5 mẹo tránh ù tai khi đi máy bay

Tips tránh ù tai trên máy bay

Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng

Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng làm khung xương hàm hoạt động liên tục, tiết nước bọt nhiều nên cơ thể có xu hướng nuốt nhiều hơn. Trong khi đó, nuốt nước bọt lại là mẹo chữa ù tại vô cùng hiệu quả.

Dùng bông nút tai

Nhằm giảm thiểu tối đa các cơn ù tai, ngăn chặn sự thay đổi áp suất, nhiều người chọn cách sử dụng nút bịt tai khi đi máy bay. Cách sử dụng phụ kiện bảo vệ đôi tai này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn loại phù hợp, nhét đúng hướng dẫn vào tai trước khi máy bay cất cánh là được.

Dùng thuốc thông mũi

Mẹo chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả chính là dùng thuốc thông mũi. Sử dụng thuốc xịt thông mũi trước khi máy bay cất cánh 30 phút sẽ giúp hạn chế ù tai vượt trội.

Phương pháp Frenzel Maneuver

Thực hiện như sau: Dùng tay bịt kín hai lỗ mũi rồi hít không khí vào từ từ đến khi miệng căng phồng lên. Lúc này, ngậm chặt miệng rồi đưa không khí xuống cổ họng thật nhẹ nhàng. Bước tiếp theo, bạn đưa vòm miệng vào trong khoang miệng rồi dùng lưỡi điều tiết không khí về cổ họng. Sau quy trình này, cảm giác ù tai và đau nhức sẽ giảm đi đáng kể.

Nuốt nước bọt liên tục

Một trong những mẹo mà nhiều người sử dụng nhất để xử lý ngay cơn ù tai khó chịu khi đi máy bay chính là nuốt nước bọt liên tục nhiều lần đến khi trở lại trạng thái bình thường. Theo giải thích từ nghiên cứu khoa học, hành động nuốt liên tục sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của vòi eustache. Nhờ hai hoạt động này, lượng áp suất đang bị chênh lệch trong khoang tai sẽ được cân bằng lập tức, loại bỏ cơn ù tai hiệu quả.

Nguồn: Sưu tầm

028 2208 6688