Chứng nhận Travelife

Tổ chức cấp chứng nhận Travelife

Tổ chức cấp chứng nhận Travelife được thành lập vào năm 2007, là một dự án dành riêng cho việc thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành du lịch và lữ hành.

Dự án Travelife dựa trên vai trò trung tâm của các doanh nghiệp lữ hành và đại lý du lịch trong chuỗi cung ứng du lịch. Vị trí độc nhất giữa nhà cung cấp và người mua cho phép họ tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng, chính sách thu mua và sự phát triển các điểm đến.

Điều này cho phép họ đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường và văn hóa ở các điểm đến. Travelife nhằm mục đích cung cấp cho các công ty kiến thức, giải pháp và công cụ để thực hiện thay đổi tích cực trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng của họ.

Travelife đã giúp hơn 1.300 thành viên là các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành trên khắp thế giới cải thiện các tác động môi trường, xã hội và kinh tế một cách hiệu quả. Các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành đáp ứng tiêu chuẩn Travelife được chính thức công nhận bằng chứng chỉ Travelife.

Travelife cung cấp hai hệ thống bền vững riêng biệt nhưng có quan hệ với nhau, nhắm đến các công ty du lịch và cơ sở lưu trú:

Hệ thống Bền vững Travelife dành cho Doanh nghiệp lữ hành và Đại lý du lịch

Hệ thống này, được vận hành bởi ECEAT-Projects, cung cấp đào tạo trực tuyến và các công cụ tiện lợi cho việc lên kế hoạch, quản lý và báo cáo về sự phát triển bền vững. Các khóa đào tạo và công cụ phù hợp với các công ty ở mọi quy mô và bao gồm tất cả các lĩnh vực quản lý của doanh nghiệp du lịch như các hoạt động văn phòng, chuỗi cung ứng, điểm đến và người tiêu dùng.

Sau khi tuân thủ tiêu chuẩn của Travelife cho Doanh nghiệp lữ hành và Đại lý du lịch, doanh nghiệp có thể đạt được danh hiệu “Đối tác Travelife” hoặc “Chứng nhận Travelife”.

Các yêu cầu quản lý của Travelife tuân theo các tiêu chuẩn ISO 14001 và EMAS III. Các yêu cầu về việc thực hiện bao gồm tất cả các tiêu chí của tiêu chuẩn ISO 26000 và các hướng dẫn về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp do OECD lập ra, bao gồm các điều kiện lao động, quyền con người, môi trường, đa dạng sinh học và hoạt động kinh doanh công bằng.

Travelife phối hợp chặt chẽ với ngành công nghiệp để giới thiệu và quảng bá chương trình. Đã có hơn 15 hiệp hội du lịch quốc gia quảng bá Travelife giữa các thành viên của họ.

Hệ thống Travelife này được quản lý bởi ECEAT- Projects, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hà Lan.

Hệ thống Bền vững Travelife dành cho Khách sạn và Cơ sở lưu trú

Travelife là một chương trình chứng nhận, dành cho cho việc đạt được các tiêu chí bền vững trong ngành du lịch. Nó nhằm mục đích cung cấp cho các công ty các mục tiêu, các công cụ và giải pháp bền vững thực tế để thực hiện thay đổi tích cực trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng của họ. Hệ thống được quản lý bởi ABTA – Hiệp hội các Đại lý du lịch Anh.

Travelife cho Khách sạn và Cơ sở lưu trú là một chương trình chứng nhận giúp các khách sạn và các cơ sử lưu trú khác quản lý và giám sát các tác động xã hội và môi trường của họ và truyền đạt những thành tựu của họ cho khách hàng.

Travelife cung cấp sự hỗ trợ để giúp các thành viên tiến tới phần đánh giá của bên thứ ba, bao gồm danh sách kiểm tra tính bền vững trực tuyến dựa trên các tiêu chuẩn Châu Âu và Quốc tế, cho phép các cơ sở lưu trú quản lý việc thực hiện và tiến độ theo dõi của họ.

Sau khi đăng ký, các cơ sở nhận được kiểm tra đầy đủ về môi trường và xã hội do bên thứ ba thực hiện và nếu họ đáp ứng các tiêu chí của hệ thống bền vững, họ có thể đạt được chứng nhận Travelife Gold. Chứng nhận này sau đó có thể được nêu bật trong tài liệu quảng cáo, trên trang web hoặc các phương tiện truyền thông khác, cũng như hiển thị bảng chứng nhận Travelife trong một khu vực công cộng thuộc cơ sở lưu trú.

Travelife cho Khách sạn và Cơ sở lưu trú là chương trình chứng nhận duy nhất hợp tác với các công ty lữ hành, ở cả Vương quốc Anh và quốc tế, tất cả đều ứng dụng Travelife để quản lý các nhà cung cấp nơi lưu trú của họ.

Làm thế nào để được chứng nhận Travelife?

Để đạt được cấp chứng chỉ Travelife và trở thành thành thành viên Travelife, doanh nghiệp du lịch phải chứng minh họ đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Travelife. Dựa vào số lượng các tiêu chuẩn Travelife mà công ty có thể nhận các mức chứng nhận: cấp độ 1 “Travelife Engaged” (đáp ứng những tiêu chí cơ bản của, cấp độ 2 “Travelife Partner” và cấp độ 3 “Travelife Certified” cho hoạt động của mình.

Khi đã trở thành thành viên đăng ký của Travelife, doanh nghiệp du lịch sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Quy trình từng bước để thực hành tính bền vững trong doanh nghiệp của bạn
  • Toàn quyền truy cập vào hệ thống Travelife và danh sách kiểm tra
  • Các tài liệu hỗ trợ trực tuyến (bao gồm bảng thông tin, ghi chú tóm tắt và biểu mẫu) để giúp bạn đáp ứng các tiêu chí của Travelife
  • Bản tin thường xuyên cho thành viên với các gợi ý, mẹo vặt và ví dụ về thực hành tốt nhất từ ​​các thành viên Travelife khác.
  • Kiểm toán tại chỗ bởi một kiểm toán viên được đào tạo Travelife độc ​​lập để xác nhận trạng thái chứng nhận của bạn
  • Lựa chọn tham dự các sự kiện đào tạo và sự kiện kết nối của Travelife

Lịch sử thành lập

Travelife được ra mắt vào năm 2007 bởi ABTA (Hiệp hội các Đại lý du lịch Anh) và ANVR (Hiệp hội các Đại lý du lịch của Hà Lan), với sự hỗ trợ của Đại học Leeds Metropolitan (Anh), Đại học Lund (Thụy Điển) và ECEAT-Projects, một tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan thúc đẩy sự bền vững trong du lịch.

Phương pháp luận của Travelife được phát triển trong khuôn khổ dự án LIFE của Liên minh Châu Âu, dựa trên các khái niệm quản lý bền vững được phát triển bởi UNEP, TOI (Tour Operators’ Initiative for Sustainable Tourism Development) và bằng các kinh nghiệm trước đó của ANVR và ABTA.

Nguồn: Travelife

028 2208 6688