6 vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Bạn rất háo hức mong chờ cho chuyến du lịch mơ ước của mình. Thế nhưng, khi đến nơi, bạn lại chợt nhớ mình quên đem những vật dụng cần thiết. Việc này gây ra những tình huống khó xử ảnh hưởng đến tâm trạng dẫn đến những trải nghiệm du lịch không được trọn vẹn. Bên cạnh đó, chi phí cho những vật dụng tại điểm tham quan có thể mắc hơn. Để khắc phục vấn đề đó, Image cung cấp cho bạn 6 vật dụng cần thiết khi đi du lịch.

Vật dụng cần thiết đầu tiên là ví tiền, thẻ ngân hàng.

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich-1
Ví tiền và thẻ tín dụng là vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Đứng đầu và quan trọng nhất trong danh sách những vật dụng cần thiết ngày hôm nay là ví tiền và thẻ ngân hàng. Trước khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị đủ ngân sách để đảm bảo cho cả chuyến du lịch của mình. Hãy nhớ đổi lấy tiền mặt và giữ hóa đơn lại, bạn có thể đổi lại tiến với mệnh giá tương đương. 

Tại Việt Nam có giới hạn về tiền mặt khi đi máy bay là 5000 USD và 15 triệu VNĐ. Vì vậy, bạn phải đem theo những chiếc thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, tiền mặt chỉ trả những món ăn, xe cộ, quần áo. Đối với những hóa đơn có giá trị cao thì bạn nên sử dụng thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng.

Giấy tờ tùy thân là vật dụng cần thiết bạn không thể quên.

Bạn sẽ gặp một số tình huống rắc rối hoặc không thể đến đâu nếu thiếu giấy tờ tùy thân. Giấy tờ tùy thân thường được dùng trong các trường hợp như: làm thủ tục đi máy bay, làm thủ tục nhận phòng khách sạn, các sự cố bất ngờ gặp phải khi đi du lịch cần chứng minh lý lịch cá nhân. Vì thế mà giấy tờ tùy thân là vật dụng không thể thiếu

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich-1
Khi đi du lịch phải đem giấy tờ tùy thân

Đối với du lịch trong nước: chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe gắn máy, ô tô…’

Đối với du lịch nước ngoài: chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe quốc tế, hộ chiếu, visa (nếu nước bạn đến tham quan yêu cầu).

Thuốc và vật dụng y tế cần thiết .

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich-1
Thuốc và vật dụng y tế giúp bạn tránh những tình huống xấu khi đi du lịch

Thuốc và vật dụng là y tế là vật dụng cần thiết bởi vật dụng này sẽ là vị cứu tinh cho bạn những trường hợp nguy cấp. Một số gợi ý thuốc bạn nên đem là: 

 • Thuốc đường tiêu hóa, tiêu chảy
 • Thuốc hạ sốt, cảm, viêm họng
 • Thuốc chống say tàu, xe, máy bay
 • Dầu gió
 • Kem chống nắng, chống dị ứng, chống nẻ
 • Kem chống côn trùng
 • Băng cứu thương, băng gạc, cồn, thuốc đỏ
 • Thuốc đặc trị do bác sĩ chỉ định,…

Đồ dùng cá nhân tưởng không cần nhưng rất cần thiết

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich-1
Đồ cá nhân cần thiết

Các vật dụng cá nhân thường được các khách sạn cung cấp đầy đủ. Nhưng chất lượng vật dụng thường không được đảm bảo vệ sinh hoặc chất lượng không tốt. Hay tránh trường hợp các chuyến bay delay lâu hơn dự tính. Vì vậy, đồ dùng cá nhân là vật dụng cần thiết. Ngoài kem đánh răng một số vật dụng khác bạn có thể đem: 

 • Sữa rửa mặt, dàu gội, dầu xả, nước súc miệng.
 • Khăn mặt, khăn tắm.
 • Mỹ phẩm, dung dịch tẩy trang cho nữ
 • Kem và dao cạo râu cho nam.

Đồ điện tử là vật dụng tiện lợi cho chuyến du lịch của bạn

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich-1
Đồ dùng điện tử nhiều công dụng tiện ích

Vật dụng cần thiết tiếp theo trong danh sách là đồ điện tử. Để có thể lưu lại những trải nghiệm, viết trên máy tính những bài blog…, Những thuận tiện từ vật dụng điện tử mang lại không thế không nhắc đến là: chụp ảnh, ghi chú địa chỉ, tra bản đồ, online,…Hãy nhớ mang theo đồ sạc pin cho điện thoại.

Trang phục

Những dịp du lịch là lúc những chiếc váy, quần của bạn thoát khỏi cửa tủ đồ để có thể tha hồ khoe vẻ đẹp lộng lẫy của chúng. Thế nhưng, bạn nên tìm hiểu văn hóa từng vùng miền để tránh rơi vào tình huống khó xử. Đặc biệt là các quốc gia có nền văn hóa như Đạo Hồi thường không ăn mặc mát mẻ.  

Một số mẹo để xếp trang phục vào vali là bạn nên cuộn tròn những trang phục. Sau đó, bạn sắp xếp chúng kế nhau. Việc xếp như thế sẽ làm cho vali bạn không có chỗ trống dư. 

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-du-lich
Cách sắp xếp trang phục trong vali

Hoàng Long.

028 2208 6688