10 lý do team building quan trọng với doanh nghiệp của bạn

Team building là quá trình tạo dựng một tập thể gắn kết, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung. Việc xây dựng đội ngũ không chỉ nhằm tạo nên một đội mạnh mẽ, mà còn để hình thành các mối liên kết và kết nối sâu sắc giữa các thành viên thể hiện qua hoạt động team building. Quá trình này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và tổ chức, như tăng cường giao tiếp, cải thiện kỹ năng lập kế hoạch, nâng cao động lực và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên.

Thông qua những hoạt động thú vị, mọi người có cơ hội nhìn nhận đồng nghiệp từ những góc độ khác nhau, tạo điều kiện kết nối trong môi trường mới mẻ. Các thành viên sẽ suy ngẫm về ý nghĩa của những hoạt động này và cách áp dụng chúng trong công việc hàng ngày.

Một trong những lý do quan trọng nhất để tổ chức các hoạt động team building là nhằm đạt được kết quả tốt hơn. Với chuỗi các sự kiện team building được thiết kế vui nhộn và đầy động lực, các nhóm sẽ phát triển kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và xử lý xung đột. Những ý tưởng này không chỉ giúp xây dựng nhóm bền vững mà còn thúc đẩy các mối liên hệ thực sự, các cuộc thảo luận sâu sắc và sự hợp tác hiệu quả.

Hãy khám phá thêm về 10 lý do để bắt đầu lên kế hoạch cho các hoạt động xây dựng đội nhóm tại công ty của bạn dưới đây.

10 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN TỔ CHỨC TEAM BUILDING

1. Kết nối, giao lưu và hiểu nhau hơn

Team Building

Giao lưu và kết bạn tại nơi làm việc là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao năng suất, dù bạn làm việc từ xa. Các hoạt động team building không chỉ giúp nâng cao tinh thần làm việc trong văn phòng, những hoạt động này còn giúp đội ngũ của bạn thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc mới, giải quyết các vấn đề phát sinh trong doanh nghiệp.

Tổ chức các hoạt động team building có thể đơn giản và vui nhộn, hoặc có thể là những sự kiện phức tạp hơn yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dù lựa chọn theo cách nào, team building tại Image Travel luôn biến các hoạt động team building thành những trải nghiệm độc đáo, thú vị. Hãy thử tham gia một trong các sự kiện team building của chúng tôi để gắn kết các thành viên trong nhóm lại gần nhau hơn.

2. Làm việc theo nhóm và nâng cao hiệu suất của nhóm.

Hoạt động team building không chỉ cải thiện các dự án công việc liên quan đến làm việc nhóm mà còn giúp các thành viên hiểu rõ nhau hơn. Sau khi tham gia vào các hoạt động này, nhân viên sẽ nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của đồng nghiệp, từ đó hợp tác hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty trong tương lai.

Khi tham gia team building mỗi thành viên đều đóng góp hết sức mình, điều này sẽ tạo nên một văn hóa làm việc tích cực. Mỗi doanh nghiệp có những đặc trưng riêng và mỗi cá nhân đều có điều gì đó độc đáo để đóng góp. Khi bạn xác định và khuyến khích mọi người phát huy tối đa tiềm năng cá nhân, nhóm của bạn sẽ phát huy được tiềm năng tập thể, tạo ra sức mạnh vượt trội.

3. Tăng khả năng cạnh tranh lành mạnh

Team Building

Cạnh tranh là yếu tố đã được chứng minh có khả năng gia tăng năng suất. Khi biến sự cạnh tranh đó thành các hoạt động team building vui nhộn, các nhóm có thể gắn kết với nhau hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Mặc dù việc học cách làm việc cùng nhau một cách hiệu quả có thể mất chút thời gian, bạn sẽ bất ngờ khi thấy tốc độ kết hợp của các nhóm tăng nhanh đáng kể khi có động lực cạnh tranh với các nhóm khác để đạt thành công.

4. Chiến thắng giúp tinh thần làm việc tăng cao

Sau khi bất kỳ đội nào giành được giải nhất, họ đều ăn mừng và vui vẻ, điều này càng thúc đẩy họ muốn giành chiến thắng nhiều hơn nữa. Ví dụ điển hình này cho thấy rằng việc ăn mừng, cổ vũ và vui vẻ đi kèm với mỗi sự kiện team building có thể thúc đẩy nhân viên làm tinh thần làm việc của họ được cải thiện.

