Gala dinner là gì?

Gala dinner còn hay được gọi là Tiệc tối Gala, là một sự kiện được tổ chức dưới hình thức là một buổi tiệc tối có kết hợp với các hoạt động văn nghệ giao lưu, trò chơi giải trí, cuộc thi, rút thăm trúng thưởng,… Gala dinner là chương trình tổ chức khá là phổ biến, được các doanh nghiệp, công ty tổ chức vì nó đem lại lợi ích và hiệu quả không hề nhỏ trong việc gắn kết nội bộ cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển mối quan hệ với đối tác, khách hàng,…

Trên thị trường hiện nay, có rất là nhiều chủ đề khác nhau để tổ chức Gala dinner. Chủ đề Gala dinner nào hay, hấp dẫn, độc đáo, phù hợp nhất mà doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn? Hãy cùng Image Travel & Events tìm hiểu qua 7 chủ đề Gala dinner phổ biến nhất, là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

7 chủ đề Gala dinner ấn tượng, phổ biến nhất

Chủ đề Dân tộc

Đây là một chủ đề về truyền thống, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam trên dãy đất hình chữ S. Được tổ chức với mục đích khơi gợi niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam đa dạng, phong phú. Khám phá vẻ đẹp của non sông, biển đảo quê hương. Tự hào, ca ngợi tình đoàn kết dân tộc, truyền thống anh hùng bất khuất đánh giặc của các thế hệ đi trước. Thông điệp mà chủ đề Gala dinner này đem lại là gắn kết cộng đồng, thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc và gìn giữ bản sắc văn hóa, độc lập, chủ quyền lãnh thổ.

Chủ đề Gala dinner về dân tộc có các concept hay như: Con rồng cháu tiên, Hồn Việt, Sắc màu Tây Bắc, Lễ hội truyền thống,… Trang trí cho chương trình thường là các hình ảnh, vật dụng quen thuộc như nón lá, hoa sen, gánh lúa,… Trang phục truyền thống là các chiếc áo dài, áo bà ba, thổ cẩm,… Sử dụng các bài hát dân gian, nhạc cách mạng, các điệu hò, chèo,lý, ca cổ,…

Chủ đề Gala Dinner - Tiệc Chào đón đoàn Khách Du Lịch Bằng Các điệu Múa Truyền Thống Dân Tộc Thiểu Số
Chủ đề Gala Dinner – Tiệc Chào đón đoàn Khách Du Lịch Bằng Các điệu Múa Truyền Thống Dân Tộc Thiểu Số. Sưu tầm: Internet

Chủ đề Lễ hội

Sự kiện được tổ chức dịp các lễ hội truyền thống lớn của Việt Nam như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Giổ Tổ Vua Hùng,… Chủ đề Gala dinner về lễ hội thường được tổ chức với mục đích họp mặt gia đình, bạn bè, đối tác, ăn mừng ngày lễ, gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam. Nên thường được tổ chức ấm cúng, hoài niệm, nhiều màu sắc.

Gala dinner liên hoan cuối năm, tất niên hoặc chào năm mới là hình thức được lựa chọn và tổ chức nhiều nhất không chỉ có ở doanh nghiệp, công ty mà cả cá nhân, tổ chức cũng lựa chọn tổ chức để ăn mừng kết thúc một năm hoạt động và đón chào một năm mới sang. Ngoài ra còn nhiều concept hay dành cho các lễ hội khác như: lễ hội hóa trang, lễ hội âm nhạc,…

Chủ đề Gala Dinner - Tiệc Chúc Mừng Năm Mới
Chủ đề Gala Dinner – Tiệc Chúc Mừng Năm Mới. Sưu tầm: Internet

Chủ đề Hoài niệm

Đây là chủ đề Gala dinner thường được lựa chọn tổ chức trong dịp tốt nghiệp cuối cấp cho học sinh, sinh viên. Gala dinner là đêm cuối để ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời cùng nhau cắp sách đi học, nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong quá khứ. Hoài niệm là động lực, từ đó giúp mọi người thêm gắn kết, cùng nhau phấn đấu, xây dựng, phát triển tương lai.

Chủ đề Gala dinner này thường được tổ chức trang trọng với màu sắc có gam màu hoài cổ như vàng, rêu phong,… hoặc màu sắc đơn giản, tươi vui như đen trắng, xanh dương,… Âm nhạc sử dụng là các bài hát có âm điệu trầm, nhẹ, du dương tạo không khí ấm cúng, gần gũi.

Chủ đề Gala Dinner - Gala Dinner Prom Night
Chủ đề Gala Dinner – Tiệc Chúc Mừng Năm Mới. Sưu tầm Internet

Chủ đề Bãi biển ( Ngoài trời)

Buổi Gala dinner có thể được tổ chức để kỷ niệm, tri ân, ra mắt sản phẩm hay là gây quỹ từ thiện. Phổ biến hơn nhiều đó là các buổi Gala dinner kết hợp với teambuilding trong các chuyến du lịch của doanh nghiệp, công ty. Mục đích là để hưởng thụ món ăn, âm nhạc ở một không gian rộng lớn, xanh mát, tạo cảm giác thỏa mái, thư giãn hơn là ở trong khán phòng kín đáo.

Chủ đề Gala dinner này có phần trang trí đơn giản hơn nhiều so với tổ chức ở nhà hàng, nhưng vẫn thể hiện được phong cách sang trọng và đẳng cấp của buổi Gala dinner. Tùy theo mục đích tổ chức và concept yêu cầu mà vật liệu trang trí có phần khác nhau nhưng nhìn chung vẫn là sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên như tre, nứa, lá dừa, hoa lan,… sử dụng đèn lồng, đèn đôm đốm nến hoặc là đèn chiếu sáng sân khấu. Âm thanh được sử dụng là những điệu nhạc violin, piano du dương, các bài nhạc cổ điển hoặc là các bài nhạc đương đại đặc sắc.

