Campuchia dự kiến đón khách quốc tế vào quý IV/2021

Chính phủ Campuchia đang xem xét kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế đi du lịch đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 vào quý IV/2021, trong đó địa điểm du lịch trọng tâm là quần thể Angkor.

Campuchia dự kiến đón khách quốc tế vào quý IV/2021
Quần thể Angkor – di tích lịch sử nổi tiếng ở Campuchia. Ảnh: Getty.

Đón khách quốc tế khôi phục du lịch

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Campuchia – bà Chhay Sivlin, việc Campuchia mở cửa đón khách quốc tế không chỉ khôi phục ngành du lịch mà còn khẳng định Campuchia đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành công.

Bà mong muốn ngành du lịch sớm hồi phục sau một thời gian dài bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19. Đồng thời, bà cũng hi vọng Chính phủ sẽ sớm xem xét, quyết định để các doanh nghiệp tư nhân có thời gian sắp xếp cơ sở hạ tầng và nguồn lực.

Hành động cụ thể của Chính phủ Campuchia

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ Campuchia chỉ đạo Bộ Du lịch kết hợp với Bộ Y tế; các bộ, ban, ngành có liên quan nhằm nghiên cứu, xây dựng các gói du lịch đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng vaccine Covid-19, đặc biệt ưu tiên đối tượng du khách trên các chuyến bay thẳng, không quá cảnh hoặc đi ô tô từ các nước láng giềng.

Trước đó, ngày 3/3, Hãng thông tấn quốc gia Campuchia đã dẫn số liệu của Angkor Enterprise – Cơ quan chịu trách nhiệm quản lý di sản Angkor, cho biết trong 2 tháng đầu năm 2021, quần thể Angkor tại tỉnh Siem Reap đã đón 4.194 lượt khách quốc tế tới tham quan, giảm 98% so với cùng kỳ năm 2020

Lượng du khách tới quần thể Angkor sụt giảm trong bối cảnh ngành du lịch Campuchia cũng như ngành du lịch toàn cầu rơi vào thảm cảnh chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ đầu tháng 12/2020, Chính phủ Campuchia có nhiều biện pháp hỗ trợ như 40 USD/tháng đối với mỗi công nhân/nhân viên làm trong ngành kinh tế trụ cột (dệt may, du lịch, hàng không) cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan đến lữ hành, khách sạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo dõi Image Travel & Events để cập nhật nhiều tin tức mới!

Theo Travelmag

 

028 2208 6688