Khách Việt ‘chốt’ sớm tour nước ngoài ngắm hoa anh đào

[SGTT] – Ghi nhận từ một số đơn vị lữ hành, hiện tại, du khách Việt đã bắt đầu “chốt” các tour nước ngoài ngắm hoa anh đào từ sớm. Theo đó, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu… là những nơi có mùa hoa anh đào đẹp, được khách du lịch ưu tiên lựa chọn.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết ngoài tour Tết Nguyên đán, hiện nhiều du khách đã “chốt” tour thị trường Đông Bắc Á ngắm hoa anh đào.

Bên cạnh các điểm đến truyền thống như Mỹ, Canada khách chuẩn bị visa từ sớm, Lữ hành Saigontourist cũng tập trung giới thiệu chùm tour thưởng ngoạn mùa hoa anh đào tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… với lịch khởi hành từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4.

Đến đây, du khách sẽ có dịp ngắm sắc hoa anh đào bừng nở tại các điểm tham quan du lịch. Được biết, công suất bán chùm tour hoa anh đào tại Lữ hành Saigontourist đã đạt trên 50% và tiếp tục nhận khách trong thời gian tới.

Mùa hoa anh đào tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Nguyên Phong

Bà Trương Thị Mỹ Hiền, Trưởng bộ phận Outbound của Image Travel, cho biết chương trình tour ngắm hoa đào tại các nước Đông Bắc Á đang nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. Tuy lượng khách tham khảo các tour nước ngoài mùa hoa đào có giảm đôi chút so với năm 2023, nhưng lượt “chốt tour” lại tăng.

“Khách năm nay chủ yếu mua tour theo nhóm gia đình, những tour giá trị lớn như Hàn Quốc (từ 16 triệu đồng đến 25 triệu đồng) hay Nhật Bản (từ 38 triệu đồng). Chính vì vậy, doanh thu của công ty từ chùm tour ngắm hoa anh đào cũng tăng so với cùng kỳ”, bà Hiền nói thêm.

Sắc hoa anh đào tại Tochigi, Nhật Bản. Ảnh: Nguyên Phong

Tương tự, anh Đinh Hiếu Nghĩa, Giám đốc Marketing Công ty du lịch Tugo, cho hay Hàn Quốc, Nhật Bản… là hai thị trường trọng điểm của công ty. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán và mùa hoa anh đào là khoảng thời gian cao điểm mà du khách lựa chọn khám phá hai quốc gia đến trên.

“Hiện tại, Công ty du lịch Tugo ‘chốt tour’ mạnh nhất ở hai thị trường này, cho lịch trình khởi hành vào tháng 3 và tháng 4 – đúng vào thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất”, anh Nghĩa cho biết thêm.

Vào khoảng cuối tháng Ba, đến tháng Tư, vườn hoan anh đào tại Parc de Sceaux (Pháp) sẽ bung nỡ rực rỡ với hai sắc trắng và hồng. Ảnh: Milolaland

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp Thị – Công nghệ Thông tin của BenThanh Tourist, chia sẻ BenThanh Tourist đã thiết kế và mở bán chùm tour mùa hoa anh đào với các tuyến điểm đa dạng, là những điểm đến nổi tiếng bởi với vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào.

Có thể kể đến các tour ngắm hoa anh đào tại Đài Loan (Trung Quốc); tour mùa hoa anh đào tại Trung Quốc với các tuyến điểm Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Bắc Kinh, cổ trấn WTown, “thủ phủ” hoa anh đào Nyingchi trên cao nguyên Tây Tạng.

Ngoài ra, hành trình ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu… cũng được BenThanh Tourist giới thiệu đến du khách từ sớm. Được biết, các tour ngắm hoa đều có lịch khởi hành từ cuối tháng 2 đến tháng 4-2024, là thời điểm hoa anh đào bung nở.

Theo báo SG Tiếp Thị

028 2208 6688