Cuộc thi hùng biện “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023”

Nhân ngày Quốc tế Pháp năm 2023, Khoa tiếng Pháp trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tài trợ cùng công ty TNHH DMC Mekong Image Travel & Events phát động cuộc thi “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023”.

Ngày Quốc tế Ngôn ngữ Pháp (International Francophonie Day) được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh và quảng bá giá trị của ngôn ngữ Pháp và văn hóa Pháp trên toàn thế giới. Ngày này cũng là dịp để các quốc gia thành viên trong Pháp ngữ tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa các quốc gia Pháp ngữ.

Với chủ đề “Quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Pháp”, cuộc thi hùng biện “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023” dành cho tất cả học sinh phổ thông và đại học đang theo học tiếng Pháp. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia sôi nổi của đông đảo thí sinh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây, tiếng Pháp trở thành một trong những ngôn ngữ ngoại giao phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Điều này càng được thúc đẩy bởi việc Pháp là một trong những đối tác kinh tế, văn hóa quan trọng của Việt Nam.

Cộng đồng học tiếng Pháp tại Việt Nam ngày càng phát triển với số lượng người tham gia đông đảo. Các cộng đồng này cung cấp cho sinh viên những cơ hội để giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng tiếng Pháp của mình, đồng thời tạo ra một môi trường học tập và trao đổi tiếng Pháp tích cực.

Sự quan tâm đến việc học tiếng Pháp đang gia tăng, số lượng sinh viên học tiếng Pháp ngày càng tăng đáng kể trong những năm gần đây. Các trung tâm giáo dục tiếng Pháp ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và đa dạng hóa chương trình giảng dạy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên. 

Là công ty du lịch gắn liền sâu sắc với nước Pháp sinh đẹp, nhận thấy niềm đam mê ngày càng lớn với tiếng Pháp của cộng đồng sinh Việt Nam, cuộc thi hùng biện “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023” được thực hiện nhằm mục đích tạo sân chơi để người học thực hành tiếng Pháp nhiều hơn.

Cuộc thi hùng biện tiếng Pháp là một hoạt động giáo dục và văn hóa quan trọng, giúp người tham gia rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao khả năng diễn đạt và thuyết phục bằng tiếng Pháp. Đồng thời, cuộc thi còn tạo cơ hội cho các sinh viên và học sinh có cùng sở thích và đam mê về tiếng Pháp giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp tăng cường sự phát triển của ngôn ngữ Pháp trong cộng đồng quốc tế, đồng thời giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa và giáo dục của Pháp trên toàn thế giới.

Ngoài ra, cuộc thi còn góp phần thúc đẩy sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa, tôn vinh giá trị đa dạng văn hóa và ngôn ngữ trong xã hội hiện đại. Cuộc thi cũng tạo sân chơi cho các thí sinh có cùng sở thích, giúp họ tạo ra những mối quan hệ, mở rộng mạng lưới bạn bè và đối tác trong tương lai.

Tại Việt Nam, có một số cuộc thi hùng biện tiếng Pháp được tổ chức thường niên hoặc định kỳ. Có thể kể đến như cuộc thi hùng biện tiếng Pháp Francophone được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Hội đồng Pháp ngữ Việt Nam. Cuộc thi hùng biện tiếng Pháp Thanh niên nói được tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam. Công ty TNHH DMC Mekong Image Travel & Events cũng chung tay xây dựng cộng đồng tiếng Pháp với cuộc thi hùng biện “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023”.

Học tiếng Pháp ngày nay tại Việt Nam được xem là một xu hướng phổ biến và ngày càng được quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, tổ chức giáo dục và trường học tại Việt Nam đang cung cấp các khóa học tiếng Pháp cho các đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người lớn, từ người mới bắt đầu đến những người đã có trình độ tiên tiến.

Học tiếng Pháp giúp tăng cường khả năng giao tiếp, mở rộng kiến thức và cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như du lịch, thương mại, giáo dục, nghiên cứu và ngoại giao. Ngoài ra, học tiếng Pháp cũng giúp phát triển khả năng tư duy, tăng cường khả năng tự tin và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

Nhiều trường học tại Việt Nam cũng đưa tiếng Pháp vào chương trình giảng dạy, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Pháp ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, các cuộc thi, hoạt động văn hóa và giáo dục có liên quan đến tiếng Pháp cũng được tổ chức để tăng cường sự quan tâm và đam mê của các bạn trẻ đối với ngôn ngữ này.

Cuộc thi “CONCOURS D’ÉLOQUENCE – FÊTE DE LA FRANCOPHONIE 2023” đã đi đến vòng chung kết với 15 thí sinh xuất sắc nhất. Đừng bỏ lỡ vòng thi chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Pháp bởi có nhiều phần quà hấp dẫn và các tiết mục sôi động diễn ra xuyên suốt chương trình. Thời gian diễn ra vòng chung ngày 16/04/2023 từ 7h30 đến 11h45. Tại hội trường B tại trường ĐHSP TP.HCM cơ sở An Dương Vương.

Cùng ủng hộ các thí sinh tham gia cuộc thi hùng biện và cùng tận hưởng văn hóa và ngôn ngữ Pháp tuyệt vời này. Theo dõi trực tiếp và chia sẻ thông tin đến những người bạn cùng yêu thích tiếng Pháp để cùng xây dựng cộng đồng càng lớn mạnh.

028 2208 6688