Vẻ đẹp của Sài Gòn mùa kèn hồng nở hoa

Vẻ đẹp của Sài Gòn mùa kèn hồng nở hoa

Vào khoảng thời gian này trong năm, nhiều tuyến đường của Sài Gòn đang được nhuộm màu hồng lãng mạn của những chùm hoa kèn hồng. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng. Tên khoa học là Tabebuia Rosea.

Vào năm 2009, TP HCM bắt đầu trông thử nghiệm loài hoa này trên một số tuyến đường trung tâm như Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ…

Từ đó, mỗi lần đến mùa hoa kèn hồng bung nở, Sài Gòn lại mang thêm trong mình vẻ đẹp dịu dàng và rực rỡ. Giữa cái tấp nập của xe cộ, hoa kèn hồng chợt nở nhẹ nhàng làm xua tan cái nắng gắt của tiết trời Sài Gòn.

Mùa hoa kèn hồng

mùa hoa kèn hồng

mùa hoa kèn hồng

Mùa hoa kèn hồng

Hoa kèn hồng nở vào thời gian nào?

Hoa kèn hồng có màu hồng tươi tắn giống sắc hoa anh đào và thường nở thành từng chùm khoảng 6 đến 10 bông. Khi hoa nở phần lá cây sẽ rụng gần hết làm nổi bật lên sắc hồng sặc sỡ vô cùng bắt mắt.

Bạn rất dễ dàng bắt gặp những nơi bông hoa kèn hồng nở rộ tại tuyến đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh hướng đi về quận 1 hay đường Võ Văn Kiệt đoạn hầm Thủ thiêm.

Mùa hoa kèn hồng

Góc chụp được nhiều bạn trẻ yêu thích là từ cầu vượt đi bộ, bắc ngang qua con đường, nơi bạn có thể chụp được nhiều bực ảnh cực “nghệ” và xịn xò.

Mùa hoa kèn hồng

Những năm trước, khoảng thời gian hoa kèn hồng thường nở là vào khoảng thời gian của tháng 4 đến tháng 6 nhưng năm nay thời tiết nắng nóng khiến hoa nở sớm hơn.

Hoa kèn hồng nở rộ khoảng một tuần, sau đó bắt đầu tàn dần. Những bông hoa sẽ rụng dần trên thảm cỏ cũng trở thành những khung hình hoàn hảo của các nhiếp ảnh gia.

Mùa hoa kèn hồng

Hiện nay, đường Võ Văn Kiệt, đại học Hồng Bàng và đường Hàm Nghi là những ‘toạ độ’ săn ảnh hoa kèn hồng ở TP HCM.

Giữa ồn ào tấp nập của Sài Gòn, sắc hồng của loài hoa khiến nhiều người xao xuyến, không kìm lòng được mà phải dừng lại chụp cho được một bức hình chia sẻ với bạn bè.

Mùa hoa kèn hồng

Mùa hoa kèn hồng

Theo dõi fanpage Images Travel & Events

Nguồn: Sưu tầm – Tổng hợp từ Internet

028 2208 6688