5 cách chọn và đặt phòng khách sạn: bạn đã thử qua?

Một trong những điểm mấu chốt giúp chuyến du lịch của bạn thành công chính là được nghỉ ngơi tại một khách sạn tốt, thoải mái và phù hợp. Bạn đã từng đặt khách sạn qua những kênh nào? Bạn có hoàn toàn hài lòng với kênh đặt khách sạn mà bạn đang sử dụng? Image travel & Events mời bạn tìm hiểu những cách đặt phòng khách sạn phổ biến hiện nay và những ưu, nhược điểm của từng loại.

1. Đặt trực tiếp tại khách sạn

Nếu bạn đã xác định sẵn tên khách sạn trong đầu và quen biết khách sạn từ trước thì bạn có thể đặt trực tiếp tại khách sạn đó. Vào các ngày thấp điểm, khách sạn có thể giữ chân bạn bằng cách upgrade loại phòng lên cao hơn.

Nhược điểm: đa số khách sạn bán giá niêm yết cho khách lẻ nên đặt trực tiếp qua khách sạn sẽ cao hơn các kênh khác. Hơn nữa, hình ảnh có sẵn trên website khách sạn và hình ảnh thực tế đôi khi sẽ làm bạn bất ngờ vì đó thường là những hình ảnh đã qua tân trang, chỉnh sửa cho bắt mắt.

2. Đặt phòng qua trang web chuyên giới thiệu khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều website và ứng dụng uy tín chuyên giới thiệu và giúp khách đặt khách sạn một cách tự động. Tại đây, khách du lịch còn thể dễ dàng tìm kiếm hàng trăm loại khách sạn, loại phòng khác nhau ở khắp Việt Nam, thậm chí ở khắp nơi trên thế giới. Giá cả khách sạn được hiển thị rõ ràng cho từng thời điểm, từng nhóm khách. Ngoài ra, trên các trang web này còn có rất nhiều hình ảnh thực tế và review của khách lưu trú trước đó để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Nhược điểm: vì đây là những website trung gian, là đối tác của các cơ sở lưu trú nên không tránh khỏi đôi khi review xấu sẽ bị lọc bỏ theo yêu cầu hoặc review tốt lại do khách sạn tự thuê người seeding. Việc thận trọng và sáng suốt khi lướt đọc review là rất cần thiết.

3. Đặt phòng khách sạn qua các trang hot deal

Các trang web mua chung sẽ cho bạn giá cực kỳ tốt cho những khách sạn có vẻ ngoài tương đối xịn sò.

Nhược điểm: Khi số lượng mua chung không đủ mà lại sát ngày đi, bạn có nguy cơ phải chọn gấp một khách sạn khác không như ý. Dù sao đi nữa, đặt khách sạn qua các trang deal rẻ thường không được an tâm về chất lượng dịch vụ. Bạn cần đối chiếu thêm review về cơ sở lưu trú đó ở những kênh khác.

khách sạn dễ thương
Chọn phòng khách sạn tốt nhất

4. Chọn khách sạn dựa vào các bài viết review, xếp hạng

Khi tìm từ khóa “khách sạn ở Đà Lạt”, “khách sạn ở Đà Nẵng”,… google thường hiển thị cho bạn các bài viết top đầu dạng review, kiểu ” top 10 khách sạn tốt nhất…”, “5 homestay dễ thương”. Đây cũng là 1 kênh hay để bạn chọn lọc cho mình một khách sạn hợp gu và hợp túi tiền.

Nhược điểm: ngoại trừ những trang web uy tín thuộc các công ty du lịch tư nhân và nhà nước, các review trên blog cá nhân thường mang tính chủ quan vì cá nhân thường không thể trải nghiệm hết các cơ sở lưu trú để đánh giá đúng. Một số trang web thường xuyên đăng review tất tần tật mọi thể loại khách sạn, nhà hàng, trường học, khu vui chơi,… đó là những trang web quảng cáo, các dịch vụ sẽ được trả tiền để lên top. Review khách quan nhất hiện nay là review trên facebook, google,… nơi bên thứ hai không thể chỉnh sửa hoặc xóa được sau khi post.

5. Đặt phòng khách sạn qua văn phòng du lịch

Cuối cùng, nếu các bạn cần sự an tâm tuyệt đối, được phục vụ chu đáo và mất ít thời gian nhất, bạn có thể tìm đến hoặc điện thoại cho công ty lữ hành, đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch. Vì có kinh nghiệm tổ chức, công ty du lịch đã trải nghiệm và khảo sát thường xuyên và đều đặn các dịch vụ lưu trú. Từ đó, họ biết được ưu nhược điểm của từng loại khách sạn, giá cả và dịch vụ chi tiết. Họ cũng được thông báo về các chương trình khuyến mãi trong năm để thông tin đến bạn. Bạn chỉ cần cung cấp sở thích và kinh phí, công ty du lịch sẽ giúp bạn chọn lựa chọn cho mình khách sạn và dịch vụ đi kèm phù hợp nhất.

Xem thêm những cách đặt phòng khách sạn phổ biến tại Image Travel & Events

028 2208 6688