5. Giao tiếp và làm việc tốt hơn cùng nhau.

Team Building

Không có gì ngạc nhiên khi giao tiếp và làm việc cùng nhau tốt hơn là lý do hàng đầu khiến mọi người chọn team building. Mọi người đều muốn có một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi nói chuyện và làm việc với bất kỳ ai.

Một trong những kết quả tốt nhất của việc team building là các hoạt động thực sự có tác dụng cải thiện khả năng giao tiếp. Nhiều người tổ chức các hoạt động này với mục tiêu cụ thể là tăng khả năng giao tiếp

7. Nâng cao văn hóa công ty

Văn hóa công ty có thể được giải thích là các giá trị, chuẩn mực, mục tiêu và thái được doanh nghiệp tạo ra để xây dựng một môi trường theo ý muốn doanh nghiệp.

Các sự kiện team building được tổ chức thường xuyên có thể đóng góp cải thiện và quảng bá nội bộ, khẳng định văn hóa công ty của bạn và tạo nên không gian để hiểu mong muốn và nhu cầu của nhân viên. Đôi khi văn hóa quản lý không phù hợp với văn hóa của nhân viên, vì vậy việc tìm ra điểm trung gian là một bước quan trọng để tạo ra một môi trường tích cực hơn. Các hoạt động team building giúp loại bỏ sự độc hại tại nơi làm việc và giúp mọi người có cùng quan điểm khi làm việc cùng nhau. Những lợi ích này chắc chắn sẽ theo bạn trở lại văn phòng làm việc.

8. Tạo điều gì đó để mong chờ

Team Building

Cho dù là vài tháng một lần hay một năm một lần, việc lên lịch cho các chương trình team building sẽ mang lại cho nhân viên của bạn điều gì đó đáng mong đợi ngoài những thời hạn dự án đầy áp lực. Không ai muốn nhìn vào lịch của mình để thấy một danh sách nhiệm vụ không bao giờ kết thúc. Hãy để nhân viên của bạn hào hứng với các sự kiện không liên quan đến công việc trong tuần làm việc mà không chỉ vào cuối tuần.

Điều quan trọng cần phải nhận ra là những sự kiện này mang lại cho nhân viên một mục tiêu chung mà không liên quan đến công việc của họ. Thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết này tốt cho sức khỏe tinh thần của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn cho nhân viên của bạn.

9. Thể hiện sự đánh giá cao nhân viên

Tương tự, các sự kiện team building giúp nhân viên cảm thấy được đánh giá cao vì sự chăm chỉ của họ. Nhiều khi, việc công nhận sự cống hiến có thể vô tình bị cuốn vào quên lãng do có rất nhiều việc khác đang diễn ra. Việc ưu tiên những sự kiện team building cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến nhân viên và đánh giá cao những nỗ lực của họ bằng cách khen thưởng họ bằng một hoạt động thú vị mà cả nhóm có thể cùng nhau tận hưởng.

10. Xây dựng cầu nối giữa các phòng ban

Sự kết nối giữa các nhân viên trong một bộ phận không phải là vấn đề duy nhất quan trọng khi xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ hơn. Hãy tự hỏi bản thân – bạn hiểu rõ nhân viên ở các phòng ban khác ngoài phòng của bạn đến mức nào? Nếu câu trả lời là không tốt hoặc không hề tốt chút nào thì việc team building chắc chắn sẽ gắn kết các phòng ban lại gần nhau hơn, khuyến khích sự hợp tác đa chức năng mang lại lợi ích cho toàn bộ tổ chức của bạn.

Thúc giục nhân viên làm quen với những người ở các bộ phận khác, thay vì làm việc riêng lẻ với các thành viên trong nhóm trực tiếp của họ. Bạn có thể sẽ thấy rằng cách thực hành này sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn ở nơi làm việc và mở ra cánh cửa cho những mối quan hệ mới. Việc thu hẹp những khoảng cách đó cho phép hình thành các mối quan hệ tích cực, từ đó giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan

Tham khảo chương trình tour

028 2208 6688