Tổ chức sự kiện (Events)

Tổ chức Sự kiện

Events – hay tổ chức sự kiện là gì?

Events là một thuật ngữ được nhiều người nhắc đến, trong tiếng Việt events được hiểu là “”tổ chức sự kiện”. Tuy nhiên để hiểu theo một nghĩa rộng hơn thì có lẽ vẫn là một dấu chấm hỏi lớn cho nhiều người.

Events hiểu theo nghĩa rộng thì nó có thể là một live show ca nhạc, một giải đấu Thể thao, một Lễ hội, một hội nghị khách hàng, lễ khởi công, một buổi lauching, một opening Promotions, những buổi thuyết trình đào tạo…Tất cả những gì có tính chất “điểm tụ” thu hút số đông nhằm nói lên một mục đích nào đó của chủ nhân sự việc khi huớng tới đối tượng của họ.

Tất cả những yếu tố trên đều là Events – Sự kiện cho dù quy mô nó lớn hay nhỏ, ít hay nhiều nhưng với sự “quen miệng” cuả một bộ phận người làm chương trình, họ quen gọi Hội nghị khách hàng hay lễ hội nào đó mới là: “làm Events” còn các sự kiện khác thì không. Có lẽ ngay từ cách gọi này cũng cho thấy ít nhiều sự thiếu chuyên nghiệp của một số tổ chức góp phần vào sự lộn xộn của cả vấn đề văn hoá thuật ngữ trong xã hội.

Như vậy Events theo thuật ngữ tiếng Việt là “Tổ Chức Sự Kiện” như vậy, các hoạt động nhân ngày lễ như: Noel, Sinh nhật Forum trường, Halloween… cũng là 1 sự kiện nhỏ trong thuật ngữ Events.

tổ chức sự kiện cuối năm Year end party

Events và doanh nghiệp ngày nay

Ngày nay, việc tổ chức những sự kiện đặc biệt (Events) đã trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất trong hoạt động tiếp thị. Cũng như những công cụ tiếp thị khác, mục đích của việc tổ chức một sự kiện là gây sự chú ý cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, tạo sự quan tâm hơn nữa từ khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán của công ty.

Để tổ chức một sự kiện thành công, bạn phải lựa chọn một thời điểm hoặc một lý do thích hợp. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý rằng, một sự kiện, dù lớn hay nhỏ, sẽ không có tác dụng nếu nó đứng một mình. Trong tiếp thị, bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo hay làm công tác đối ngoại (Public Relations – PR) mà không cần phải tổ chức một sự kiện. Nhưng để một sự kiện có tác dụng, bạn cần phải phối hợp cả quảng cáo và PR. Việc phối hợp ba công cụ này cũng khác nhau tuỳ theo mỗi loại sự kiện.

Một số loại hình Events

Bussiness event: Các sự kiện liên quan đến kinh doanh
Corporate events: Các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp, ví dụ: lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty, hội nghị khách hàng…
Fundraising events: Sự kiện nhằm mục đích gây quỹ
Exhibitions: Triển lãm
Trade fairs: Hội chợ thương mại
Entertainment events: Sự kiện mang tính chất giải trí
+ Concerts/live performances: Hoà nhạc, biểu diễn trực tiếp
Festive events: Lễ hội, liên hoan
Government events: Sự kiện của các cơ quan nhà nước
Meetings: Họp hành, gặp giao lưu
Seminars: Hội thảo chuyên đề
Workshops: Bán hàng
Conferences: Hội thảo
Conventions: Hội nghị
Social and cultural events: Sự kiện về văn hoá, xã hội
+ Sporting events: Sự kiện trong lĩnh vực thể thao
Marketing events: Sự kiện liên quan tới marketing
Promotional events: Sự kiện kết hợp khuyến mãi, xúc tiến thương mại
Brand and product launches: Sự kiện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm…

Hãy để Images Travel đồng hành cùng bạn trong các sự kiện trong tương lai. Chất lượng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi, song song với giá cả tốt nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Image Travel & Events

Địa chỉ: 22 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline : 0929 01 07 09 / (028) 38 44 03 59 / (028) 39 97 55 25
Email : info@imagetravel.vn
Website : www.imagetravel.vn