Lợi ích của việc đi bộ trong lúc đi du lịch

Trong khi nhiều người Việt có thói quen phóng ngay lên xe khi cần di chuyển vài trăm mét, người phương Tây lại chuộng quay về với cách thức xa xưa nhất để đi lại, cũng như đi du lịch: đó là đi bộ. Có nhiều cơ hội để đôi chân hoạt động khi đi du lịch: lúc ta cần ra ngoài tìm nhà hàng ăn tối, khi chọn đi từ cổng soát vé vào khu tham quan mà không cần xe trung chuyển, lúc tản bộ trong thành phố hay khó hơn là trekking trèo đèo lội suối từ ngôi làng này sang ngôi làng khác ở miền núi phía Bắc hay Tây Nguyên… Dù lúc nào, ở đâu, đi bộ trong lúc đi du lịch hay đi bộ du lịch cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

Đi bộ trong lúc đi du lịch giúp rèn luyện sức khỏe

Hoạt động thể chất không chỉ góp phần rèn luyện sự dẻo dai cho người trẻ mà còn góp phần tạo ra các protein quan trọng cho não bộ, giúp bộ não của người già luôn duy trì được sự minh mẫn và khả năng nhận thức (Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Alzheimer’s & Dementia: The Journal of the Alzheimer’s Association, theo vnreview). Một trong những cách tập thể dục nhẹ nhàng nhưng hiệu quả khi đi du lịch, chính là đi bộ.

Nếu bạn du lịch đến một thành phố có khí hậu khác, môi trường khác nơi bạn sinh sống, việc đi bộ mỗi ngày một chút, hít thở không khí trong lành là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm sức đề kháng, tinh thần sảng khoái, giải tỏa áp lực của cuộc sống và ăn ngon miệng hơn vào mỗi bữa cơm.

Đi bộ đi du lịch

Đi bộ giúp bảo vệ môi trường

Quay về với cơ thể của mình, với đôi chân, không tiêu hao nhiên liệu, hạn chế khói bụi, giảm kẹt xe, đi bộ giúp bảo vệ môi trường. Đi bộ khi có thể là một trong những hành động trong bộ quy tắc ứng xử của khách du lịch có trách nhiệm được cộng đồng du lịch có trách nhiệm Wafort mới đây đề nghị.

Thả bộ phố đêm đi ăn tối

Nếu nhà hàng đã chọn cho bữa tối cách khách sạn không quá 1 cây số, ngại gì mà ta không cùng nhau thả bộ đi ăn, nhân tiện ngắm cảnh thành phố lên đèn, cảm nhận màu sắc khác, âm thanh khác của điểm đến vào ban đêm. Trường hợp đi tour với công ty du lịch, sau khi bác tài đưa bạn đến nhà hàng, chọn cách đi bộ về khách sạn vừa giúp bao tử bạn tiêu hóa tốt thức ăn, bạn vừa trở thành khách du lịch dễ thương trong mắt tài xế, tạo điều kiện cho bác tài về nghỉ ngơi, ngủ sớm lấy sức tiếp tục chặng đường hôm sau.

Đi bộ thoát khỏi lối mòn du lịch

Thay vì đăng ký tour đoàn lớn, ngồi yên trên xe to đến check-in những điểm du lịch đại chúng, hãy thử trải nghiệm tour riêng, nhóm nhỏ. Trong hình thức này, bạn có nhiều cơ hội rẽ sang những con đường nhỏ khác, có hoạt động đi bộ thường xuyên hơn, khám phá những địa điểm mới lạ hơn, gặp gỡ và tiếp xúc gần hơn với người dân địa phương.

Đi bộ trong rừng

Đi bộ – đi du lịch chậm

Thăm làng dân tộc, xuyên vườn quốc gia, lang thang phố cổ, dọc bờ biển, hãy thử không đi xe máy, ô tô, xe jeep mà cho phép mình đi du lịch chậm lại bằng cách thong dong tản bộ. Đi bộ trong khi đi du lịch cho phép chúng ta có thời gian lắng đọng, trở về với bản thân, cảm nhận và giao tiếp với thiên nhiên, cảnh vật xung quanh, những điều mà thường ngày ta bỏ sót.

Đi bộ trong lúc đi du lịch, gần gũi thiên nhiên giúp trẻ em thu nhặt nhiều bài học về tự nhiên, con người còn người già trở nên hạnh phúc hơn. Được ghi nhận với rất nhiều lợi ích như vậy, tới đây có lẽ người Việt sẽ chuyển đổi một thói quen mới ?  

TNPH – Image Travel & Events

Nguồn ảnh: Internet

Tin tức liên quan

Tham khảo chương trình tour

028 2208 6688