Cách thức, thủ tục xin visa đi Dubai

Một Dubai xa hoa đến choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời và khu nghỉ dưỡng 7 sao dành cho giới siêu giàu luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách. Nhập cảnh vào Dubai có khó khăn không, thủ tục bao gồm những gì, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ nhất qua bài viết sau.

Đi Dubai có cần visa không?

Thành phố Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc của UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), nơi không áp dụng chính sách miễn thị thực cho người Việt. Do đó, để đi du lịch, công tác, thăm thân hoặc tới Dubai với bất kỳ mục đích gì khác, công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải xin visa.

Các loại visa Dubai

Dưới đây là một số loại visa phổ biến mà bạn cần tham khảo:

– Visa du lịch:

Được nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Đương đơn cần được bạn bè hoặc người thân sống ở Dubai bảo lãnh.

– Visa thăm thân:

Thời hạn không quá 60 ngày, cần có sự bảo lãnh của người thân. Những ai muốn sang Dubai với mục đích công tác cũng có thể xin visa diện này, nhờ công ty bảo lãnh.

– Visa quá cảnh:

Cho phép dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng trong khi chờ đợi chuyển tiếp chuyến bay. Với thời hạn visa tối đa là 4 ngày, loại visa này cũng phù hợp với khách du lịch sang Dubai trong thời gian ngắn.

– Visa định cư:

Bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Người được bảo lãnh là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Visa định cư có thời hạn 3 năm, trong đó mỗi năm bạn đều phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp bạn cần đi Dubai công tác và thời gian kéo dài từ 12 tháng trở lên, bạn cũng có thể xin visa diện này.

– Visa nhiều lần:

Dành cho đối tác của các công ty danh tiếng ở Dubai sang vì mục đích công việc. Thời hạn visa 6 tháng, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

– Visa du học:

Dành cho cá nhân sang Dubai với mục đích học tập, tối đa là 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Với thời gian học tập dưới 2 tháng, bạn có thể xin visa du lịch thay thế.

Hướng dẫn xin visa du lịch Dubai

Hiện nay có hai cách để xin visa du lịch Dubai, đó là xin trực tiếp tại Đại sứ quán và xin online qua hãng hàng không Emirates. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từ Visana.

1. Xin trực tiếp tại Đại sứ quán

1.1 Chuẩn bị hồ sơ

Chứng minh nhân thân: Đơn xin visa Dubai theo mẫu quy định
Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng trở lên, có 4 trang trống liền nhau.
Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
Hai ảnh 4 x 6cm, nền trắng, chụp cách thời điểm nộp không quá trong 6 tháng.
Chứng minh công việc:Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.
Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Chứng minh thu nhập: sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy tờ nhà đất.
Giấy tờ chuyến đi: Lịch trình chi tiết (bằng tiếng Anh)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn
Bảo hiểm du lịch.

1.2 Nộp hồ sơ

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Dubai là Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam: số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: 04-37264545
Fax: 04-37262020
Email: hanoi@mofa.gov.ae
Email: hanoi@mofa.gov.ae

1.3 Lệ phí xin visa

Đối với visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh một lần, lệ phí xin visa là 90 USD. Loại nhập cảnh nhiều lần có mức giá 175 USD. Ngoài ra, do Covid, nên hiện tại, bạn sẽ cần nộp thêm phí bảo hiểm covid 20$.

Bạn sẽ thanh toán khoản tiền này khi đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

1.4 Nhận kết quả xin visa

Đến ngày hẹn, bạn tới Đại sứ quán để lấy kết quả. Đối với loại phổ biến nhất là visa du lịch, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa 30 ngày.

2. Xin visa qua hãng hàng không Emirates

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng hãng Emirates chỉ hỗ trợ nộp hồ sơ làm visa UAE cho công dân Việt Nam, không đóng vai trò quyết định cấp visa hay không. Visa nếu được cấp sẽ chỉ có giá trị nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai khi đến bằng chuyến bay của Hãng hàng không Emirates.

Thủ tục xin visa đi Dubai theo cách này cụ thể như sau:

2.1 Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp qua bưu điện hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Hãng hàng không Emirates – Bộ phận visa UAE – Văn phòng Emirates, tầng 10, tòa Tây, Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 04 38110088
Email: ekhanoi@emirates.com
Hồ sơ bao gồm:

Bản chính của UAE Visa Application Form: điền, dán hình và ký tên.
Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 3.000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương.
Giấy xác nhận công tác/giấy nghỉ phép của công ty và hợp đồng lao động. Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh.
Vé máy bay hoặc số vé của Emirates. Bạn có thể thanh toán tiền vé cùng lúc với phí visa thay vì xuất vé từ trước đó. Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé, visa cũng sẽ bị hủy mà không hoàn phí.

2.2 Gửi file ảnh và hộ chiếu

Bạn gửi tới địa chỉ email: ekhanoi@emirates.com với chủ đề “UAE visa application – Họ tên hành khách – Booking code or Ticket number”, nội dung bao gồm:

File ảnh (ảnh làm hộ chiếu)
File scan màu của hộ chiếu
Cả hai đều phải là file JPG, nhỏ hơn 40KB và lưu tên theo cú pháp “họ tên_số hộ chiếu”.

Lệ phí
Phí làm visa thông qua hãng Emirates là 90 USD/người, bất kể trẻ em hay người lớn.
Thanh toán bằng VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm thanh toán.
Nhận thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản theo số tài khoản được cung cấp.
Không hoàn phí nếu khách trượt visa.
Khung cảnh những tòa nhà chọc trời làm nên “thương hiệu” của Dubai.

Dịch vụ xin visa Dubai trọn gói

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian và công sức đi lại để chuẩn bị mọi khâu thủ tục hành chính trong quy trình làm visa Dubai, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Image Travel & Events luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

✨Image Travel & Events – Du lịch & Sự kiện✨ Hỗ trợ dịch vụ visa nước ngoài.
Hotline/Zalo: 0929 01 07 09
Địa chỉ: 22 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tour Dubai tham khảo

Tour Dubai – Abu Dhabi (khách sạn 5*)

Dubai & Abu Dhabi – Tinh hoa văn hóa Ả Rập

028 2208 6688