7 xu hướng du lịch ” hứa hẹn” cho năm 2021

7 xu hướng du lịch “hứa hẹn” cho năm 2021

Các tín đồ mê du lịch luôn cập nhật các xu hướng du lịch mỗi ngày để làm phong phú cho chuyến đi của mình. Trước đây, du lịch được định nghĩa đơn giản là đi đến một nơi nào đó, khám phá những cảnh quan, thử các món ăn địa phương ngon hay gặp gỡ những người thú vị.

Còn bây giờ, có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra dựa vào tình hình hiện tại để tạo nên các xu hướng du lịch mới. Hãy cùng IMAGES TRAVEL & EVENTS xem qua những xu hướng du lịch được dự đoán là rất hứa hẹn cho năm 2021. Những xu hướng này được Rough Guides – nhà xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch của Anh nghiên cứu.

1. Quan tâm hơn đến du lịch bền vững

Du lịch bền vững hiện nay không phải là một thuật ngữ mới thế nhưng xu hướng này ngày càng được quan tâm. Du khách ngày càng quan tâm hơn đến các chuyến đi “xanh”, mang lại tính bền vững cả về môi trường và đời sống địa phương tại điểm đến.

Khi quyết định tham gia một chuyến du lịch, chúng ta sẽ cân nhắc lựa chọn những phương tiện, những hoạt động có lợi cho môi trường như sử dụng ô tô điện, phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ chia sẻ hoặc dùng chung…

2. Gia tăng du khách nữ đi du lịch một mình

Nhiều chuyên gia dự đoán, năm 2021 sẽ có sự gia tăng đáng kể những nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân, cũng như số lượng phái nữ thích đi du lịch một mình. Điều đó có nghĩa là số lượng các tour du lịch và điểm đến phục vụ cho đối tượng khách này sẽ tăng lên.

Du lịch một mình

Giới trẻ sẽ dẫn đầu cho xu hướng du lịch này, đặc biệt là những cô nàng độc thân. Việc đi du lịch một mình giúp bạn tự do hơn, dễ dàng làm chủ mọi thứ trong chuyến đi của mình, muốn ăn gì thì ăn, ở đâu thì ở, chẳng cần phải phụ thuộc vào ai cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị an toàn cho chuyến đi của mình.

3. Nhu cầu du lịch nội địa gia tăng

Do những tác động từ dịch bênh Covid-19 mà nhu cầu du lịch chuyển sang du lịch nội địa cao hơn trong năm 2021. Sẽ có nhiều người sẽ lựa chon những kì nghĩ tại các địa điểm trong nước thay vì ra nước ngoài.

Những điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam

Du lịch nội địa là một quyết định an toàn, đúng đắn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này mà lại còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí.

4. Du lịch “chậm”

Du lịch “chậm” là gì? Chính là việc du khách sẽ chọn nhà nghỉ, homestay thay cho khách sạn với thời gian lưu trú kéo dài hơn và linh động được lịch trình khám phá. Xu hướng này phù hợp với những du khách có nhiều thời gian. Khách đi  cũng sẽ nghiên cứu trước chuyến đi kỹ hơn, có xu hướng ưu tiên cho những điểm đến bảo vệ môi trường.

5. Du lịch tự túc

Đây là xu hướng phù hợp với cuộc sống tự do, hiện đại ngày nay. Ưu điểm của du lịch tự túc là không cần lên kế hoạch trước, không cần gò bó theo một lịch trình cụ thể nào cả. Chính bạn sẽ là người tự lên cho mình một lịch trình theo ý muốn và tự do làm điều mình thích trong một chuyến đi du lịch tự túc.

6. Du lịch đại gia đình

Trong năm 2020, do đại dịch, nhiều gia đình không thể gặp được nhau. Chính vì vậy, các chuyên gia dự đoán du lịch gia đình sẽ có màn quay lại ấn tượng vào năm nay. Tuy nhiên, các thế hệ trong gia đình sẽ có những nhu cầu khác nhau, cho nên bạn hãy tìm những nơi có các dịch vụ phù hợp cho nhiều đối tượng, từ trẻ em, người già cho đến người trẻ và trung niên.

7. Du lịch chăm sóc sức khỏe

Du lịch hiện nay đang bắt đầu có xu hướng vừa khám phá trải nghiệm vừa kết hợp các hoạt động chăm sóc sức khỏe như massage, xông hơi, trang bị các gói bảo hiểm sức khỏe du lịch… Không những vậy, trước khi các chuyến đi bắt đầu, du khách còn được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo rằng không có nguy cơ bị lây nhiễm chéo trong suốt chuyến hành trình du lịch chăm sóc sức khỏe.

Du lịch chăm sóc sức khỏe

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn cập nhật được những xu hướng du lịch của năm 2021. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: sưu tầm Internet

028 2208 6688