Chuyến đi bổ ích: Kỳ nghỉ nói tiếng Tây ở làng chài Vĩnh Hy

Có một nơi xinh giản dị, đầy màu sắc trong veo và nhiều thứ lạ lẫm trong con mắt trẻ thơ hiếu kỳ hay đặt câu hỏi tại sao… Ngóc ngách nào, con người nào cũng hấp dẫn. Bất kỳ ai, cực kỳ nồng nhiệt, ngơ ngác thật thà, hay chỉ là câu chuyện về bạn Mango tưởng tượng sống trên bãi Cóc đều đủ sức mê hoặc và làm say mê các em bé…

Tạm xa làng chài Vĩnh Hy, quyến luyến rời đi sau 10 ngày rong ruổi trong tour tổ chức bởi công ty Image Travel & Events, cùng chú hướng dẫn người Pháp dễ thương, ăn dật nằm dề trong nhà hàng chay Đoài nằm dựa lưng trên sườn núi, bên dòng suối Lồ Ồ róc rách trong veo vui vẻ, ba mẹ con cuối cùng cũng trở về ga Sài Gòn trong đầy ắp cảm xúc và kỷ niệm.

Từ ngày bắt đầu làm mẹ, cách lựa chọn địa điểm du lịch của mình cứ là khác hẳn. Không cần lộng lẫy, không cần hoành tráng, không cần check in sống ảo, không cần sang trọng. Càng gần gũi giản dị càng tốt, càng hòa với thiên nhiên càng tốt, nơi nào cũng được, miễn mang lại cho con thật nhiều trải nghiệm, nhiều khám phá, nhiều niềm-vui-tự-nhiên nhất là được! Lần này làng chài Vĩnh Hy đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó. Theo thói quen, nhà mình không đi du lịch thì thôi, đã đi thì phải đi dài ngày. Thật may trong kỳ nghỉ này, hai em bé đã có chú hướng dẫn Timo Bry của công ty Image Travel & Events bên cạnh, vậy nên mẹ cũng không lo gì nhiều, vì mỗi ngày của hai bạn đều là một ngày vui và thú vị.

Một số điểm đến thú vị gia đình mình đã thăm gần làng chài Vĩnh Hy:

Chợ Vĩnh Hy:

Ở đây hải sản siêu ngon siêu rẻ. Hic, 1 kg cá thu ngừ có 150k. Nhà mình gói luôn 2 thùng mang theo tàu về.

Suối Lồ Ồ:

Tiếng sét ái tình là đây. Bạn cứ tưởng tượng bên canh bến cảng biển nhỏ lại có thảo nguyên xanh, có đàn dê nhởn nhơn gặm cỏ bên con suối róc rách thì thầm sẵn sàng cho bạn nhúng chân. Trẻ con lại có thêm cơ hội thử thách mình vượt “chướng ngại vật”. Đi chân trần, không sợ ướt, không sợ dơ, không sợ té đau. Chỉ cần tiến lên phía trước.

Bãi Cóc – Vĩnh Hy:

bai Cóc Vĩnh Hy

Nơi này đẹp xỉu lên xỉu xuống nhất là lúc đến lại chỉ có mình nhà mình như lạc vào hoang đảo vậy. Bọn trẻ cứ là mải mê nhặt ốc sò rồi bì bõm lội xuống cái ao trên đảo.

Hồ Đá Hang:

hồ Thủy Điện Vĩnh Hy

Một bên là hồ một bên là con đê với thảo nguyên xanh hút tầm mắt có dê, bò gặm cỏ.

Vườn nho Thái An:

vườn nho Thái An

Nhà mình đi không để hái nho, ăn nho hay chup hình với nho. 🙂 Với sự giúp đỡ của chú Timo, hai bé nhà mình đã học cách phân biệt mùi vị của các loại nho, cách trồng nho trên giàn ở Việt Nam các với trồng nho trên cọc ở phương Tây,…

Điều thú vị nhất đối với gia đình mình là chị lớn Rem 5 tuổi vừa có chú như một người bạn, vừa có cơ hội thực hành tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha. (Timo nói được đến 5 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt) Chú cũng chịu khó chơi và biết cách chơi với trẻ con cực kỳ, hay đúng hơn là trẻ con mê tít chú! Trưa mẹ về homestay Thấp Thấp ngủ khò mà Rem vẫn đu bám theo chú hướng dẫn và cô chủ nhà hàng Đoài đi long nhong. Rem đen bóng đến nỗi nay cười chỉ còn thấy 2 hàm răng.🤣

Phải nói đây không phải lần đầu mẹ nó đến Vĩnh Hy, nhưng hoặc do đúng thời điểm, hoặc nhờ công ty thiết kế tour độc lạ quá xuất sắc nên mẹ nó dường như được đi du lịch lại từ đầu và tưởng như tour này chỉ dành riêng cho gia đình mình, đến những nơi thực sự chỉ có mình.

Những ba mẹ có con cần trải nghiệm kết hợp thực hành ngoại ngữ, mình xin recommend mạnh công ty Image Travel & Events với Timo, anh chàng hướng dẫn người Pháp lai Phần Lan, rất hiền lành và dễ mến, người quen cả Vĩnh Hy, thường được dân làng cho cá và mời nhậu, 🤣 hiện cũng đang là giáo viên tiếng Anh dạy miễn phí cho bọn trẻ trong làng.

Theo mẹ Cà Rem – Image Travel & Events

Ảnh: nhân vật cung cấp

028 2208 6688