Cầu Vàng được bình chọn là kỳ quan thế giới mới

Cầu Vàng được bình chọn là kỳ quan thế giới mới

Ngày 19/3, tờ Daily Mail (Anh) đã công bố top 10 kỳ quan mới của thế giới theo bình chọn của thế hệ trẻ và Cầu Vàng Đà Nẵng dẫn đầu trong danh sách này.


Cầu Vàng

Khảo sát được Daily Mail thực hiện với những người trẻ thuộc thế hệ “millennial” – có năm sinh từ 1982 – 2000, trưởng thành cùng sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng dịch chuyển – để chọn ra những kỳ quan mới của thế giới.

Theo Daily Mail, The Taj Mahal, the Acropolis, Angkor Wat, Machu Picchu… – danh sách các kỳ quan thế giới này vốn đã xuất hiện từ rất lâu và gần như trường tồn theo thời gian. Thế nhưng, thiên niên kỷ mới cũng đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều kỳ quan mới, ghi dấu vào hành trình du lịch của chúng ta.

Dựa trên các tiêu chí “thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời”, họ đã đưa ra một danh sách và trong đó, Cầu Vàng Đà Nẵng (Việt Nam) là nơi được nhắc đến đầu tiên.

Cầu Vàng được Daily Mail mô tả như một bàn tay khổng lồ đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường 150m dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

 
Cầu Vàng

Cầu Vàng

Theo thống kê của Daily Mail, trong thời gian ngắn kể từ khi chính thức mở cửa, Cầu Vàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, với hơn 20.000 bài đăng trên mạng xã hội Instagram kèm theo hashtag #goldenbridgevietnam.

Cùng với những kỳ quan mới ấn tượng được thế hệ trẻ bình chọn trên Daily Mail như chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italy) bao gồm hai tòa tháp với ban công ngập cây cỏ, công viên Gardens by the Bay tại Singapore, tòa tháp mang tên “Khung ảnh Dubai”, Bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico City, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia), đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe, Công viên Nghệ thuật điêu khắc dưới nước dự kiến được mở cửa vào cuối năm 2021 tại bãi biển Miami (Mỹ), Cầu Vàng đã làm nên biểu tượng du lịch mới của thế giới, đặc biệt thu hút với thế hệ trẻ-những con người của công nghệ hiện đại và đam mê xê dịch.

Theo: IMAGES TRAVEL & EVENTS

028 2208 6688