8 nguyên tắc cho 1 chuyến du lịch an toàn với trẻ nhỏ

Bạn chịu trách nhiệm lên kế hoạch tổ chức chuyến du lịch cho gia đình? Việc mang những đứa trẻ đi cùng làm bạn có đôi chút bối rối. Cả nhà lo lắng về sự an toàn của bọn trẻ trong chuyến đi? Bạn tất tả chuẩn bị hành trang nhưng vẫn không chắc chắn liệu mình có bỏ sót điều gì. Hãy để Image Travel & Events giúp bạn điểm lại 8 nguyên tắc du lịch an toàn với trẻ nhỏ.

1. Lên lịch trình cho gia đình: không nên tham địa điểm

Đi du lịch một mình hay đi với nhóm bạn, chương trình tour có thể nhiều một chút, chặt một chút, khởi hành sớm về muộn, tùy thuộc vào sở thích. Tuy nhiên, kinh nghiệm để đi du lịch an toàn với trẻ nhỏ là đừng nên quá tham lam địa điểm. Hãy chọn lọc hoạt động phù hợp sức khỏe, độ dẻo dai và nơi tham quan sao cho trẻ em và người cao tuổi đều có thời gian nghỉ ngơi giữa chặng, tránh mệt mỏi và đuối sức giữa tour. Các hang động trơn ướt, hẻm núi hiểm trở, cung đường trekking hay đi mô tô dài hơi nên được cân nhắc kỹ trước khi đưa vào chương trình.

gia đình đi du lịch

2. Đeo thẻ ghi thông tin bố mẹ cho trẻ

Đến những điểm du lịch đông đúc, bố mẹ không nên rời mắt khỏi trẻ. Hãy đảm bảo là bé đã thuộc số điện thoại bố mẹ và đã được dạy trước kỹ năng khi bị lạc. Giữ bình tĩnh và đứng yên tại chỗ. Tìm sự trợ giúp của bảo vệ, chủ cửa hàng,… xung quanh. La to gây chú ý khi gặp kẻ xấu. Tốt nhất mỗi bé nên có 1 thẻ ghi thông tin bố mẹ đeo trên người.

3. Không mang đồ trang sức có giá trị cho con

Nếu bạn không muốn con trở thành mục tiêu của kẻ xấu, tuyệt đối đừng mang đồ trang sức có giá trị cho con. Nhẫn, hoa tai, dây chuyền, hãy để hết ở nhà.

4. Đeo khẩu trang, mang khăn ướt và xà phòng khô

Để đảm bảo an toàn, nhất là khi dịch bệnh covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, ba mẹ đừng quên mang theo đủ khẩu trang cho con. Khăn ướt và xà phòng khô cũng là những thứ không thể thiếu, cần sử dụng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa bệnh dịch.

du lịch an toàn với trẻ nhỏ
Chuẩn bi hành trang du lịch cùng con

5. Mang sổ khám sức khỏe và thẻ bảo hiểm y tế

Chuẩn bị chuyến du lịch an toàn với trẻ nhỏ không có nghĩa là có thể lường trước được sự cố. Vì vậy, bố mẹ nhớ mang theo trong hành lý sổ khám sức khỏe và thẻ bảo hiểm y tế của con. Trong trường hợp cần thiết, hai giấy tờ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

6. Chọn phòng khách sạn khuất xa hồ bơi

Trẻ em sẽ rất vui thích nếu trong chuyến đi được vui đùa trong khách sạn có hồ bơi. Ngược lại, bố mẹ nên chọn loại phòng cách xa hồ bơi để không xảy ra trường hợp bé quá phấn khích mà tự ra hồ bơi một mình, dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc trong khi bố mẹ không kịp quan sát thấy.

7. Check-in sớm và chọn trước chỗ trên máy bay

Có trẻ em đi cùng, thời gian hoàn tất thủ tục lên máy bay sẽ kéo dài hơn vì bạn vừa phải quan sát con vừa phải cung cấp hành lý, giấy tờ. Lời khuyên của chúng tôi: hãy tìm hiểu và thực hiện việc check-in online sớm từ khi ở nhà. Thông thường các hãng sẽ cho bạn thời gian từ 24 đến 48 tiếng cho việc chọn chỗ ngồi và check-in online.

8. Chuẩn bị cho con 1 túi đeo vai riêng

Mỗi trẻ nên có 1 túi cá nhân luôn mang theo mình. Bên trong bố mẹ có thể chuẩn bị thêm: mũ, áo mưa, đồ chơi yêu thích, đồ ăn vặt, sách đọc. Trong túi của bố mẹ, bạn cũng đừng quên mang theo hộp y tế nhỏ phòng khi cần thiết.

Như vậy, Image Travel & Events vừa mới điểm qua 8 nguyên tắc du lịch an toàn với trẻ nhỏ. Dù sao đi nữa, để các con được an toàn, bố mẹ chúng ta không phải chỉ chuẩn bị kỹ ngay trước khi đi du lịch là đủ mà có lẽ nên chuẩn bị hàng ngày những kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống, rèn luyện sức khỏe cho con. Từ đó, con sẽ chủ động hơn, cũng tự biết giữ “an toàn” cho mình.

Hy vọng thông tin trên giúp ích cho chuyến đi của bạn. Image Travel & Events chúc gia đình bạn và các con tận hưởng một chuyến đi thành công với nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau!

TNPH – Image Travel & Events

028 2208 6688