6 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa

Một trong những câu hỏi quan trọng trước khi bắt đầu một chuyến đi xa là: Đi đến đó bằng phương tiện gì? Chúng tôi ưu tiên chọn đi du lịch bằng tàu hỏa bởi những lý do sau:

Đi du lịch bằng tàu lửa – An toàn

Vì đường sắt và xe lửa thường xuyên được bảo dưỡng, bảo trì, thay thế khi cần thiết, v.v., rất hiếm có tai nạn xảy ra với người tham gia phương thức vận chuyển này. Không giống như vận tải đường bộ, tàu hỏa nằm gọn gẽ trên đường ray cố định và chỉ đi theo một lộ trình đến đích cuối cùng. Sẽ không có xe xuất hiện bất ngờ trên tuyến đường đang đi. Sẽ không gặp sự chuyển hướng đột ngột khi gặp các tình huống căng thẳng và nguy hiểm. Vì vậy, tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất cho đến nay.

Tiết kiệm

Hiện nay, tàu hỏa ở Việt Nam có chi phí thấp hơn so với đi máy bay, đặc biệt đối với các chặng đường dài. Phí đổi vé tàu so với vé máy bay là khá thấp. Ngoài ra, có nhiều chính sách ưu tiên và giảm giá cho các đối tượng CSXH và theo độ tuổi. Những người trên 60 tuổi được giảm 15% giá vé. Trẻ em từ 6 – 10 tuổi được giảm 25% giá vé và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé và có thể ngồi/nằm chung với bố mẹ. Học sinh, sinh viên các trường nghề, trung học, cao đẳng, đại học cũng được giảm 10% giá vé. Ngoài ra, một ưu điểm khác của phương tiện này là thậm chí có thể mang theo đồ ăn thức uống của riêng mình để hạn chế túi tiền hơn nữa. Tuy nhiên, đồ ăn trên tàu hỏa Việt Nam cũng không hề mắc mỏ. Bên cạnh đó, đi tàu đêm là một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian và tiền bạc (thay vì 1 đêm ngủ khách sạn) khi đi tour du lịch dài ngày.

đi tàu hỏa

Tiện nghi

Hiện nay, các cabin trên tàu đã được cải tiến, sạch sẽ hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn, có nhiều khoang ghế/giường hạng khác nhau. Toa giường nằm khá là thoải mái với giường nằm không quá chật như xe khách, lại có không gian riêng chỉ 6, 4 hoặc thậm chí 1 giường (tàu lửa đi Sapa) và chỗ cắm sạc. Không gian trên tàu rất lý tưởng cho những người cao tuổi và trẻ con. Họ có thể duỗi thẳng chân hoặc thậm chí đứng dậy bao lâu tùy thích để được thoải mái. Điểm cộng nữa chính là mỗi toa đều có nhà vệ sinh riêng.

Tiện lợi

Có đến 113 ga tàu hỏa ở Việt Nam. Các nhà ga thường nằm ngay trong trung tâm thành phố. Đó là một điểm thuận lợi khác so với đi máy bay – bạn sẽ cần trung chuyển. Đi tàu hỏa thì không cần phải làm thủ tục gì hết và cách thức mua vé online, thanh toán cũng đã rất dễ dàng qua trang web www.dsvn.vn. Khi bạn trễ giờ, bạn thậm chí chỉ cần show ra ảnh chụp màn hình vé điện tử là đã có thể lên tàu. Hơn nữa, bạn có thể mang bao nhiêu kiện hành lý thì mang mà không phải trả thêm phí gì (tất nhiên là không làm ảnh hưởng đến không gian của những người đi chung trên toa).

Thân thiện với môi trường

Đi du lịch bằng tàu hỏa là thân thiện với môi trường nhất. Tính trung bình, phương tiện giao thông đường sắt thải ra ít khí CO2 hơn máy bay hoặc ô tô. Do đó, nó hạn chế lượng khí thải carbon trong suốt chuyến đi của bạn.

đi tàu hỏa ở Việt Nam

Một cách đi du lịch chậm

Chọn đi du lịch bằng tàu hỏa là một cách đi du lịch chậm. Bước chân lên tàu đã là bắt đầu chuyến tham quan qua khung cửa sổ. Người bên cạnh là bạn mới quen trên chuyến đi. Mỗi lần đổi con ga là mỗi lần ta tiếp xúc thêm một văn hóa khác. Tiếng rao hàng khác, nụ cười của người bán hàng vội vã cũng khác. Đôi khi, chuyến tàu ta đi ngang qua những khung cảnh đẹp ngây ngất thậm chí còn đẹp hơn cả địa điểm ta đang đến. 

TNPH – Image Travel & Events

028 2208 6688