hàng Châu) 

Tây Hồ

Núi Hoàng Sơn

Sơ lược về Núi Hoàng Sơn:

Núi Hoàng Sơn là một dãy núi nằm ở phía đông tỉnh An Huy. Nó được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, bao gồm các đỉnh núi đá granit, cây thông và suối nước nóng và là một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc được nhiều người ghé thăm

Hoạt động đặc sắc tại Núi Hoàng Sơn:

Đến địa điểm du lịch Trung Quốc hay ho này để tận mắt nhìn được rừng thông hơn trăm năm tuổi trên đỉnh núi, những phiến đá với hình dạng kỳ lạ được người ta gọi là “quái thạch”, săn mây tại “biển mây” ở núi, tận hưởng sự thoải mái do những con suối nước nóng tự nhiên mang lại. Đây địa điểm du lịch Trung Quốc thích hợp cho cả du khách thích mạo hiểm lẫn thích nghỉ dưỡng

Núi Hoàng Sơn

Sông Dương Tử

Sơ lược về Sông Dương Tử:

 Sông Dương Tử là con sông dài nhất châu Á (6.380km) và con sông dài thứ ba trên thế giới. Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc, nó chảy qua một số cảnh quan đẹp nhất của Trung Quốc, bao gồm hẻm núi, núi non và thành phố. 

Hoạt động đặc sắc tại Sông Dương Tử:

Cận cảnh vẻ đẹp non nước hữu tình của Sông Dương Tử và được nghe về sự đa năng của dòng sông này, vừa là một trong những con đườn chính để vận chuyển vừa là tiêu điểm để thu hút khách du lịch. Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc cho phép du khách thăm quan đập Tam Hiệp –  một con đập lớn nhất thế giới.

10 điều kỳ thú về Dương Tử.

Sông Dương Tử

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Sơ lược về Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới là địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nằm ở tỉnh Hồ Nam và được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Công viên có các cột đá sa thạch cao vút, thung lũng sâu và rừng rậm. 

Hoạt động đặc sắc tại Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Công viên có nhiều điểm đến hấp dẫn cho du khách tham quan, khám phá và tận hưởng thiên nhiên. Tại địa điểm du lịch Trung Quốc này, du khách có thể dạo trong rừng, chiêm ngưỡng các thảm cỏ, các loài chim và động vật hoang dã như hươu, gấu, linh dương, đà điểu và rắn.

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Phượng Hoàng cổ trấn

Sơ lược về Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, bên cạnh dòng Đà Giang, Phượng Hoàng là cổ trấn 1.300 tuổi ở Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng với kiến trúc vô cùng đặc sắc đã lưu giữ văn hóa ngàn đời của các dân tộc thiểu số sinh sống gần sông Trường Giang.

> Gợi ý cho bạn lịch trình Phượng Hoàng cổ trấn hấp dẫn tại đây. 

Phượng Hoàng cổ trấn

Hoạt động đặc sắc tại Phượng Hoàng cổ trấn

Bởi vì là thị trấn cổ nên tại đây mọi người vẫn giữ những nét văn hoá đặc trưng riêng ví dụ như giặt quần áo bằng cách dùng chày đập, gánh hàng rong buổi sáng,…Đây là địa điểm du lịch Trung Quốc mà bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chụp được những bức hình mang đậm phong cách người xưa ở đây.

Thổ Lâu Phúc Kiến

Sơ lược về Thổ Lâu Phúc Kiến

Thổ Lâu Phúc Kiến là địa điểm du lịch Trung Quốc gồm những ngôi nhà truyền thống Trung Quốc được tìm thấy ở tỉnh Phúc Kiến. Những ngôi nhà bằng đất này được xây dựng bởi người Hakka như những ngôi nhà củng cố để bảo vệ chống lại cướp biển và kẻ xâm lược. 

Hoạt động đặc sắc tại Thổ Lâu Phúc Kiến

Thổ Lâu Phúc Kiến có thiết kế và xây dựng độc đáo và được coi là một phần quan trọng của lịch sử kiến trúc Trung Quốc. Nếu bạn tò mò về cuộc sống của người trong thổ lâu có khác gì với người dân ở bên ngoài thì ghé thăm địa điểm du lịch Trung Quốc (Thổ Lâu Phúc Kiến) chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Xem thêm về Thổ Lâu Phúc Kiến 

Thổ Lâu Phúc Kiến

Đây là một số địa điểm du lịch Trung Quốc mà chúng tôi đề xuất. Nếu bạn có quan tâm đến lịch sử, văn hóa hay vẻ đẹp tự nhiên, ở quốc gia rộng lớn này thì các địa điểm du lịch Trung Quốc này rất thích hợp cho cho bạn

028 2208 6688