Bạc Liêu

Kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu

Vùng đất Bạc Liêu “chim sa cá nhảy” nổi tiếng với hệ thống kênh rạch chằng chịt, những vườn cây xum xuê, những cánh đồng bát ngát và mênh mông rừng ngập mặn. Nơi đây còn được nhắc đến bởi câu chuyện về Công tử Bạc Liêu đốt tiền như giấy và điệu “Dạ cổ hoài lang” bất hủ qua lời ca của biết bao tài tử. Đến Bạc Liêu là đến với sự giao thoa đặc sắc của văn hóa Việt-Hoa-Khmer, đến với vườn chim thiên nhiên hoang dã nhiều loài quý hiếm và đến với cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam.

Tất tần tật những thông tin hữu ích cần biết, kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu được công ty Image Travel & Events giới thiệu ngay sau đây.

Nên đi du lịch Bạc Liêu vào thời điểm nào trong năm?

Có thông tin đầy đủ về thời tiết Bạc Liêu như thế nào trước khi đi du lịch sẽ giúp lên kế hoạch và tổ chức chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất.

Thời tiết Bạc Liêu dễ chịu quanh năm. Bạn có thể đến đây bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt, kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu là vào rằm tháng 10, bạn sẽ được tham gia lễ hội Ok Om Bok. Đây là một trong 3 lễ hội lớn của người Khmer. Còn giữa mùa mưa, bạn sẽ được thưởng thức những chùm nhãn trĩu mọng, cơm dày, vị ngọt thanh, được hái từ những cây nhãn cổ thụ đã hơn trăm tuổi.

Cách di chuyển đến Bạc Liêu 

Hành trình từ Sài Gòn đi Bạc Liêu với khoảng cách dài tầm 280km để đến nơi sẽ phải mất tầm 6 tiếng đồng hồ nên cũng rất hợp lý nếu đi bằng xe máy hoặc là xe khách.

Các điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu

Là một ngôi nhà cổ lưu giữ nét văn hóa điền chủ thời Pháp thuộc. Nơi đây chình là chứng vật sống cho giai thoại về vị công tử ăn chơi khét tiếng ngày xưa. Ngôi nhà mang kiến trúc phương Tây, được xây dựng từ năm 1917 đến năm 1919 thì hoàn thành. Đến nay, công trình hơn 100 năm tuổi nhưng vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn. Đây là điểm đến hấp dẫn bậc nhất khi du khách đến du lịch Bạc Liêu.

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam bộ và nghệ nhân Cao Văn Lầu

Vốn là khu mộ nơi yên nghỉ của gia đình cố nhạc sĩ lừng danh Cao Văn Lầu, đến năm 2013, được nhà nước đâu tư xây dựng thành khu lưu niệm rộng lớn như bây giờ. Đây chính là lời khẳng định Bạc Liêu là một trong những “chiếc nôi” đã hình thành và phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ nói riêng và nghệ thuật cải lương nói chung.

Chùa Xiêm Cán

Được xây dựng cách nay khoảng 1 thế kỷ, ngôi chùa Khmer này là công trình tôn giáo độc đáo của vùng Nam Bộ. Chùa Xiêm Cán là quần thể kiến trúc tôn giáo cổ và lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Ghositaram

Là một trong những địa điểm du lịch Bạc Liêu vô cùng độc đáo. Chùa Ghositaram thể hiện rõ nét văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của đồng bào Khmer Nam Bộ. Đây còn là một “bảo tàng mỹ thuật” thể hiện tài năng của các nghệ nhân Khmer, một trong những ngôi chùa Khmer có không gian, kiến trúc đẹp bậc nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Ghositaram còn được gọi là Chùa Cù Lao được xây dựng vào năm 1860 trên khu đất rộng 4ha. Phía trước cổng chùa có hàng thốt nốt cao vút, là hình ảnh quen thuộc của cảnh sắc miền Tây.

Vườn chim

Không khí mát dịu trong lành của rừng hoang sơ giữa lòng thành phố Bạc Liêu, thảm rừng ngập mặn quý hiếm còn sót lại ở Việt Nam, là nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật quý hiếm…

“Ngôi nhà” của những loài chim là một quần thể thực vật đa dạng, với đa phần cây cóc, tra, chà là và những loại cây có tán cao to như lâm đồ cùng các loài cây tạp của rừng nhiệt đới. Tất cả đan xen tạo nên môi trường xanh thích hợp làm nơi cư trú cho chim. Chúng sống như có sự sắp đặt, quy ước giữa các loài, vùng ai nấy ở. Trên cao nhất loài còng cọc đậu, còn các loài cò trắng, quắm trắng thì chia nhau làm tổ tứ tung trên các tầng cây cao vừa.

Cánh đồng quạt gió

Đây là cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam được xây dựng ở Bạc Liêu với 62 trụ turbine gió. Mỗi trụ cao 82 m, nặng 205 tấn, cánh quạt dài 41,7 m. Dự án điện gió khởi công xây dựng từ năm 2010 nhưng đến vài năm trở lại đây, nơi này mới được nhiều du khách biết đến. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm cánh đồng gió là lúc sáng sớm hoặc chiều tà để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn. Đây là cánh đồng điện gió trên biển duy nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa.

Mục đích ban đầu của cánh đồng “cối xay gió” khổng lồ này là để khai thác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hoà vào lưới điện quốc gia. Vì vậy không phải du khách nào cũng có thể vào tham quan và chụp hình, mà phải xin phép trước. Nơi đây được canh gác cẩn thận và có người túc trực 24/24h.

Đồng hồ Thái Dương

Một sản phẩm của nhà bác vật đầu tiên ở Việt Nam, ông Lưu Văn Lang (1880-1969). Đồng hồ Thái Dương được xây dựng bằng gạch và xi măng, chỉ dựa vào hướng đi của ánh nắng mặt trời để báo giờ.

Công ty Image Travel & Events là đơn vị chuyên thiết kế, tổ chức tour và sự kiện cho khách đoàn, khách lẻ với đội ngũ tư vấn viên thấu hiểu, chu đáo, tận tình phục vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu riêng, tạo khác biệt và điểm nhấn cho từng đoàn du khách.

Tham khảo thêm nhiều tour du lịch Bạc Liêu, miền Tây tại đây.

Photo, thông tin các địa danh: Tổng hợp từ Internet

028 2208 6688