Top 5 món ăn xua tan cái lạnh mùa đông Châu Âu

Mùa đông Châu Âu mang đến một hành trình ẩm thực tuyệt vời, nơi mà bàn ăn trở nên sôi động với hương vị độc đáo. Trong không khí lạnh se lạnh, thực khách được đắm chìm trong thế giới của súp hầm nồng, thịt nướng thơm lừng và bánh ngọt hấp dẫn, tất cả tạo nên một bức tranh ẩm thực phong phú đậm chất châu Âu mùa đông. Cùng ChuyenChauAu điểm danh ngay các món ăn sau đây!

GOULASH – HUNGARY

Ban đầu Goulash là một đặc sản của Hungary, món hầm thơm ngon này đã được nhiều quốc gia lân cận áp dụng như một món ăn để làm ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh. Sự kết hợp tinh tế giữa thịt bò mềm mại, ớt cay, và hỗn hợp gia vị hấp dẫn tạo nên một nồi hầm đầy màu sắc và hương thơm.

Goulash-hungary

Mỗi miếng thịt ngấm đều hương vị đặc trưng của nước sốt đỏ đậm đà, cùng với sự béo ngậy của khoai tây. Hãy đến Budapest và bạn sẽ khó tìm được một quán rượu hay nhà hàng nào không phục vụ món ăn làm ấm lòng này.

LẨU PHÔ MAI FONDUE THỤY SỸ

Lẩu Phô Mai Fondue Thụy Sỹ là một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, đặc trưng cho mùa đông Châu Âu. Trên bàn ăn, nồi phô mai nóng hổi giữa không khí se lạnh là điều không thể thiếu. Phô mai Gruyère và Emmental được kết hợp tinh tế tạo nên lớp nền sánh mịn và thơm ngon. Thực khách sử dụng đũa nhỏ để nhấc lên từng miếng bánh mì, khoai tây, hoặc thịt để nhúng vào nồi phô mai hấp dẫn.

Lau-pho-mai-fondue-thuy-sy

Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với một ly rượu vang, và bạn có thể cùng người thân ngắm nhìn phong cảnh núi tuyết trong khi thưởng thức hương vị ấm nóng của món ăn này.

> Khám phá tour PHÁP -THỤY SỸ – Ý – VATICAN, TẠI ĐÂY

> Dịch vụ visa SCHENGEN UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP 

SPÄTZLE – ĐỨC

Spätzle là một loại mì ống dạng sợi nhỏ, có nguồn gốc từ miền Tây Nam nước Đức, đặc biệt là vùng Baden-Württemberg. Món ăn này được làm từ bột mì, trứng và muối, có thể ăn kèm với nhiều loại nước sốt hoặc súp khác nhau.

Spätzle thường được làm bằng cách trộn bột mì, trứng và muối thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, hỗn hợp này được đổ qua một thiết bị đặc biệt có dạng rây, cho ra những sợi mì nhỏ. Spätzle có thể được nấu chín trong nước sôi hoặc luộc trong súp.

Spatzle-duc
Spatzle-duc

Spätzle là một món ăn phổ biến ở Đức, đặc biệt là vào mùa đông. Món ăn này thường được phục vụ như một món khai vị hoặc món chính. Spätzle có thể được ăn kèm với nhiều loại nước sốt hoặc súp khác nhau, chẳng hạn như nước sốt cà chua, nước sốt kem, nước sốt thịt hoặc súp khoai tây.

>Tìm hiểu thêm các bài viết về ẩm thực Châu Âu, TẠI ĐÂY

GNOCCHI – Ý

Gnocchi là một loại mì ống truyền thống của Ý, có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại. Gnocchi được làm từ bột mì, khoai tây hoặc các loại rau củ khác, có hình dạng giống như những viên bi nhỏ. Khi nấu chín, gnocchi có độ mềm, dai vừa phải, ăn kèm với nước sốt cà chua, sốt phô mai hoặc sốt thịt băm đều rất ngon.

Gnocchi là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền của Ý, đặc biệt là vào mùa đông. Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Châu Âu, một bát gnocchi nóng hổi, thơm ngon là món ăn vô cùng hấp dẫn. Gnocchi có thể được nấu chín và ăn ngay, hoặc chiên giòn để tăng thêm hương vị.

Gnocchi-y

Gnocchi có thể được ăn kèm với nhiều loại nước sốt khác nhau. Nước sốt cà chua là loại nước sốt phổ biến nhất, được làm từ cà chua, tỏi, hành tây và các loại gia vị. Nước sốt phô mai cũng là một lựa chọn tuyệt vời, với hương vị béo ngậy, thơm ngon. Ngoài ra, gnocchi cũng có thể được ăn kèm với nước sốt thịt băm, nước sốt hải sản hoặc nước sốt nấm.

Gnocchi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Món ăn này là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình ấm cúng dưới thời tiết giá lạnh của mùa đông Châu Âu.

THỊT VIÊN – THỤY ĐIỂN

Thịt viên Thụy Điển là món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là vào mùa đông. Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Châu Âu, một đĩa thịt viên Thụy Điển nóng hổi, thơm ngon là món ăn vô cùng hấp dẫn. Thịt viên có vị ngọt của thịt bò, thịt lợn, vị béo ngậy của kem, vị chua chua của nước sốt lingonberry, tạo nên một hương vị hài hòa, khó quên.

Thịt viên Thụy Điển (Swedish meatballs) là món ăn truyền thống của đất nước Thụy Điển, có nguồn gốc từ thế kỷ 17. Món ăn này được làm từ thịt bò xay, thịt lợn xay, vụn bánh mì, trứng gà, hành tây, tỏi và các loại gia vị. Thịt viên được nặn thành những viên nhỏ, sau đó được nướng hoặc chiên vàng đều. Thịt viên Thụy Điển thường được ăn kèm với nước sốt kem, nước sốt lingonberry hoặc khoai tây nghiền.

Trên đây là 5 món ăn nên thử khi đến Châu Âu vào mùa đông.  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một lịch trình hoàn hảo tại châu Âu nhé! 

Liên hệ tư vấn
028 2208 6688