Dự án hỗ trợ Cô nhi viện Hướng Dương

Dự án hỗ trợ Cô nhi viện Hướng Dương

Kể từ năm 2010, Images Travel thực hiện dự án hỗ trợ hướng tới Cô nhi viện Hướng Dương nằm cách thành phố Cần Thơ vài cây số.

Cô nhi viện Hướng Dương

Cô nhi viện chăm sóc khoảng 30 đến 40 trẻ em từ 3 đến 22 tuổi. Các em sống trong một tập thể với bầu không khí vui vẻ và thoải mái như gia đình. Tại đây, những đứa trẻ học cách tự lập ngay từ ngày đầu tiên. Ngày mới của mọi người ở đây bắt đầu từ 5h sáng với bữa ăn sáng, tham gia thể thao và bắt đầu công việc nha.

Sau đó là đến giờ đi học hoặc làm bài tập về nhà do cô Thu trông nom. Khi đi học về, các em tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên nhau trước khi ăn tối. Khoảng 8h tối, các em lại chìm vào giấc ngủ và có những giấc mơ ngọt ngào.

Trong năm đầu tiên, với sự hỗ trợ của Salaun Holiday – Một đối tác từ Pháp mà Images đã cộng tác lâu dài, Images đã tài trợ và thực hiện xây dựng một lớp học lớn và một nhà bếp mới. Vào năm 2014, xây dựng lại toàn bộ không gian ngủ và phòng tắm cho các em.

Đối tác Pháp và các em nhỏ cô nhi viện

Khi dự án hỗ trợ này kết thúc, Images quyết định vẫn duy trì và đồng hành theo sự phát triển của các em. Chúng tôi đã cố gắng cải tạo thư viện và nâng cao nội dung giáo dục và thể thao tại cô nhi viện như: tổ chức các lớp Vovinam Việt võ đạo – một môn võ thuật của Việt Nam; tổ chức các lớp học tiếng Pháp…

Cuối cùng, nhằm mục đích để khách du lịch là một phần của hoạt động ý nghĩa này, Images tạo cơ hội cho khách Pháp sang Việt Nam du lịch đến thăm và gặp gỡ những trẻ ở đây.

Như vậy các du khách có thể giao tiếp một vài từ tiếng Pháp với những trẻ ham học thông qua Hướng dẫn viên. Không những thể, những du khách này còn đóng góp giúp đỡ các em có được nhiều đồ dùng học tập và sinh hoạt mới hơn.

Điều quan trọng hơn mà Images muốn nói thêm là những hoạt động này không mang lại lợi nhuận cho chúng tôi. Chúng tôi tạo điều kiện cho khách du lịch tham gia chỉ để giúp đỡ các em.

IMAGE TRAVEL & EVENTS

028 2208 6688