Lên Tây Nguyên ngắm mùa hoa cà phê

Nói về các mùa hoa trắng tinh khôi, ngoài những cánh đồng cải trắng, hoa mận, hoa mơ ở Tây Bắc hay mùa hoa sưa, cúc họa mi dịu dàng tại Hà Nội.. thì giờ đây, mùa hoa cà phê cũng khiến người ta mong ngóng. Khi nhắc đến Tây Nguyên? Đó có thể là những con đường đất đỏ đầy nắng gió, những căn nhà rông đặc trưng cao vút, tiếng cồng chiêng rộn rã hay những cánh rừng cà phê trải dài bạt ngàn. Và vào khoảng thời gian này, hoa cà phê như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của du lịch Tây Nguyên khiến cả đất trời Tây Nguyên trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Hoa Ca Phe
Hoa cà phê ( Ảnh: Đăng Nguyên)

Mùa hoa cà phê Tây Nguyên vào tháng mấy?

Mùa hoa cà phê khoe sắc thường có hai đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch, mỗi đợt nở kéo dài từ 7 – 10 ngày sau đó cũng sẽ tàn khá nhanh và bắt đầu hình thành quả, vì vậy không phải ai tới đây cũng may mắn bắt gặp được thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất. Thời gian này, đất trời khắp 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng được nhuộm sắc trắng tinh khôi của rẫy cà phê bạt ngàn.

Hoa Ca Phe 2
Sắc trắng tinh khôi của rẫy cà phê bạt ngàn

Địa điểm trồng cà phê nhiều nhất vẫn là Pleiku và Buôn Ma Thuột, bạn có hẹn với mảnh đất này khi mùa hoa cà phê nở không? Khám phá thêm tour Tây Nguyên của Image TẠI ĐÂY

Vẻ đẹp của hoa cà phê

Hoa cà phê mọc thành chùm dọc cành. Cánh hoa mỏng, nở tròn xoe, với nhị trắng đan xen, gần giống hoa cúc. Vào mùa hoa cà phê, giữa thời tiết chớm xuân, se lạnh của vùng đất Tây Nguyên, ong rừng tới hút mật.

 Từ những nét xanh nhạt nơi đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa khi nở bung, hoa cà phê có vẻ đẹp nhẹ nhàng hòa quyện cùng nhau tạo ra khung cảnh trắng như tuyết phương Tây.

Hoa Ca Phe 3

Ảnh: Đăng Nguyên

Bởi đặc trưng của cây cà phê là trồng gần nhau và trồng thành những đồi, khi nhìn từ phía xa khung cảnh lại càng quyến rũ hơn.

Hoa-ca-phe-no-trang-troi-tay-nguyen-1

Địa điểm ngắm hoa cà phê ở Tây Nguyên đẹp nhất

PleikuBuôn Ma Thuột là 2 nơi ở Tây Nguyên có nhiều đồi cà phê nhất. Để ngắm hoa cà phê bạn có thể đến đây.

Pleiku

Thời điểm lý tưởng nhất để săn hoa cà phê ở Pleiku là sáng sớm, khi mà những bông hoa vừa bung nở, sắc hoa trắng muốt tỏa thành từng chùm lớn, thấm đẫm sương đêm. Để săn hoa cà phê khi du lịch Pleiku, bạn có thể thuê xe máy từ trung tâm thành phố và chạy về hướng các huyện có vườn cà phê lớn như Ia Grai, Ia Pa, Krông Pa, biển Hồ… 

Hoa-ca-phe-1.jpg4_-1

Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột vào mùa hoa cà phê trở nên tuyệt đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết. Ở Buôn Ma Thuột, đâu đâu cũng thấy hoa cà phê, đặc biệt là ở các vùng ven của thành phố là nơi trồng cà phê với diện tích rất lớn, chủ yếu là cà phê dòng Robusta. Xung quanh hồ Lak cũng là nơi những cánh rừng cà phê phủ sắc trắng bao quanh để bạn thỏa thích chụp ảnh.

Nếu có thể, bạn hãy đến Tây Nguyên vào mùa xuân để được “say” trong chất cà phê đắng ngắt mà đậm đà và “say” cả một mùa hoa trắng thơm lối đi về.

Theo dõi Image Travel & Events để biết nhiều thông tin thú vị!

Nguồn: Sưu tầm Internet

028 2208 6688