Làm thế nào đi du lịch thông minh?

Bạn đã từng cảm thấy hối tiếc khi chuyến du lịch kết thúc? Bạn đã từng có kì nghỉ dài cho những chuyến đi chơi nhàm chán? Hay đơn giản là một chuyến đi nhưng không để lại gì trong bạn? Image thấu hiểu và sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.Sau đây là 5 tips đi du lịch thông minh.

Du lịch thông minh có nghĩa giúp bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa và đầy trải nghiệm mới mẻ, tận hưởng cả quá trình du lịch.

1.Tìm hiểu thông tin về địa điểm du lịch 

Đầu tiên, bạn phải có mục tiêu đi du lịch tại địa điểm nào. Kỳ nghỉ của bạn sẽ thật hỗn độn nếu bạn không có bất kỳ kế hoạch nào. Cho dù bạn đi trong nước hoặc nước ngoài, hãy lên trên mạng tìm hiểu thông tin về nơi bạn đến. Ngoài ra, bạn có thể hỏi những người đã từng đến nơi đó để có những câu trả lời với trải nghiệm chân thật nhất.

Một số thông tin về du lịch bạn có thể tìm hiểu như: những hoạt động thú vị, thời tiết, địa điểm tham quan, những món ăn ngon, văn hóa nơi bạn đến,…Khi biết đầy đủ thông tin, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có những trải nghiệm thú vị.

Tìm hiểu thông tin về điểm du lịch

2.Du lịch thông minh bạn nên lập ngân sách

Tiết kiệm tiền là yếu tố quyết định việc bạn có thể đi du lịch hay không. Sau khi xác định được điểm đến, hãy tìm kiếm mùa du lịch nơi đó bắt đầu khi nào. Trong thời điểm nhu cầu tăng cao, các tour du lịch được bán ra với giá cao, vì vậy cố gắng lên lịch cho thời gian còn lại trong năm.

Để tận dụng tối đa nguồn chi phí trong “ống heo du lịch” của bạn hãy chia nhỏ số tiền ra với từng mục địch khác nhau cho từng khoản. Chẳng hạn như là phương tiện di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí và mua hàng,…

Lập ngân sách du lịch

3.Trải nghiệm những tour “du lịch chậm”

Những chương trình du lịch chất lượng không đồng nghĩa với việc những chương trình du lịch đắt tiền. Chất lượng được hiểu theo việc bạn cảm thấy thế nào khi trải nghiệm chuyến du lịch đấy. Hãy chọn những tour “du lịch chậm”.

Các tour du lịch chậm tập trung vào trải nghiệm văn hóa, tận hưởng chuyến đi trọn vẹn và hòa mình vào nơi bạn đến, có góc nhìn mới và đa chiều hơn. Du lịch chậm giúp bạn hạn chế đỡ tốn thời gian và chi phí muốn đi đến đó nhiều lần vì chưa thỏa mãn.

4.Quan tâm đến văn hóa và lịch sử địa phương

Cho dù bạn biết tải các thông tin về nơi mà bạn có kế hoạch để đi, nhưng “trăm nghe không bằng mắt thấy”. Mỗi một quốc gia hay địa phương đều có phong tục tập quán và nền văn hó khác nhau. Bạn hãy luôn cởi mở và tôn trọng phong tục, tín ngưỡng của họ.

Hãy nhớ rằng bạn ở đó để mở mang đầu óc và học hỏi những điều mới.Một sự hiểu biết về văn hóa và lịch sử địa phương sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm phong phú và bổ ích hơn. Ngoài ra, trong các tour du lịch để làm quen với những người bạn đến từ các nước khác nhau cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ những câu chuyện và tìm hiểu thêm về nền văn hóa của hai nước.

Văn hóa du lịch Việt Nam

5.Sau khi đi du lịch hãy quảng bá về nơi bạn đến

Sau khi đến thăm đất nước của họ, hãy luôn dành thời gian để quảng bá nó đến với mọi người. Hãy bày tỏ lời cảm ơn của bạn theo bất kỳ cách nào, đăng ảnh địa điểm du lịch trên blog của bạn, hoặc thậm chí gửi một tấm thiệp cảm ơn đến khách sạn hay nhà dân mà bạn xin ở nhờ trong chuyến hành trình của mình.

Bằng cách quảng bá địa điểm của họ, bạn đang giúp họ mang hình ảnh đến với bạn bè trong nước cũng như quốc tế. Do đó giúp họ thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Hãy nhớ luôn thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với mọi nơi bạn đến thăm và mọi trải nghiệm bạn đã học được

028 2208 6688