5 mẹo giúp bạn đi tàu không say

Mùa hè thì không thể thiếu những chuyến du lịch biển, nhất là khi Việt Nam có vô số những bãi biển và hòn đảo xinh đẹp. Nhưng nếu bạn là người dễ say tàu và không còn phương tiện di chuyển nào khác ngoài tàu thì phải làm sao? Image Travel gợi ý 5 tips giúp bạn hạn chế say tàu.

1. Thời gian du lịch

Việc chọn thời gian du lịch hợp lý là 1 yếu tố rất lớn trong việc hạn chế say tàu. Bạn nên đi những ngày có thời tiết đẹp, sóng biển nhẹ nhàng và yên ả. Cùng với đó nên tránh những ngày có bão, mưa to hoặc gió lớn, nó sẽ tạo ra những con sóng lớn làm thuyền lắc lư, dập dềnh, dễ gây khó chịu trong người dẫn đến nôn, ói.

Mẹo đi tàu không say

2. Rút ngắn thời gian ngồi tàu

Nếu bạn là một người say tàu thì việc chúng ta nên làm là thời gian khi chúng ta trên tàu càng ngắn càng tốt. Hãy chọn bến cảng gần nơi bạn muốn đến nhất có thể. Chẳng hạn, nếu bạn đi tàu Côn đảo từ Vũng Tàu, bạn sẽ mất khoảng 5 giờ đồng hồ để ra tới Côn Đảo. Đây là một thời gian rất dài đối với những người bị triệu chứng say tàu vì ngồi tàu càng lâu sẽ càng mệt mỏi và say sẩm. Bạn có thể rút ngắn lộ trình đi tàu bằng cách xuất phát từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng). Tại đây tàu ra đến Côn Đảo chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

3. Dùng app để dự báo thời tiết

Để tránh Việc xem trước dự báo thời tiết cũng là 1 việc cần thiết trước khi xuất phát. Vì thời tiết đẹp, gió yên, biển lặng hoặc thời tiết xấu, gió lớn hoặc có bão ảnh hưởng rất lớn đến việc tàu có đi được hay đi có an toàn. 

Có 1 ứng dụng gợi ý cho các bạn đó là Windy, ứng dụng này tra cứu được sức gió, độ ẩm, sắp có bão hoặc thời tiết thông thường như nhiệt độ, mưa, nắng, thời gian dự báo trong 7 ngày.

Mẹo đi tàu không say

4. Uống thuốc chống say sóng

Trước khi lên tàu khoảng 30 phút là khoảng thời gian uống thuốc chống say tốt nhất. Vị trí ngồi trên tàu cũng rất quan trọng, không nên ngồi ở mũi và đuôi tàu vì 2 vị trí này bị sóng đánh trực tiếp rất bấp bênh, nên ngồi ở giữa tàu và cố định không di chuyển.

5. Nên kéo dài thời gian chuyến đi

Đối với những người dễ say tàu thì thời gian giữa 2 chuyến tàu đi và về cũng rất quan trọng. Thời gian du lịch nên kéo dài khoảng từ 2 đến 3 ngày để du khách đã nghỉ ngơi và hồi sức đủ, nếu thời gian quá ngắn thì chuyến tàu về rất dễ bị say.

Hoàng Trâm

028 2208 6688