11 trò chơi với con trên xe đi du lịch

Khi đi du lich cùng những đứa trẻ, hẳn ba mẹ nào cũng từng nghe con hỏi không dưới 10 lần: “Mẹ ơi, ba ơi, mình đến chưa?” Đối với các bạn nhỏ, ngồi yên không làm gì dù chỉ đôi ba phút là đã bắt đầu thấy chán. Vậy thì thay vì quát con “Thôi đừng hỏi nữa”, tại sao ba mẹ không bày trò giải trí ngay trên xe cho con lúc này? Với kinh nghiệm tổ chức tour gia đình của mình, Image Travel & Events thường xuyên mang đến những game nho nhỏ dành cho gia đình và các bé. Mời bạn tham khảo 11 ý tưởng trò chơi có thể chơi với con trên xe/máy bay khi đi du lịch dưới đây nhé!

1. Đoán xem tôi nghĩ gì

Người chơi đầu tiên sẽ nghĩ một từ trong đầu và nói cho những người còn lại biết chữ cái đầu và chữ cái cuối cùng của từ đó kèm theo 1 gợi ý. Người chơi nào đoán đúng nhanh nhất sẽ được 1 điểm và sẽ là người đố tiếp theo. Gia đình bạn cũng có thể chơi bằng tiếng Anh. Ví dụ: Chữ cái đầu là C chữ cái cuối là I và đó là một loại trái cây. Câu trả lời là CHUỐI.

trò chơi cùng con trên xe đi du lịch

2. Câu nói dài nhất

Mẹ sẽ bắt đầu nói từ đầu tiên. Người chơi tiếp theo phải lặp lại từ đó và thêm một từ. Người thứ ba phải lặp lại 2 từ trước đó và thêm từ của mình. Cứ như thế xoay vòng cho đến khi có người nối câu sai và bị loại. Người chiến thắng là người chơi cuối cùng còn lại.

3. Đi chợ

Trò chơi này tương tự trò chơi Câu nói dài nhất. Người chơi đầu tiên sẽ nói câu ” Tôi đi ra chợ mua … và thêm vào một loại thực phẩm”. Người chiến thắng là người cuối cùng còn lại trong trò chơi, có trí nhớ tốt nhất, biết lặp lại các từ những người còn lại nói mà không bị lỗi.

4. Ai tinh mắt

Ba/mẹ chỉ định một thứ nào đó bên ngoài xe và những người còn lại phải tìm kiếm thứ đó dựa trên mô tả. Ai tìm thấy trước sẽ ghi được điểm. Ví dụ: Một biểu tượng con dơi, một bà đội nón,…

5. Nó bắt đầu bằng chữ…

Ba hoặc mẹ sẽ bắt đầu bằng cách chọn 1 chữ cái bất kỳ. Những người còn lại sẽ gọi tên một từ bắt đầu bằng chữ cái đó cho đến khi có người ngập ngừng, không nói được từ nào trong 10 giây và bị loại. Người cuối cùng còn lại là người chiến thắng.

6. Không nói ừ không nói không

Ba/mẹ sẽ bắt đầu bằng cách hỏi rất nhiều câu hỏi khác nhau. Nguyên tắc chơi là người chơi có thể trả lời câu hỏi nhưng không được trả lời ừ/vâng/dạ hay không. Ai quên sẽ bị thua.

7. Làng Xì trum

Trong một khoảng thời gian quy định, mọi người đều phải dùng từ Xì Trum cho tất cả các động từ trong câu mình nói. Ví dụ: thay vì nói Mẹ ơi con khát nước, phải nói Mẹ ơi con Xì Trum nước. 😀 Ai nói sai sẽ bị phạt vui vui cách nào đó.

8. Tìm từ khác biệt

Một người sẽ đưa ra một loạt 5 từ trong đó có 1 từ khác với 4 từ còn lại. Ai tìm ra và nói được từ đó nhanh nhất sẽ được điểm. Ví dụ: Nha Trang, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Hạ Long, Đà Nẵng. Từ khác biệt là Buôn Ma Thuột vì thành phố này không có biển.

9. Chuỗi logic

Vẫn là trò chơi nối từ nhưng lần này, cả nhà phải nối từ tiếp theo sao cho nó có liên quan đến từ trước đó. Ai không thể nối hoặc nói lại từ đã được nói sẽ bị loại. Ví dụ: Cơm – Gạo – Lúa – Lá – Nước – Cá – Đuôi…

10. Trò chơi âm nhạc

Các người chơi sẽ lần lượt ngân nga 1 giai điệu và những người còn lại sẽ đoán tên bài hát và hát lại lời bài hát mà người kia vừa đố.

11. Im lặng

Đôi khi bọn trẻ gây ồn quá trên xe hay máy bay, gia đình bạn cũng có thể cùng con chơi trò này. Ai im lặng lâu nhất sẽ chiến thắng.

Không cần ipad, không cần pin AA, vậy là Image Travel & Events đã gợi ý cho bạn 11 trò chơi với con trên xe khi đi du lịch. Chúc gia đình bạn có một chuyến đi tuyệt vời và các con bạn sẽ học được nhiều bài học bổ ích.

TNPH – Image Travel & Events

028 2208 6688