Thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi đến Hàn Quốc

Miễn cách ly với du khách đã tiêm đủ hai mũi vaccine

Đối tượng và thời điểm thực thi việc miễn cách ly với khách Việt đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Mũi thứ 2 được hoàn thành trước hai tuần và trong vòng 180 ngày – tính từ khi nhập cảnh.

Các loại vaccine đạt tiêu chuẩn được Hàn Quốc chấp nhận bao gồm: Pfizer, Moderna, Astra Zenecca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovac, Covishield, Covaxin, Covovax.

Trẻ dưới 12 chưa tiêm vaccine nhưng đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng được miễn cách ly.

Lưu ý: Chỉ những người tiêm hai mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng, hoặc tiêm ba mũi mới được coi là hợp lệ. Ngoài ra, nếu tiêm hai mũi và mắc COVID-19 sau đó. Tuy nhiên, mũi thứ 2 đã quá thời hạn 6 tháng, du khách vẫn được miễn cách ly, chỉ cần nộp giấy xét nghiệm âm tính, hộ chiếu vaccine, hồ sơ ghi rõ thời điểm nhiễm COVID-19.

Thủ tục chuẩn bị trước khi khởi hành

– Giấy xác nhận kết quả âm tính PCR hoặc test nhanh (có bản tiếng Anh hoặc Hàn).

– Đăng ký thông tin tại hệ thống Q-code nhập liệu thông tin dịch tễ

– Hộ chiếu vaccine (tiếng Anh hoặc Hàn). Sau khi điền thông tin trên Q-code, bạn có thể kiểm tra được thông tin tiêm chủng bằng mã QR được cấp.

– Khách du lịch (trừ trẻ em dưới 6 tuổi) cần phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Nếu là kết quả PCR, thời gian có hiệu lực là 48 tiếng, test nhanh là 24 tiếng. Khi đến nơi, khách cần thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng ba ngày.

Các nội dung cần đề cập tại giấy xác nhận kết quả (bằng tiếng Anh hoặc Hàn): họ tên người làm xét nghiệm, ngày tháng năm sinh (khớp với thông tin trên hộ chiếu), phương pháp thực hiện, thời gian làm xét nghiệm và kết quả, thời gian cấp giấy xác nhận, nơi thực hiện.

Chính sách miễn visa tại hai sân bay Yangyang và Jeju

Sân bay Yangyang: Chỉ áp dụng với đoàn khách từ 5 người trở lên, đi theo tour và được miễn visa trong 15 ngày. Khách được ghé thăm các địa điểm tại tỉnh Gangwon (nơi có sân bay Yangyang) và khu vực vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon).

Sân bay Jeju: Khách cần tuân thủ quy định phòng dịch và không được rời khỏi đảo, thời gian miễn thị thực tối đa 30 ngày.

***Visa du lịch ngắn hạn C-3 được cấp cho các đối tượng như: Du lịch, điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, điều trị y tế, thăm người thân, tham gia hội họp…

028 2208 6688