Chủ đề Gala Dinner - Gala Dinner được Tổ Chức Trên Bãi Biển
Chủ đề Gala Dinner – Gala Dinner được Tổ Chức Trên Bãi Biển. Sưu tầm Internet

Chủ đề Bùng nổ âm nhạc

Chủ đề Gala dinner này được tổ chức với mục đích như ra mắt sản phẩm âm nhạc, trao giải, hoạt động quản bá, hợp tác,… hay chỉ là mục đích hưởng thụ, hòa mình với âm nhạc. Có sự xuất hiện trình diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ được ưu tiên trên sân khấu nhiều hơn trong kịch bản của chương trình. Điểm đặc biệt hơn là độ hot của buổi Gala dinner có một phần phụ thuộc vào độ nổi tiếng của ca sĩ, nghệ sĩ được mời để biểu diễn trên sân khấu. Concept tổ chức các buổi Gala dinner âm nhạc thường được trang trí rất hoành tráng, đầu tư, còn có sự tham gia của nhà báo, phóng sự. Các buổi Gala dinner thường được tổ chức như: lễ hội âm nhạc, Gặp mặt cuối năm,…

Chủ đề Gala Dinner - Buổi Hòa Nhạc
Chủ đề Gala Dinner – Buổi Hòa Nhạc. Sưu tầm Internet

Chủ đề Hành trình xuyên thời gian

Chủ đề dựa trên hành trình phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp, tập thể từ những khởi đầu nhỏ bé đầy khó khăn đến lúc lớn mạnh gặt được nhiều thành tựu. Nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể cán bộ, nhân viên và khẳng định sự quan trọng trong hợp tác của các bộ phận nội bộ, các nhà đầu tư và đối tác hỗ trợ, hợp tác. Tri ân và tôn vinh đối với khách hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp, đối tác đã gắn bó và ghi nhận, khen thưởng sự đóng góp của các cá nhân, tập thể.

Chủ đề Gala dinner này được tổ chức sang trọng, đẳng cấp, tạo ấn tượng, hấp dẫn và thu hút khách mời. Kịch bản chương trình phải truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Thường doanh nghiệp lựa chọn thời gian tổ chức Gala dinner theo các mốc thời gian kỷ niệm như 10 năm, 20 năm nên đầu tư vào rất nhiều kinh phí để tổ chức buổi Gala dinner thành công, vừa đem lợi ích về doanh nghiệp vừa quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Chủ đề Gala Dinner - Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Của Doanh Nghiệp
Chủ đề Gala Dinner – Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Của Doanh Nghiệp. Sưu tầm Internet

Chủ đề Hiện đại sáng tạo, nghệ thuật độc đáo

Chủ đề Gala dinner phù hợp với các sự kiện về phim ảnh, âm nhạc, khoa học kỹ thuật, lễ hội, thời trang,… Mang tính trẻ trung, năng động, sáng tạo, độc đáo. Chủ đề này nhìn chung hình thức tổ chức rất giống với các chủ để phía trên, nhưng mục đích thì có thể khác đi ngoài các mục đích như trên. Ví dụ như để triển lãm, đấu giá,… Concept của chủ đề Gala dinner này thường tạo sự khác biệt so với các Gala dinner khác để thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Không gian tổ chức buổi Gala dinner thường được trang trí theo phong cách hiện đại, nghệ thuật với muôn vàn màu sắc, hình dáng bắt mắt, mới lạ, thu hút, sản phẩm mang tính đặc trưng của chủ concept Gala dinner đó. Mỗi một Gala dinner là một hình thức trình bày khách nhau, đây cũng được xem là chủ đề hot của năm 2024, là chủ đề Gala dinner cạnh tranh mà các nhà tổ chức muốn đem sự lựa chọn của mình đến cho khách hàng.

Chủ đề Gala Dinner - Tiệc Có Sử Dụng Mặt Nạ Hóa Trang Làm điểm ấn Tượng
Chủ đề Gala Dinner – Tiệc Có Sử Dụng Mặt Nạ Hóa Trang Làm điểm ấn Tượng. Sưu tầm Internet

Một số lưu ý khi lựa chọn 7 chủ đề Gala dinner trên

  • Xác định mục tiêu chính của việc tổ chức Gala dinner để chọn chủ đề phù hợp nhất.
  • Chủ đề Gala dinner phải phù hợp các yêu cầu về thời gian, không gian, đối tượng khách mời.
  • Việc thực hiện các chủ đề Gala dinner phải phù hợp theo tiêu chuẩn cộng đồng, văn hóa xã hội, kinh tế.
  • Đảm bảo sự hài hòa giữa chủ đề và địa điểm tổ chức để tạo nên tổng thể ấn tượng và thu hút.
  • Cân nhắc về nguồn ngân sách để bảo đảm tính khả thi trong việc triển khai và tổ chức thực hiện chương trình.

Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm tổ chức Gala dinner, hãy thuê đơn vị tổ chức chuyên nghiệp. Đơn vị tổ chức sẽ lên ý tưởng, kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện chương trình Gala dinner một cách trọng vẹn. Để có thể tổ chức được một chương trình thành công, doanh nghiệp có thể tham khảo qua 5 yếu tố then chốt quyết định thành công của Gala dinner tại đây: https://imagetravel.vn/5-yeu-to-then-chot-quyet-dinh-thanh-cong-cua-gala-dinner-2/

 

Liên hệ tư vấn sự kiện miễn phí

    Tin tức liên quan

    028 2208 6688