Văn phòng “Xanh” theo các tiêu chí Travelife

Văn phòng “Xanh” theo các tiêu chí Travelife

Từ hơn mười năm qua, được FTO (liên đoàn các công ty lữ hành/du lịch) triển khai trong khuôn khổ chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ, chứng nhận travelife đã phát triển để trở thành một nguồn tham khảo nổi tiếng và đáng tin cậy trong lĩnh vực du lịch bền vững.

Travelife là nơi đào tạo, quản lý và cấp chứng chỉ hàng đầu cho các công ty du lịch cam kết đạt được sự bền vững. Travelife sẽ đưa ra các tiêu chí giúp công ty du lịch quản lý, cải thiện các tác động xã hội và môi trường. Cuối cùng, khi một công ty đáp ứng các yêu cầu tiêu chí bền vững, công ty đó sẽ nhận được chứng chỉ của Travelife. Tìm hiểu thêm về Tổ chức Travelife

Giống như các thành viên khác của Travelife, từ năm 2017, Images Travel đã và đang thực hiện tích cực các tiêu chuẩn của Travelife. Images Travel cam kết thúc đẩy tính du lịch bền vững trong tất cả các khía cạnh. Mục tiêu chính là bảo vệ điểm đến, môi trường, văn hóa và truyền thống địa phương. Không những thế, Images cam kết thúc đẩy tính bền vững tốt trong các nhà cung cấp của mình, các sản phẩm mà Images chọn và xuyên suốt các biện pháp được thực hiện tại chính văn phòng Images Travel.

Dưới đây, là những nguyên tắc theo tiêu chuẩn của Travelife mà Images đã thực hiện trong văn phòng của mình với mục đích lấy chúng làm triết lý sống và làm việc. Câu hỏi về tính bền vững và cân bằng du lịch cần được giải quyết một cách triệt để từ chính tổ chức tiên phong trước khi thông điệp được truyền đi, tiếp nhận và chấp thuận bởi các nhà cung cấp, khách du lịch, bao gồm cả người dân địa phương.

1. Phân loại rác

Phân loại rác là một hành động đơn giản nhưng hiệu quả nhằm đảm bảo tách rác thải từng loại khác nhau. Từ đó có thể dễ dàng vận chuyển, tái chế, qua đó góp phần giảm lượng rác thải cần xử lý, tăng lượng rác thải có thể tái chế. Góp phần bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đất đai và tất nhiên là sức khỏe của chúng ta.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc làm này, Images đã lắp đặt bên trong văn phòng của mình 4 thùng dành riêng cho 4 loại rác thải khác nhau: hữu cơ, giấy, nhựa, và phần còn lại là gỗ, kim loại, thủy tinh. Ngoài ra, với các loại Pin không còn sử dụng được tuyết đối không vứt vào sọt rác thì Images đã gom lại và gửi nó cho hệ thống cơ quan xử lý.

Phân loại rác rất đơn giản, tốt cho hành tinh của chúng ta và tốt cho công việc của chúng ta.

Phân loại rác tại văn phòng

2. Tiết kiệm giấy

Nhận thức được thiệt hại về tài nguyên rừng trong việc sản xuất giấy số lượng lớn, Images tham gia vào việc giảm các tờ giấy in, ưu tiên trao đổi bằng miệng hoặc thông qua các công cụ như email, nền tảng mạng nội bộ để giao tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng đồng thời tìm cách hạn chế việc sử dụng giấy càng nhiều càng tốt.

Images thường xuyên phân loại và tái chế giấy đã qua sử dụng hơn là bỏ trực tiếp vào thùng rác. Ví dụ, chúng ta tận dụng mặt sau của tờ giấy này để ghi chú hoặc để in tài liệu khác. Điều này không chỉ giúp Images giảm bớt chi phí mua giấy mà hơn hết là cùng nhau thực hiện một hành động nhân từ cho môi trường.

Travelife

Tiếp tục tiết kiệm giấy, cách làm cần thiết của chúng ta tại nơi làm việc là số hóa các tài liệu lưu trữ văn phòng. Bằng cách này, chúng tôi tiết kiệm giấy, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời giảm lượng khí thải carbon.

Hãy làm điều đó cùng Images Travel để bảo vệ môi trường nhé!

3. Hạn chế chai nhựa và ống hút nhựa

travelife
travelife

Ngoài ra, để tránh những tác động tiêu cực của việc lạm dụng ống hút nhựa đối với trái đất. Images luôn khuyến khích nhân viên nói không với việc sử dụng ống hút nhựa. Một chi tiết nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường của tất cả chúng ta.

5. Sử dụng điện nước phù hợp, tránh lãng phí

Trong văn phòng của Images các thiết bị điện sẽ được tắt khi không cần thiết, khuyến khích sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nhiệt độ điều hòa không được bật thấp hơn 26 độ C nhằm hạn chế việc tiêu tốn nhiều năng lượng. Sử dụng nước tiết kiệm trong các chuyến tham quan và trong văn phòng của chúng tôi.

Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ phù hợp

Tòa nhà công ty sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời và hầu hết các không gian đều có sự hiện diện của cây xanh.

Văn phòng “Xanh” xinh xắn của nhà Images

Lúc mới bắt đầu, thật khó để đội ngũ Images Travel sửa đổi các thói quen của mình theo hướng thân thiện hơn với môi trường. Nhưng chúng tôi buộc mình phải từ bỏ những thói quen xấu đó và làm những điều tốt hơn. Từng chút, từng chút một… mọi thứ cũng trở nên quen thuộc hơn, không còn cần ai phải nhắc nhở, mỗi thành viên đều tự giác thực hiện các tiêu chí đã đề ra. Và những việc làm này đã trở thành một phần văn hóa của công ty Images Travel, văn hóa “Travelife”.
IMAGE TRAVEL & EVENTS
028 2208 6688