Image & Travelife: Chuyện bây giờ mới kể…

Chuyện những ngày đầu đi làm ở Image…

Một buổi sáng đẹp trời tại 22 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, H – thành viên mới, hăm hở chạy xe vào công ty, tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày làm việc đầu tiên.

Một buổi sáng trôi qua nhanh chóng, mọi việc đều suôn sẻ với H cho đến giờ cơm trưa… Ăn xong đương nhiên phải dọn dẹp, mà dọn thì phải vứt rác, “tới công chuyện” rồi đó!

– H hỏi D – nhân viên xém cũ: Thùng rác ở đâu ạ?

– D: Tầng trệt đó em?

– H: Em cám ơn, *lạch bạch* *lạch bạch* chạy xuống tầng dưới.

A few moments later, tưởng chừng như đã qua 9981 giấc ngủ trưa, H đầu đầy mồ hôi (tầng trệt không có máy lạnh) đi tới cạnh C – nhân viên hơi cũ, rụt rè nói: Chị ơi, dưới tầng trệt nhiều thùng rác quá, em không biết bỏ vô cái nào, chị giúp em với!

– C: Hihi, có 4-5 cái thôi mà, xuống chị chỉ cho.

– H *lạch bạch* đi theo C, không quên hỏi thêm: Công ty mình làm gì mà dùng tới 4-5 cái thùng rác vậy chị?

– C *cười tủm tỉm*: Không chỉ mấy cái này thôi đâu, mỗi tầng còn 1-2 cái nữa.

– H *cạn lời*, tự nhủ chắc sau này ăn trưa ở ngoài luôn quá!

Lại một buổi sáng đẹp trời ở số nhà 22 ấy, H – giờ đã là nhân viên hơi mới, vừa vượt qua cú shock “văn hóa thùng rác” ở Image, đang đứng nhìn chằm chằm vào những chiếc thùng rác ở tầng trệt, tay không ngừng xoa mồ hôi trán (vẫn chưa có tiền lắp máy lạnh!).

– Thấy vậy, A – nhân viên cũ còn hơn trái đất hỏi: H, làm gì mà ngẩn tò tè vậy? Bộ em làm rớt tiền trong thùng rác nên phân vân nhặt hay bỏ hả?

– H *giật thót*: Em đang suy nghĩ lát viết mail thế nào cho khách thôi ạ. Vừa nói H vừa lén lút đưa tay cho thứ gì đó vào túi quần, nghĩ thầm lát ra ngoài kiếm thùng rác vứt vậy, không tìm ra thùng rác cho cái này.

Thời gian cứ thế trôi qua, đến một ngày người ta không còn thấy H ra ngoài ăn thường xuyên hay mất thời gian cho những chiếc thùng rác nữa…

Ai từng đã ghé thăm nhà Image chắc cũng biết Image thiếu gì chứ không thiếu thùng rác. Tính sương sương cũng hơn chục cái. Image cần nhiều thùng rác để làm gì?

Câu trả lời đơn giản là do Boss của Image, Mr. Nguyễn Ngọc Toản có nhiều… tiền, à nhầm… nhiều tâm huyết với Travelife. Tâm huyết đó đã từng làm xáo trộn cuộc sống văn phòng của Image một thời gian, đôi lúc còn gây khó chịu cho các thành viên. Nhưng bây giờ, việc đó đã trở thành một thói quen từ lúc nào không hay.

Vậy Travelife là gì? Travelife không chỉ là câu chuyện những chiếc thùng rác mà còn rất nhiều, rất nhiều thứ sẽ làm thay đổi cuộc sống, suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực hơn, yêu đời, yêu người hơn.

Tổ chức cấp chứng nhận Travelife được thành lập vào năm 2007, là một dự án dành riêng cho việc thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành du lịch và lữ hành.

Travelife đã giúp hơn 1.300 thành viên là các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành trên khắp thế giới cải thiện các tác động môi trường, xã hội và kinh tế một cách hiệu quả. Các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành đáp ứng tiêu chuẩn Travelife sẽ được công nhận bằng chứng chỉ Travelife.

Đã bốn năm kể từ lần đầu tiên Image Travel & Events nhận chứng chỉ Travelife. Để các thành viên không “ngủ quên trên chiến thắng”, cách một thời gian, chứng chỉ sẽ được cấp mới dựa theo những hoạt động mà thành viên đã làm được. Và Image vừa nhận được chứng chỉ lần thứ 2 rồi!

Nếu bạn muốn biết thêm về Travelife hoặc chỉ đơn giản là tò mò vì sao Mr Toản lại mua nhiều thùng rác như vậy thì xem tại đây nhé:

028 2208 6688