Thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất

Du lịch Singapore nhưng vẫn còn thắc mắc về các thủ tục nhập cảnh? Image Travel sẽ chia sẻ các bước mà bạn phải làm khi thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Singapore. 

Sau khi xuống máy bay bạn sẽ di chuyển theo chỉ dẫn đến quầy nhập cảnh để làm thủ tục, khi đến quầy sẽ cần:

Xuất trình các loại giấy tờ

 • Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc, nếu hộ chiếu còn hạn ít hơn 6 tháng thì bạn phải đi gia hạn hộ chiếu để đủ điều kiện nhập cảnh vào Singapore.
 • Tiền mặt và thẻ ngân hàng: trước khi lên máy bay cần chuẩn bị tiền mặt Singapore (Đô la Singapore) và thẻ tín dụng để nhân viên hải quan chắc chắn bạn đủ điều kiện nhập cảnh.
 • SG Arrival Card (Tờ khai nhập cảnh Singapore)
 • SG Arrival Card là tờ khai báo y tế, thông tin của bạn và chi tiết chuyến đi. Phải nộp SG Arrival Card trong khoảng thời gian 3 ngày trước ngày đến Singapore.
 • Gửi SG Arrival Card của bạn qua  https://bom.so/jZuLRq hoặc thông qua ứng dụng di động ”  MyICA ” chính thức có thể được tải xuống miễn phí từ App Store (iOS) hoặc Google Play (Android). Thông tin sẽ được gửi về e-mail. Xuất trình e-mail này khi hải quan yêu cầu xem SG Arrival Card.
 • Một lưu ý nho nhỏ cho bạn đó là SG Arrival Card không phải là thị thực nhập cảnh, đây chỉ là tờ khai thông tin chuyến đi, khai báo y tế và hoàn toàn miễn phí.
 • Thị thực nhập cảnh Singapore hợp lệ 
 • Thị thực nhập cảnh Singapore không phải là thẻ nhập cảnh.
 • Việt Nam nằm trong các quốc gia được miễn visa du lịch Singapore đến 30 ngày. Vì thế, du khách quốc tịch Việt Nam không cần nộp visa.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: đây là thủ tục để hải quan Singapore chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh.
 • Bảo hiểm du lịch: cần phải có bảo hiểm du lịch cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến Covid-19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch Singapore. Tất cả những du khách nhập cảnh ngắn hạn được yêu cầu chuẩn bị bản sao điện tử hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Singapore.
 • Vé máy bay khứ hồi: bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi cho nhân viên hải quan Singapore kiểm tra để đảm bảo sẽ trở về đúng hạn khi visit pass hết hiệu lực. Nhân viên cũng sẽ hỏi bạn về địa chỉ khách sạn hoặc nơi tiếp theo sẽ di chuyển tới để đảm bảo nhập cảnh với mục đích hợp pháp.
 • Chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19: Chứng minh tiêm đủ 2 mũi vaccine và mũi thứ hai đã qua ít nhất 14 ngày.
 • Tờ khai nhập cảnh: Họ tên đầy đủ như trên hộ chiếu được ghi in hoa và các chữ cách nhau 1 ô trống; Giới tính, ngày sinh; Số hộ chiếu của bạn; Quốc gia, thành phố đang sống; Địa chỉ của người nhập cảnh ở Singapore, có thể điền địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ nhà người thân; Số điện thoại; Nơi công dân sinh ra; Thời gian ở lại Singapore; Quốc tịch của công dân; Thành phố công dân sẽ sinh sống tại Singapore; Chữ ký của công dân.

 

Giấy tờ nhập cảnh
Giấy tờ nhập cảnh

 

Phỏng vấn nhập cảnh

 • Để chuẩn bị vào phòng phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, tránh ăn mặc luộm thuộm. Việc này sẽ giúp bạn có điểm cộng khá lớn khi bước vào phòng phỏng vấn. Tuyệt đối không nên ăn mặc quần áo quá ngắn như áo hai dây, trễ vai, quần short, trang điểm đậm,… sẽ khiến các nhân viên an ninh gây khó dễ cho bạn. 
 • Bên cạnh đó, hãy bình tĩnh và giữ thái độ đúng mực, khi phỏng vấn luôn tự nhiên thì sẽ không có ai nghi ngờ bạn cả. Trong trường hợp hải quan thấy bất kỳ nghi vấn nào có thể giữ bạn lại, nhưng đừng vì thế mà kích động hãy bình tĩnh xem bạn bị giữ lại bởi vấn đề gì sau đó cố gắng giải quyết. Trong một vài trường hợp, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình tiền mặt, nếu có thì hãy thoải mái xuất trình tiền và thẻ để chứng minh tài chính. 

 

Phỏng vấn nhập cảnh
Phỏng vấn nhập cảnh

 

Nếu bạn đủ điều kiện để nhập cảnh, bạn sẽ được cấp Thẻ thăm quan (Visit Pass)  cho biết thời gian lưu trú được cấp. Nhớ kiểm tra Thẻ thăm quan của bạn và số ngày bạn có thể ở lại trước khi rời trạm kiểm soát. Trên đây là thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất mà Image Travel mang đến cho bạn, nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn về những thủ tục hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Tour 

Singapore: Khám phá Đảo quốc Sư tử trọn gói 3 ngày 2 đêm chỉ 9.999.000đ.

Tư vấn ngay tại đây: https://bit.ly/3MMUnkx

028 2208 6688