Long An: Du lịch có thêm nhiều tuyến, điểm du lịch mới

(SGTT) – Sau một thời gian dài “im ắng” do ảnh hưởng của đại dịch cũng như một số nguyên nhân khác, du lịch Long An đang có những tín hiệu lạc quan, những dự báo tươi sáng với sự xuất hiện của nhiều tuyến, điểm du lịch mới.

Mới đây, hơn 40 doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng các chuyên gia đến từ các trường đại học, các đại biểu đến từ TPHCM và một số địa phương khác đã tham gia chuyến khảo sát Tuyến điểm du lịch Đức Hòa – Bến Lức. Chương trình do Ban Vận động thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Long An tổ chức.

Đoàn khảo sát đã tham quan khu Nhà cổ Phước Lộc Thọ, tìm hiểu, tham quan những căn nhà cổ có niên đại hàng trăm năm tuổi với các phong cách độc đáo đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.

Các thành viên trải nghiệm các game trong khu trò chơi trong nhà. Ảnh: Nam Sơn

Đặc biệt, đoàn khảo sát đã ghé thăm Sở thú Mỹ Quỳnh và Khu sinh thái Chavi Garden, hai điểm du lịch hoàn toàn mới của tỉnh Long An.

Tại Sở thú Mỹ Quỳnh, các thành viên trong đoàn khảo sát đã có cơ hội được tham quan vườn thú bán hoang dã, khu resort, khu công viên nước, trải nghiệm các game trong khu trò chơi trong nhà…

Một thành viên đoàn khảo sát đang cho hươu ăn tại Sở thú Mỹ Quỳnh. Ảnh: Phạm Nguyễn

Tại Khu sinh thái Chavi Garden, đoàn đã được tìm hiểu mô hình du lịch nông nghiệp mang đến cảm giác thư thái cho du khách với không gian được phủ xanh và thiết kế đẹp mắt.
Qua chuyến khảo sát, rất nhiều doanh nghiệp, các chuyên gia du lịch đã đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm giúp các điểm du lịch, nhất là những điểm đến mới tại Long An có được sự hoàn thiện để hoạt động hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Toản, Giám đốc Công ty Image Travel & Events, đánh giá rất cao mô hình hoạt động của Sở thú Mỹ Quỳnh. Theo ông Toản, địa điểm của Sở thú Mỹ Quỳnh rất gần TPHCM, rất tiện lợi cho du khách ở khu vực Nam Bộ đến tham quan.

Ông Nguyễn Ngọc Toản, Giám đốc Công ty Image Travel & Events trải nghiệm tại Sở thú Mỹ Quỳnh. Ảnh: Nam Sơn

Ông Toản đưa ra một số góp ý để điểm đến hấp dẫn này có thể thu hút được nhiều du khách hơn nữa, nhất là các em học sinh, trong bối cảnh kỳ nghỉ hè đang đến gần.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quyết Thắng, Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, thành viên trong đoàn khảo sát, rất ấn tượng với sự trở lại của ngành du lịch Long An.

Ông Thắng chia sẻ “Hơn hai năm qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Việc du lịch Long An giới thiệu những điểm du lịch mới là rất đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phục hồi của ngành công nghiệp không khói, nhất là khi thời điểm Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn vào ngày 15-3 đang đến rất gần”.

Ông Thắng rất ấn tượng với Khu sinh thái Chavi Garden với mô hình du lịch nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường. Theo ông Thắng, Khu sinh thái Chavi Garden sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch của Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong thời gian tới.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Long An cho biết, du lịch Long An hiện đang có sự đa dạng về sản phẩm: du lịch sinh thái, du lịch vui chơi giải trí, du lịch thể thao, du lịch hoài cổ. Ông Dũng kỳ vọng ngành du lịch tỉnh nhà sẽ sớm có sản phẩm tour, tuyến mới ngay trong năm nay để thu hút được nhiều du khách hơn nữa đến với địa phương.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Khu sinh thái Chavi Garden. Ảnh: Nam Sơn

Long An sở hữu vị trí địa lý khá đặc biệt, bên cạnh đó còn thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ. Long An cũng đã được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Hy vọng rằng, trong thời gian tới với những sản phẩm du lịch mới, du lịch Long An thu hút được sự quan tâm của du khách.

Đinh Nam

Long An: Du lịch có thêm nhiều tuyến, điểm du lịch mới (sgtiepthi.vn)

028 2208 6688