Trải nghiệm mùa đông Nhật Bản nên đi đâu? Ăn gì?

Mùa đông Nhật Bản sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ với vô số các điểm đến độc đáo và nhiều món ăn hấp dẫn. Vì thế, mùa đông Nhật Bản luôn là hành trình “hot” được nhiều du khách lựa chọn. Bạn có muốn cảm nhận “xứ sở Phù Tang” này vào mùa đông năm nay? Hãy cũng theo chân Image Travel khám phá ngay sau đây nhé.

 

 THỦ ĐÔ TOKYO MÙA ĐÔNG

Vui chơi ở đâu?

  • Trượt tuyết ở Fujiten Snow & Resort: Mùa đông Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi khung cảnh thơ mộng của khung cảnh tuyết trắng bao phủ cả vùng trời. Khu trượt tuyết Fujiten cung cấp nhiều lựa chọn về đường trượt tuyết. Du khách có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với khả năng để đảm bảo an toàn khi vui chơi. Hai đường trượt chính dài 1300 mét dành cho những ai đã biết trượt. Bên cạnh đó là đường trượt dài 500 mét phù hợp với người mới học trượt tuyết. Đặc biệt, một danh lam thắng cảnh mới đã được tạo ra tại Fujiten. Đó chính là đài quan sát núi Phú Sĩ trên đỉnh Tenjinyama và thang máy quan sát. Bạn có thể sử dụng nó mà không cần mang theo ván trượt hoặc ván trượt tuyết.

  • Hoàng cung Tokyo: Du lịch Nhật Bản mùa đông bạn nên đến tham quan cung điện Hoàng Gia tọa lạc trên mảnh đất cũ cung điện Edo mang đậm nét kiến trúc xưa cổ kín, tường đá ngói đen vào mùa đông tuyết phủ trắng cả cung điện tạo nên một bức tranh trang nhã, huyền bí. Nơi đây không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế cổ xưa mà còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên hài hòa và bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Đến Tokyo mùa đông ăn gì ?

  • Edo-mae zushi: Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trong thì có vẻ đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Nó được làm từ những lát cá sống cắt vuông vắn xếp trên những miếng cơm nắm tẩm giấm gạo. Vị dẻo thơm của cơm, vị chua thanh thanh của giấm hòa lẫn với vị cá tươi ngon chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận mới lạ, ngon miệng.

  • Mì Ramen: Du lịch Nhật Bản mùa đông bạn nhất định phải thưởng thức mì ramen của vùng Tokyo. Nước dùng đậm đà, sợi mì mềm dai ăn kèm thịt nướng, trứng luộc, hành lá, dưa chua, bắp cải thái chỉ và các loại gia vị khác sẽ khiến bạn không bao giờ có thể quên được hương vị tuyệt vời của món mì nổi tiếng thế giới này. Bạn có thể tìm thấy 2 món ăn đặc sản Tokyo này ở bất kỳ nhà hàng, quán ăn, xe mì di động,..nào ở đường phố Tokyo.

  • Tempura: Là món ăn được người Nhật yêu thích Tempura là tên món ăn với sự kết hợp của các laoij rau củ, tôm,cá tẩm bột ( bột tempura) sau đó đem chiên ngập dầu, thường được người Nhật ăn kèm với các loại nước sốt hoặc muối tinh, cơm, hoặc mì.

>Khám phá Tour Nhật Bản mùa đông, TẠI ĐÂY

 

 KYOTO MÙA ĐÔNG

Vui chơi ở đâu ?

  • Chùa vàng Kinkakuji:Chùa Vàng Kinkakuji (金閣寺) là một trong những di sản văn hóa nổi bật nhất tại Kyoto, Nhật Bản. Được biết đến với sự lộng lẫy và tráng lệ, chùa Vàng Kinkakuji tỏa sáng bởi hai tầng trên cùng được phủ lớp vàng lá bóng loáng rực rỡ, biểu trưng cho nghệ thuật kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú của Nhật Bản. đặc biệt vào mùa đông khách du lịch đến đây rất đông vì đây là thời điểm chùa Kinkakuji trở nên lộng lẫy nhất màu vàng của chùa hòa cùng màu trắng của tuyết tạo nên bữa tiệc thị giác đặc sắc. Đây chắc chắn là địa điểm ngắm tuyết không thể bỏ qua khi đến Kyoto mùa đông này.

  • Đường xuyên rừng tre Sagano mùa đông: Rừng tre Sagano nằm ở huyện Arashiyama, phía tây thành phố Kyoto. Nơi đây được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất Nhật Bản. Cũng như dân tộc Việt Nam ta, tre đối với người Nhật mang những ý nghĩa quan trọng. Tre vừa là bạn, vừa là người đồng hành,…cùng họ trải qua bao nhiêu thăng trầm. Đến Sagano vào mùa đông Nhật Bản du khách sẽ được chứng kiến con đường xuyên rừng trúc mang với vẻ đẹp tĩnh lặng được tuyết bao phủ, sự pha trộn giữa màu xanh của rừng trúc và màu trắng của tuyết chắc chắn sẽ làm bạn không thể rời mắt.

