Xu hướng du lịch thể thao ở Việt Nam

Xu hướng du lịch thể thao ở Việt Nam

Tạm rời xa mạng xã hội với những bức hình check-in lung linh, xu hướng du lịch thể thao đem về một quan niệm mới về du lịch.

Trong quan niệm của nhiều người, du lịch là đến những vùng biển xanh nắng vàng, nghỉ dưỡng trong resort cao cấp, đi thăm thú check-in 7749 kiểu…Nhưng dần dà, hình thức du lịch này đã trở nên bão hoà và con người ngày càng tìm kiếm nhiều hơn tới các hình thức du lịch khác.

Trên thế giới những năm trở lại đây, du lịch thể thao (sport tourism) đang rất được ưa chuộng. Hình thức du lịch này cũng đã có mặt tại Việt Nam và đang được chú ý hơn với nhiều hình thức, mô hình, cuộc thi chuyên nghiệp, hấp dẫn được tổ chức.

Du lịch thể thao ở Việt Nam

Vậy du lịch thể thao là gì và vì sao lại thu hút đến vậy?

Theo định nghĩa từ Tổ chức du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), du lịch thể thao là loại hình du lịch liên quan đến trải nghiệm của du lịch khi quan sát hoặc tham gia vào một sự kiện thể thao mang tính cạnh tranh (thương mại hoặc phi thương mại).

Cũng theo tổ chức này, du lịch thể thao là một trong những mảng phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch, ước tính có trị giá khoảng 800 tỷ USD trên toàn cầu.

Du lịch thể thao ở Việt Nam

Các hình thức của du lịch thể thao phổ biến có thể kể đến chạy marathon, ba môn phối hợp, đạp xe đạp, trekking, chèo thuyền kayak, leo núi… trên những cung đường, cung biển hùng vĩ, cảnh vật tráng lệ, hoang sơ.

Tại Việt Nam, hình thức du lịch thể thao được biết đến nhiều nhất là marathon, với nhiều cuộc thi lớn được tổ chức chuyên nghiệp theo hàng năm, thoả mãn đam mê của những tín đồ du lịch và đem lại nguồn lợi nhuận cho ngành du lịch địa phương.

Du lịch thể thao ở Việt Nam

Một số hình thức của du lịch thể thao.

Đặc biệt trong 2020, xu hướng du lịch thể thao càng được chú ý hơn tại Việt Nam với WOW Marathon Hội An – cuộc thi chạy với quy mô lớn hàng đầu được tổ chức bởi sự kết hợp của chuỗi công viên vui chơi giải trí VinWonders, UBND tỉnh Quảng Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam.

Giải chạy WOW Marathon Hội An

Hướng tới trải nghiệm chạy “WOW experience” cho các vận động viên (runners), WOW Marathon đem tới đường chạy cùng ban tổ chức quy củ, chuyên nghiệp hàng đầu tại phố cổ Hội An xinh đẹp, cổ kính. Không chỉ vậy, kết hợp với nền tảng WOWHOLIDAY và platform Running Holidays , các runners sẽ được cung cấp kỳ nghỉ thể thao mang lại dịch vụ trọn gói với trải nghiệm được thiết kế riêng cho vận động viên từ di chuyển, khách sạn đến y tế, tư vấn dịch vụ…

Du lịch thể thao ở Việt Nam

                           WOW Marathon Hội An

Bên cạnh đó, WOW Marathon Hội An cũng là giải chạy có đường chạy kid dành cho trẻ em đầu tiên tại Việt Nam. Con trẻ cũng sẽ có cơ hội được thử thách, trải nghiệm hình thức du lịch mới mẻ và bổ ích này, đồng thời học hỏi được thêm những kỹ năng mềm và rèn luyện thể chất.

Hứa hẹn các gia đình sẽ có những trải nghiệm gắn kết, vui vẻ và sảng khoái tại WOW Marathon Hội An 2020 và VinWonders Nam Hội An!

Du lịch thể thao ở Việt Nam
Du lịch thể thao ở Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp
028 2208 6688