Trải nghiệm Mộc Châu mùa mận chín, vào vườn hái mận đem đến những cảm xúc đặc biệt của một chuyến đi đáng nhớ.
Cùng Image Travel & Events khám phá nhé!
“Đặc sản” Mộc Châu
Nói tới Mộc Châu, nhiều người sẽ nhắc ngay tới mận hậu – một loại trái cây đặc sản của miền thảo nguyên. Những thung lũng, vườn mận mênh mông luôn tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt: đầu xuân hoa nở trắng như thiên đường, sang hè là mùa quả chín mọng ngọt, mát lành, sum sê.
Ghé Mộc Châu vào mùa mận chín, vào vườn hái mận đem đến những cảm xúc đặc biệt của một chuyến đi đáng nhớ.
Mận Mộc Châu được trồng ở đâu?
Trên cao nguyên Mộc Châu, mận được trồng khá nhiều, suốt dọc đường từ Vân Hồ lên Mộc Châu, chủ yếu là mận hậu. Xung quanh trung tâm huyện Mộc Châu thì khu vực Tân Lập là nơi mận được trồng nhiều và tập trung hơn cả.
Đắm chìm trong mùa mận chín
Mận hậu Mộc Châu thường bắt đầu chín cuối tháng Tư, đầu tháng Năm, vào chính vụ kéo dài từ giữa tới cuối tháng Năm. Song, vì mận hậu có giá cao và đắt khách nên ngay từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch, những trái mận đầu mùa chín sớm đã được thu hái.
Sở dĩ mận hậu Mộc Châu thành đặc sản vì quả to, mọng, ăn có vị ngọt đậm pha ít chua khi đã chín, thường không còn chát.
Thưởng thức mận theo nhiều cách
Mận không chỉ dùng như một loại trái cây ưa thích, đặc biệt là với các bà các chị em phụ nữ, mà ta có thể dùng mận ngâm rượu, ngâm siro, làm mứt…
Nước mận có vị chua nhẹ, thanh mát, mùi thơm nhẹ, giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng nực, oi nồng.
Theo VOV