Đến Kyoto mùa đông ăn gì ?

  • Lẩu Oden: Oden là món ăn cổ truyền của ẩm thực Nhật Bản, thích hợp khi ăn trong tiết trời rét và là món ăn rất phổ biến tại đất nước Mặt Trời mọc. Khởi đầu cách đây hơn 800 năm với cách chế biến đơn giản, hầm đậu phụ trong nước dùng, trải qua thời gian, công thức chế biến ngày càng phong phú đa dạng, mỗi vùng miền lại mang những đặc trưng riêng biệt.

 

Nước hầm có vị hơi mặn vừa phải của shoyu, cộng với vị ngọt ra từ các phần ninh, nhất là củ cải. Thành phần chính có trong oden thường là những món được ưa chuộng vào mùa đông, như củ cải, trứng luộc… vì nó làm cho người ăn có cảm giác ấm lên trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Nhật Bản. 

>TOUR CHÂU Á TẾT 2024 

 

OSAKA MÙA ĐÔNG

  • Lâu đài Osaka: Một địa điểm ngắm tuyết nổi tiếng của Osaka mà bạn nên ghé thăm vào mùa đông Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lâu đài Osaka, đây cũng chính là biểu tượng của thành phố này, lâu đài có 8 tầng và có nền kiến trúc độc đáo nhìn từ bên ngoài lâu đài vào mùa đông như một vị hoàng tử khoác trên mình chiếc áo choàng trắng đầy uy mãnh, bạn có thể ngắm nhìn cả vùng trời Osaka được những bông tuyết ôm ấp khi nhìn từ trên lâu đài.

Ăn gì ở Osaka mùa đông ?

  • Takoyaki: Takoyaki là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Nhật Bản. Takoyaki là một loại bánh nhỏ, hình tròn với lớp vỏ làm bằng bột mì, nhân hỗn hợp các nguyên liệu tươi như bạch tuộc, bã Tempura, gừng muối và bánh phồng và cũng có hương vị bơ. Takoyaki thường được nướng trong lò cho đến khi có màu vàng nâu hấp dẫn và được phủ một lớp sốt mặn ngọt.

  • Bánh xèo Nhật (Okonomiyaki): Là món ăn truyền thống của người Nhật với sự kết hợp của bột mì, hải sản, các loại rau củ,… chiên giòn phủ sốt và cá bào điểm khác biệt Okonomiyaki của Osaka với những nơi khác là vì vỏ bánh được làm dày hơn.

HOKKAIDO MÙA ĐÔNG

Vui chơi ở đâu?

  • Sapporo: Sapporo, thủ đô của Hokkaido, trở nên sống động và quyến rũ hơn trong mùa đông với Lễ hội tuyết Sapporo. Cả thành phố biến thành một bức tranh tuyết pha lê với các tác phẩm nghệ thuật tuyết và băng khổng lồ trải dài dọc tuyến đường Odori.

    Lễ hội còn bao gồm các sự kiện thú vị như cuộc thi tạo hình tuyết, các hoạt động thể thao mùa đông, và các gian hàng thức ăn đường phố. Không chỉ có Lễ hội tuyết, Sapporo còn có chợ sáng rực rỡ, khu phố mua sắm Tanukikoji, và nhiều nhà hàng, quán bar, và quán cà phê để bạn thư giãn sau một ngày tham quan.

Thị trấn Otaru: Thị trấn cảng Otaru mang đến một cảm giác “thần tiên” trong mùa đông với các triển lãm tuyết và ánh sáng lung linh. Các kênh nước đóng băng và cảnh quan kiến ​​trúc cổ điển tạo nên một bức tranh nguy nga và lãng mạn. Đừng quên thưởng thức các món ăn ngon và mua sắm các sản phẩm thủ công độc đáo tại thị trấn này.

  • Hồ Shikotsu: Hồ Shikotsu đóng băng vào mùa đông, tạo ra một bề mặt băng láng mịn và bằng phẳng. Bạn có thể tham gia vào trượt băng, đi dạo trên hồ và tận hưởng cảm giác yên bình khi hòa mình vào thiên nhiên. Đồng thời, hồ cũng nổi tiếng với suối nước nóng Marukoma, nơi bạn có thể thả mình vào dòng nước ấm và “trút bỏ” sự mệt nhọc.

 

Ăn gì ở Hokkaido mùa đông? 

  • Thịt cừu nướng (Jingisukan): Thịt cừu nướng là món ăn nổi tiếng của Hokkaido thịt cừu và rau củ được nướng trên chảo sắt (teppan) ăn cùng nước sốt tạo nên hương vị khó quên cho thực khách.

  • Lẩu Ishikari Nabe: Du lịch Nhật Bản vào mùa đông Hokkaido có mùa đông rất lạnh vì thế các món lẩu được người dân ở đây rất ưa chuộng. Ishikari Nabe được nấu bằng nồi sắt hoặc nồi gang nước dùng nấu từ súp tảo bẹ và miso các món nhúng rất đa dạng: cá hồi, nấm, đậu phụ, rau củ,…

YẾN VY

028 2208 6688