Mộc Châu mùa mận chín

Trải nghiệm Mộc Châu mùa mận chín, vào vườn hái mận đem đến những cảm xúc đặc biệt của một chuyến đi đáng nhớ.

Cùng Image Travel & Events khám phá nhé!

Mộc Châu mùa mận chín

“Đặc sản” Mộc Châu

Nói tới Mộc Châu, nhiều người sẽ nhắc ngay tới mận hậu – một loại trái cây đặc sản của miền thảo nguyên. Những thung lũng, vườn mận mênh mông luôn tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt: đầu xuân hoa nở trắng như thiên đường, sang hè là mùa quả chín mọng ngọt, mát lành, sum sê.

Ghé Mộc Châu vào mùa mận chín, vào vườn hái mận đem đến những cảm xúc đặc biệt của một chuyến đi đáng nhớ.

Mộc Châu mùa mận chín

Mận Mộc Châu được trồng ở đâu?

Trên cao nguyên Mộc Châu, mận được trồng khá nhiều, suốt dọc đường từ Vân Hồ lên Mộc Châu, chủ yếu là mận hậu. Xung quanh trung tâm huyện Mộc Châu thì khu vực Tân Lập là nơi mận được trồng nhiều và tập trung hơn cả.

Mộc Châu mùa mận chín

Những cái tên như Nà Ka, Phiêng Cành, Mu Náu… gắn liền với các mùa hoa, trái mận trong tâm thức của bao du khách. Mận chín trĩu từng chùm, núc nỉu trên cành.

Mộc Châu mùa mận chín

Ngắm nhìn những vườn mận, cây mận sai trái, chín mọng ta luôn có ấn tượng về sự sung túc, ấm no của mùa màng bội thu.

Mộc Châu mùa mận chín

Đắm chìm trong mùa mận chín

Mận hậu Mộc Châu thường bắt đầu chín cuối tháng Tư, đầu tháng Năm, vào chính vụ kéo dài từ giữa tới cuối tháng Năm. Song, vì mận hậu có giá cao và đắt khách nên ngay từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch, những trái mận đầu mùa chín sớm đã được thu hái.

Sở dĩ mận hậu Mộc Châu thành đặc sản vì quả to, mọng, ăn có vị ngọt đậm pha ít chua khi đã chín, thường không còn chát.

Mộc Châu mùa mận chín

Quả mận chín màu tím hồng pha chút xanh đậm, có lớp phấn trắng bên ngoài và da láng bóng. Ngắm nhìn những trái mận thôi đã thấy hết vẻ đẹp, hình dung vị ngọt lành của nó.

.Mộc Châu mùa mận chín

Mộc Châu mùa mận chín

Thưởng thức mận theo nhiều cách

Mận không chỉ dùng như một loại trái cây ưa thích, đặc biệt là với các bà các chị em phụ nữ, mà ta có thể dùng mận ngâm rượu, ngâm siro, làm mứt…

Mộc Châu mùa mận chín

Nước mận có vị chua nhẹ, thanh mát, mùi thơm nhẹ, giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng nực, oi nồng.

Mộc Châu mùa mận chín

Mùa mận chín cũng là lúc dân bản bận rộn thu hoạch, đóng gói, vận chuyển cho những thương lái vào vườn, hoặc gửi đi khắp mọi nơi.

Mộc Châu mùa mận chín
Tuy nhiên, mỗi mùa mận cũng mang theo nỗi lo âu của người nông dân trước thời tiết thất thường, mưa đá có thể cướp đi gần như tất cả sự đầu tư, công sức của họ suốt năm; hoặc được mùa lại rớt giá.

Theo VOV

 

028 2208 6688