Những thứ cần tránh trước khi tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao là một hoạt động rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng có những nguyên tắc bạn nên tuân thủ để việc tập luyện không gây hại cho bản thân. Dưới đây là những thứ bạn tránh dùng trước khi tập luyện thể thao. Cùng IMAGES TRAVEL & EVENTS tìm hiểu nhé!

1. Ngũ cốc hoặc thanh protein

Cả hai loại này đều có chứa nhiều đường. Cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng nhanh chóng và khiến người tập chậm chạp hơn trong quá trình luyện tập.

2. Rau giàu chất xơ

Cơ thể cần chất xơ nhưng không phải trước lúc tập luyện. Các loại rau như bông cải xanh, bông cải trắng có thể khó tiêu hóa và khiến việc tập thể dục trở nên khó chịu. Nên ăn các loại rau dễ ăn hơn như măng tây hoặc khoai tây nấu chín kỹ.

3. Thực phẩm giàu chất béo

Ăn thực phẩm có nhiều chất béo có thể là một sai lầm trước khi vận động. Thực phẩm này khiến cơ thể phải làm việc vất vả hơn để chuyển chất béo thành năng lượng. Điều đó có thể khiến cơ thể mệt mỏi trước khi bắt đầu tập luyện.

4. Sữa chua có hương vị

Sữa chua có hương vị có thể chứa rất nhiều đường và chất béo, cả hai đều không tốt cho quá trình tập luyện.

5. Sinh tố

Về lý thuyết, sinh tố là một cách tuyệt vời để bổ sung nước và hấp thu chất dinh dưỡng.Tuy nhiên, một số loại sinh tố chứa rất nhiều đường nhưng chỉ cung cấp ít năng lượng trước khi luyện tập. Tùy thuộc vào thành phần, một ly sinh tố có thể có tới 800 calo

6. Thức ăn nhanh

Chất béo và đường trong hầu hết các món ăn nhanh sẽ khiến người tập không đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện của mình.

7. Nước tăng lực

Nước tăng lực có nhiều thành phần có thể khiến người tập bồn chồn, đồng thời làm tăng nhịp tim và huyết áp. Tốt hơn hết là nên tránh uống nước tăng lực cho đến khi tập luyện xong.

8. Nước ngọt

Nước ngọt có thể cung cấp gấp đôi lượng đường và caffeine hằng ngày. Người tập sẽ nhanh chóng bị hết năng lượng và calo, cùng với tất cả các vấn đề khác mà caffeine có thể gây ra.

Vậy thì trước khi tập luyện nên ăn những gì?

Trước khi tập luyện bạn có thể ăn nhẹ một quả chuối và một ít bơ đậu phộng với bánh quy giòn, một số ít các loại hạt và nho khô, hoặc một quả trứng luộc.

Nguồn: Sưu tầm

028 2208 6688