Những sự thật có thể bạn chưa biết về đất nước Tây Ban Nha

Nước Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng bởi các trận đấu bò tót, điệu nhảy flamenco truyền thống mà còn rất nhiều điều thú vị chờ đợi bạn khám phá. Hãy theo dấu Image Travel & Events tìm hiểu thêm những sự thật thú vị về vương quốc này.

Người Tây Ban Nha mang hai họ

Như ở hầu hết các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác, ở nước Tây Ban Nha, tên người gồm một tên riêng và hai họ. Họ đầu tiên là họ cha, họ phía sau là họ mẹ.

Tiếng Tây Ban Nha có cách đánh vần giống tiếng Việt

Tiếng Tây Ban Nha có số lượng ít các vần và hầu như không có bất nguyên tắc trong việc đánh vần nên nếu muốn, người Việt có thể học đọc tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng. Bên cạnh lưu ý về trọng âm và ngữ điệu, chúng ta chỉ cần ghép phụ âm và nguyên âm như kiểu tiếng Việt để phát âm được tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ: la casa đọc là “la ca sa”; la madre đọc là “la ma drê”. Rất đơn giản phải không?

Nhiều nhà hàng chỉ mở cửa sau 8 giờ tối

Người Tây Ban Nha dùng bữa muộn hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác. Người Tây Ban Nha ăn trưa lúc 1-3 giờ và có khi ăn tối lúc 10 giờ hoặc muộn hơn. Nếu bạn cần ăn tối sớm, bạn buộc phải vào nhà hàng dành cho khách du lịch hoặc vào các chuỗi thức ăn nhanh. 

nước Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha hay đi chơi khuya 

Người Tây Ban Nha nhìn chung hòa đồng và sôi nổi. Họ thích ra ngoài hơn là nhốt mình trong nhà. Các quán bar và câu lạc bộ ở các thành phố lớn của Tây Ban Nha được đánh giá tốt nhất nhì thế giới. Người Tây Ban Nha đi chơi rất khuya. Họ thích ôm hôn bạn bè, hét hò lên kiểu “Hola, muchacho!” cho đến tận sớm tinh mơ. Đôi khi họ chỉ ngủ một chút và lại dậy sớm vào ngày hôm sau, theo một cách hoàn toàn tươi tỉnh. Với nét tính cách này, Tây Ban Nha thực sự là một đất nước vô cùng dễ sống và dễ thích nghi.

Các cửa hàng thường đóng cửa để nghỉ trưa

Ngược lại với đa số các nước phương Tây, người Tây Ban Nha có khái niệm về “giấc ngủ trưa” giống với người châu Á. Do đó, khi bạn đi du lịch châu Âu, đừng quên một số cửa hàng ở Tây Ban Nha sẽ đóng cửa trong khoảng 2 đến 4 giờ chiều, thường gặp nhất là ở vùng nông thôn.

nhà hàng ở Tây Ban Nha

Xếp hàng lộn xộn

Bạn sẽ đồng ý với chúng tôi nếu bạn từng xếp hàng lên xe buýt ở Tây Ban Nha. Việc xếp hàng thẳng lối dường như không tồn tại ở đây. Sẽ không hiếm trường hợp người ta len lên trước bạn ở quầy tính tiền với lý do họ chỉ có 1 món hàng còn đồ của bạn thì chất đầy xe.

Phục vụ chậm

Không giống nhiều nơi trên thế giới, việc phục vụ cần phải nhanh nhẹn và vui vẻ. Tại Tây Ban Nha, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thời gian phục vụ chậm hơn và các cô gái chàng trai thanh tú ấy lại thường không hề niềm nở, nhiệt tình.

Những lễ hội “điên rồ” ở Tây Ban Nha

Dường như Tây Ban Nha là nơi có nhiều lễ hội “điên rồ” nhất thế giới. Chắc chắn bạn đã từng nghe nhắc đến cuộc đấu bò tót gay cấn ở Pampelune, xem qua cảnh 10.000 người dân tham gia cuộc chiến cà chua hết sức độc đáo và vui nhộn hay lễ hội rượu vang với mấy nghìn người tím rịm ướt sũng loạng choạng ôm hôn nhau :)?

Nếu bạn tò mò muốn biết thêm các sự thật thú vị khác về đất nước Tây Ban Nha, hãy tìm hiểu ngay thủ tục visa Schengen và lên đường khám phá đất nước xinh đẹp nhiều bất ngờ này.

TNPH – Image Travel & Events

028 2208 6688