8 điều lưu ý để an toàn khi đến PARIS – PHÁP

Chúng ta luôn muốn có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn khi du lịch đến bất kỳ một vùng đất mới mà không phải gặp những chuyện không vui hay rủi ro gì đúng không nào? Đặc biệt là chu du đến đất nước được mệnh danh là kinh đô ánh sáng diễm lệ và nổi tiếng như thủ đô Paris. Làm sao để đến Paris du lịch an toàn mà vẫn thoải mái đây, Image Travel sẽ chia sẻ đến bạn 10 điều lưu ý để an toàn khi đến Paris. 

Lưu ý giữ gìn tư trang, không mang quá nhiều tiền, giấy tờ quan trọng khi rời khỏi nhà trọ, khách sạn

Điều đầu tiên khi đến với Paris hãy nhớ đi ra ngoài, chúng ta hạn chế không mang theo nhiều tiền, giấy tờ quan trọng, cần thiết mà cần thiết phải cất vào két sắt của khách sạn. Bởi vì nếu không may bạn gặp phải tình trạng móc túi và cướp giật thì rất khó để làm lại giấy tờ bởi thủ tục vô cùng rắc rối.

Tiền du lịch

Khách du lịch Việt đến Pháp rất dễ nhận biết bởi vì chúng ta luôn mặc trang phục rực rỡ màu sắc, mang nhiều đồ hiệu và tâm lý ít đề phòng trộm cắp vì nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ xảy ra tình trạng cướp giật tạo một kinh đô hoa lệ bật nhất thế giới. Khách du lịch sẽ luôn trong tâm thế “lơ ngơ” khi đến một nơi xa lạ và hoa lệ như Pháp. Điều này, sẽ khiến cho những người có ý đồ xấu để ý đến bạn. Chính vì vậy, lúc này bạn cần quan sát, cẩn thận để ý và giữ gìn tư trang của bản thân thật kỹ lưỡng, nếu không ba lô, túi sách của bạn sẽ không cánh mà bay ngay trên xe đẩy bởi những tên trộm.

Lưu ý cẩn thận khi đi tàu điện từ sân bay về khách sạn

Có thể bạn chưa biết nạn móc túi trong hệ thống xe điện ngầm ở Paris đã tăng thêm khoảng 60% trong 10 tháng đầu năm 2019. Đi tàu điện từ sân bay về khách sạn, du khách thường có tâm lý thoải mái khi đã ổn định chỗ ngồi sau một hành trình mệt mỏi. Chúng ta sẽ mất cảnh giác và đây là thời điểm kẻ trộm ra tay. Thường một nhóm người sẽ lại gần, bắt chuyện và sau đó, bạn nhận ra mình đã mất túi xách, vali từ lúc nào. Hành động này thường xảy ra ở những ga đầu tiên. Chính vì vậy chúng ta sẽ buông lỏng cảnh giác cho tới khi về tới khách sạn.

Tàu điện ngầm

Lưu ý chọn vị trí ngồi trên tàu 

Nhiều trường hợp khách ngồi ghế gần cửa lên xuống bị giật điện thoại hay túi xách vào đúng lúc tàu đóng cửa nên không thể đuổi theo được. Nếu đi vào giờ cao điểm, nên cho tay vào túi quần, áo, túi xách hoặc giữ chặt đồ quan trọng. Kẻ gian thường đi 3-5 người tiện để che chắn và truyền tay nhau đồ ăn trộm. Cách tốt nhất để đồ đạc của bản thân vẫn ở yên với bạn chính là bạn nên ngồi vào ghế bên trong.

Vị trí ngồi trên tàu

Lưu ý luôn đeo balo đằng trước, hai tay ôm chặt

Hành động này luôn được Hướng dẫn viên khuyến cáo cho du khách du lịch đến bất cứ nơi đâu không riêng gì Pháp. Bạn có thể đeo túi chéo và để túi ở phía trước. Không để điện thoại và giấy tờ trong túi hai bên áo khoác, vì chỉ cần một một giây thôi là bạn sẽ không tìm thấy điện thoại nữa.

Túi đeo chéo

Lưu ý không để người khác xin chữ ký của bản thân khi đi trên đường

Nếu bị một ai đó chặn bạn trên đường để xin chữ ký, hãy nói “Không” rồi bỏ ra chỗ khác, vì bạn có thể là đối tượng móc túi hoặc xin tiền “đểu”. Bạn không phải người nổi tiếng để chúng xin chữ ký, nên với bạn hành động này là vô nghĩa. 

Chữ ký

Lưu ý quan sát thật kỹ vào ban đêm

Mùa đông ở Paris tầm 17h30 – 18h00 trời đã tối. Khi đi vào ban đêm (ở bất kỳ mùa nào trong năm) bạn cần phải quan sát, chú ý và nghe ngóng trước sau đề phòng nguy hiểm và giữ an toàn cho bạn. Nếu phát hiện tiếng bước chân đi theo sau ở nơi vắng vẻ, tốt nhất bạn nên chạy thật nhanh.

Ban đêm

Lưu ý chú ý các địa điểm để thuê nhà, thuê phòng khách sạn

Các vùng không an toàn là quận 18, 19, 20 và phía Bắc thành phố. Vì vậy, du khách hay người thuê nhà trong khu vực này nên cẩn thận. Vùng ngoại ô cũng không an toàn (trừ một số khu vực dành cho giới nhà giàu). Nếu thuê nhà, bạn nên hỏi địa chỉ chủ nhà, rồi tìm kiếm trên Google maps. Nếu thấy ở khu vực ngoại ô nên suy nghĩ lại, đừng ham rẻ. Tiền nhà rẻ, nhưng tiền di chuyển, đi lại đắt và có thể bị cướp dọc đường

Khách sạn

Lưu ý cẩn thận khi sử dụng xe ô tô trên đường

Du khách thường hay có tâm lý bắt taxi, ôtô riêng đi lại trong thành phố vì thuận tiện tham quan và khám phá thay vì phương tiện công cộng để tránh bị móc túi. Nhưng bạn sẽ phải đối diện với việc bị tắc đường hoặc không có chỗ đỗ khi vào trung tâm. Paris đang giới hạn tốc độ 30km/h, nên đi bằng ôtô thậm chí còn chậm hơn cả xe đạp. Khách cũng không nên để đồ có giá trị trong xe. Nhiều vụ đập kính lấy trộm đồ có giá trị từng xảy ra.

Ô tô

Tuy nhiên Paris vẫn là một thành phố đẹp và đáng để chúng ta đặt chân đến dù chỉ là một lần, điều chúng ta cần nhớ đó chính là cẩn thận và tỉnh táo thì chắc hẳn mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Nếu bạn yêu thích kinh đô ánh sáng, thành phố lãng mạn hãy nhấn vào đây để biết thêm về các Tour Châu Âu.

028 2208 6688