Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau – Đất Mũi

“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam.
Ngại chi đường xa không tới, về để nói với nhau mấy lời.
Xuôi mái chèo sông ông Đốc, đêm trắng kịp tới chợ Cà Mau,
Xuồng ghe ngày đêm không ngớt, người Cà Mau dễ thương vô cùng.”

Mũi Cà Mau trong tâm thức người Việt là một nơi xa xôi, là điểm tận cùng của đất nước. Đất Mũi được biết đến với hệ thống kênh rạch dày đặc, hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo, thu hút du khách từ mọi miền đất nước đến tham quan .

Đất Mũi Cà Mau không ồn ào, náo nhiệt mà mang đậm nét văn hóa của vùng sông nước đồng bằng Nam Bộ, lặng lẽ và mộc mạc đậm chất thôn quê. Cuộc sống người dân nơi đây lênh đênh trên sông nước, những dòng sông, kênh rạch thay cho những con đường và xe máy thường thấy ở mọi nơi được thay bằng xuồng, ghe, tắc ráng.

Tất tần tật những thông tin hữu ích cần biết, kinh nghiệm du lịch Cà Mau được công ty Image Travel & Events giới thiệu ngay sau đây.

Nên đi du lịch Đất Mũi – Cà Mau vào thời điểm nào trong năm?

Có thông tin đầy đủ về thời tiết Cà Mau như thế nào trước khi đi du lịch sẽ giúp lên kế hoạch và tổ chức chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất.

Mùa khô từ tháng 12- tháng 4: Đây là khoảng thời gian mà hệ sinh thái cực kỳ đặc sắc. Lúc này, du khách có thể khám phá cảnh đẹp hoặc tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như là tát đìa bắt cá, bắt chuột đồng.

Mùa mưa, hay mùa nước nổi từ tháng 5 – tháng 11: Nước sông dâng cao gây bất lợi cho việc di chuyển. Bù lại, thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản như bông súng, bông điên điển hay cá linh, cá sặc và cảnh đẹp sống động nhiều màu sắc đặc trưng của mùa này.

Cách di chuyển đến Cà Mau

Nằm ở phía Nam của Tổ Quốc, Cà Mau cách TP. HCM khoảng 300km. Vì vậy có rất nhiều phương tiện di chuyển linh hoạt để đến Cà Mau, kể cả đường bay.

Các điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Cà Mau

Hòn Đá Bạc – điểm du lịch cổ xưa và hội tụ nét tâm linh

Hòn Đá Bạc được biết đến là 1 trong 3 hòn đảo nằm trong một cụm đảo có niên đại lên đến 180 triệu năm. Địa điểm này thuộc kỷ Jura giữa nên vẫn còn in đậm dấu tích về lịch sử. Hơn nữa, hòn Đá Bạc giờ đây sở hữu khung cảnh hoang sơ, với hệ sinh thái vô cùng phong phú và quý hiếm. Chính những điều đó là hối thúc nhiều du khách muốn đặt chân lên địa danh này dù chỉ một lần khi đến du lịch đất Mũi Cà Mau.

Biển Khai Long

Khai Long là nơi duy nhất của Cà Mau có biển, có rừng và có trời xanh và cũng là nơi duy nhất có thể tắm biển của Cà Mau. Điều ghi dấu ấn đậm nét với du khách về nơi này có lẽ là một cảnh quan bình dị của thiên nhiên và đặc biệt là hiện tượng lấn biển vẫn xảy ra mỗi ngày.

Vườn chim Tư Na Năm Căn

Trong chuyến đi dọc về miền đất Mũi, đừng quên tranh thủ ghé thăm vườn chim Từ Na, nằm ở khóm 9 giữa cù lao ở Năm Căn. So với các vườn chim khác ở Cà Mau thì vườn chim Tư Na khá đặc biệt bởi nơi này thu hút rất nhiều các loài chim quý hiểm như giang sen, quắm, chàng bè. Đây là những loài chim nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới đang cần bảo tồn. Bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống đầy nhộn nhịp của nơi này, với những chú chim đang mải mê làm tổ hay hình ảnh một vài con đang ngụp lặn trong vuông tôm để tìm mồi.

Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường được biết đến là khu đầm tự nhiên lớn và đẹp nhất ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Từ TP. Cà Mau, bạn mất tầm 2 giờ đi đò để đến với đầm Thị Tường. Đầm với chiều dài lên đến 10k, chiều rộng lớn nhất là 2km được chia thành 3 khu, đầm trong đầm giữa và đầm ngoài. Tên đầm cũng được bắt nguồn từ một câu chuyện xa xưa. Nơi đây vốn được một người phụ nữ bảo vệ, bao bọc nên người dân đã lấy tên của người phụ nữ ấy để đặt tên cho đầm.

Công ty Image Travel & Events là đơn vị chuyên thiết kế, tổ chức tour và sự kiện cho khách đoàn, khách lẻ với đội ngũ tư vấn viên thấu hiểu, chu đáo, tận tình phục vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu riêng, tạo khác biệt và điểm nhấn cho từng đoàn du khách.

Tham khảo thêm nhiều tour du lịch Cà Mau – Đất Mũi, miền Tây tại đây.

Photo, thông tin về địa danh du lịch: Tổng hợp từ Internet

028 2208 6688