Dàn “sao” tụ hội ở giải “phủi” tại TPHCM

[ Điện tử thể thao và văn hóa] Ở tuổi 13, Giải bóng đá Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM được xem là giải đấu của người dân xa quê được tổ chức đều đặn và có truyền thống bậc nhất trong cộng đồng bóng đá phong trào tại TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung.

Giải đấu năm 2023 vừa được Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam tiến hành tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu vào cuối tuần qua. Sau lần đầu tiên ra mắt vào năm 2010, giải đấu đã bước sang mùa giải thứ 13 với nhiều cải tiến để đáp ứng đúng tình hình mới. Với truyền thống lâu đời và cách thức tổ chức ngày càng quy mô, chuyên nghiệp, giải đấu năm nay sẽ tranh Cúp Roc Helmet.

Từ mùa giải 2023, giải sẽ lần đầu tiên thi đấu theo thể thức sân 7. Đây là thể thức thi đấu đang rất được quan tâm và đón nhận của đông đảo khán giả. Đó cũng là lí do Ban tổ chức đã quyết định có một sự thay đổi lớn trong điều lên giải suốt hơn một thập kỉ qua.

Giải quy tụ 16 đội bóng, chia làm 4 bảng đấu. 2 đội nhất nhì 1 bảng sẽ tranh ngôi vô địch hạng A, trong khi đó cơ hội vẫn còn cho 8 đội còn lại khi họ vẫn tranh tài ở hạng B. Được biết, giải đấu sẽ quy tụ những cầu thủ chất lượng hàng đầu của bóng đá chuyên nghiệp lẫn phong trào của Quảng Nam tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Có thể kể đến đội trưởng tuyển futsal Việt Nam Trần Văn Vũ, cựu thủ môn U23 Việt Nam Phạm Văn Tiến, những ngôi sao “phủi” như Tuấn Vinh, Ngọc “beo”, Đặng Văn Cảm…

Thậm chí, nhiều đội bóng cũng đã và đang lên kế hoạch để có được sự phục vụ của nhiều cầu thủ đang chơi tại giải V-League lẫn hạng Nhất Quốc gia cho giải đấu này. Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 tranh Cúp Roc Helmet dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/3 tới ngày 22/4.

Theo: BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA – TTXVN

028 2208 6688