5 chi phí cố định khi đến Côn Đảo

Chi phí di chuyển

Để du lịch đến với Côn Đảo, chúng ta có 2 cách di chuyển:

– Một là, di chuyển bằng máy báy 

+ Cách này giúp tiết kiệm được thời gian hơn. Thời gian di chuyển tầm khoảng 1 tiếng.

 + Chi phí cho giá vé 1 chiều dao động trong khoảng 1.300.000đ – 2.000.000đ, đã bao gồm thuế VAT (chi phí của hãng Vietnam Airlines) và tuỳ vào khung giờ bay các bạn chọn mà sẽ có mức phí khác nhau.

+ Chi phí đưa – đón sân bay: 200.000đ – 250.000đ/1 chuyến (có thể trao đổi với đơn vị lưu trú về dịch vụ đưa – đón và mức phí).

 

Di chuyển bằng máy bay

 

– Hai là, di chuyển bằng tàu biển

+ Thời gian di chuyển cho một chuyến tàu là từ 3 tiếng rưỡi  – 4 tiếng rưỡi.

+ Chúng ta có thể di chuyển từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) hoăc từ Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Cách này giúp tiết kiệm chi phí với giá vé dao động từ 600.000đ – 900.000đ.

Di chuyển bằng đường thuỷ

Chi phí lưu trú

Tại Côn Đảo có rất nhiều địa điểm lưu trú, từ khách sạn cho đến resort và tuỳ vào nhu cầu nghỉ dưỡng mà chúng ta lựa chọn loại hình lưu trú thích hợp với bản thân.

Biển Côn Đảo

Chi phí thuê xe di chuyển

Côn Đảo có rất nhiều hình thức di chuyển: bằng xe điện, taxi hoặc nếu bạn hiểu rõ đường đi tại Côn Đảo, bạn cũng có thể thuê xe máy tự túc để được linh động hơn và thoải mái hơn trong quá trình du lịch tại đây.

Đa phần các cơ sở lưu trú ở đây thì đều có dịch vụ cho thuê xe máy tự túc với mức giá dao động từ 130.000đ – 150.000đ/ 1 ngày.

Chi phí cúng lễ

Nổi tiếng là một địa điểm du lịch tâm linh nên chắc chắn khi đến với Côn Đảo bạn cần dự trù them một khoảng chi phí cho việc cúng lễ. 

Nếu là một người am hiểu về các nghi thức cúng kiếng và muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự chuẩn bị hương đèn, hoa quả mang theo từ nhà.

Còn nếu bạn là người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc cúng kiếng thì bạn có thể đến chợ Côn Đảo để mua. Tại đây thì bán đầy đủ tất cả vật phẩm: hoa, quà, mâm biếu lễ,… Tuy nhiên giá thành ở đây sẽ đắt hơn so với những vật phẩm bạn chuẩn bị từ nhà. 

Nếu bạn cúng lớn hơn thì có thể liên hệ trước với khách sạn để đặt xôi và gà. Khách sạn sẽ chuẩn bị đầy đủ cho các bạn từ A – Z, các bạn chỉ đơn giản là tới nhận vật lễ và cúng thôi. 

 

Tượng niệm chị Võ Thị Sáu

Chi phí ăn uống

Các món ăn và thức uống tại Côn Đảo có chi phí bình dân chỉ dao động trong khoảng 50.000đ – 100.000đ.

Với những bạn đam mê hải sản thì có thể đến với những quán gia đình hoặc các nhà hang dọc bờ biển. Nhưng một lưu ý muốn nhấn mạnh với các bạn đó chính là, tuy là vùng biển nhưng hải sản tại Côn Đảo lại rất mắc. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì các bạn có thể tới chợ hoặc Cầu Cảng để mua hải sản, sau đó có thể mượn bếp tại khách sạn để chiến biến hoặc nhờ khách sạn chế biến và trả phí.

 

Hải sản Côn Đảo

 

Trên đây chính là 5 chi phí cố định mà bạn sẽ chi trả khi du lịch đến với Côn Đảo, hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính để chuyến đi của các bạn với Côn Đảo được diễn ra vui vẻ và nhiều kỷ niệm!

028 2208 6688