Thái Lan sở hữu 2 công trình giữ kỷ lục Đông Nam Á

Thái Lan sở hữu 2 công trình giữ kỷ lục Đông Nam Á

Những công trình kỉ lục Thái Lan có gì đặc biệt?

Từ lâu, Thái Lan luôn nằm trong top đầu những điểm đến đáng mơ ước của các tín đồ du lịch khắp châu Á. “Xứ sở chùa vàng” sở hữu hàng loạt điểm đến thiên nhiên và công trình kiến trúc – văn hoá ấn tượng, đặc biệt nhất vẫn là nét ẩm thực đường phố được xếp vào hàng tuyệt vời nhất trên thế giới.

Gần đây, quốc gia này càng gây xôn xao mạng xã hội vì cho ra mắt tới 2 công trình đạt kỷ lục mới ở Đông Nam Á. Cùng ghé thăm các công trình kỉ lục Thái Lan này nhé!

1. Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á

Ngay từ khi công bố những hình ảnh đầu tiên, Ai Yerweng Skywalk thuộc quận Betong, tỉnh Yala, Thái Lan đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng Thái Lan cũng như các nước trong khu vực vì mệnh danh là “cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á”. Cụ thể, cây cầu này được quảng cáo sẽ trở thành điểm ngắm cảnh giữa “biển sương mù” đẹp nhất xứ chùa vàng.

công trình giữ kỷ lục Đông Nam Á
Khi chính thức khai trương, Ai Yerweng Skywalk sẽ trở thành một trong những điểm săn mây đẹp nhất Thái Lan

Được biết, quá trình xây dựng Ai Yerweng Skywalk đã hoàn thành được khoảng 80% nhưng còn đang bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Với chiều dài lên tới 61m cùng một đài quan sát, cây cầu kính này sẽ cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp xuống một thung lũng rừng nổi tiếng tại tỉnh Yala ở độ cao cách mặt đất khoảng 100m, bao quanh là những biển mây bồng bềnh đẹp như một giấc mơ.

2. Công viên băng lớn nhất Đông Nam Á

FROST Magical Ice of Siam là một công viên băng chủ đề nằm ở thành phố Pattaya, tỉnh Chon Buri, Thái Lan. Nơi đây trải dài trên diện tích lên đến 30.000 m2, tập hợp vô vàn các tác phẩm điêu khắc bằng băng cực kỳ tinh xảo. Các bức tượng ở đây gây ấn tượng mạnh cho du khách bởi nét hoà hợp tinh tế giữa yếu tố quốc tế và tinh thần truyền thống của xứ sở chùa vàng.

công trình giữ kỷ lục Đông Nam Á
Trải rộng trên diện tích lên đến 30.000 m2, FROST Magical Ice of Siam chính là công viên băng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay

Không chỉ mệnh danh là công viên băng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay, đặt chân tới FROST Magical Ice of Siam, du khách sẽ có những trải nghiệm “độc nhất vô nhị” khi được cung cấp áo khoác và chịu đựng cái lạnh xuống tới -10 độ C. Công viên sẽ mở cửa mỗi ngày từ 9h sáng đến 7h tối (trừ thứ 4 hàng tuần). Giá vé vào cổng cho người lớn là 80 baht (khoảng 60k), trẻ em cao dưới 1,3m được miễn phí.

công trình giữ kỷ lục Đông Nam Á
Đến đây, du khách tha hồ tránh xa cái nóng oi bức của mùa hè dưới cái lạnh xuống tới -10 độ C
Nguồn: Bangkok Foodie
028 2208 6688