Trải nghiệm xe buýt trên sông – Saigon Waterbus

Mình đã nghe đến dịch vụ xe buýt trên sông Saigon này rất nhiều lần rồi, nhưng lúc trước chưa vướng “Cô Vy:, còn tung hoành xa xa được nên mình để “ẻm” vào danh sách chờ. Tính là chỉ trải nghiệm một lần cho biết, nhưng vì thích quá nên chắc chắn sẽ có những lần sau! – Anh Trần

Xe buýt trên sông – Sài Gòn Water Bus là gì?

Bến Bạch Đằng. Ảnh: ST

Saigon Waterbus – tuyến xe buýt trên sông Saigon khởi hành từ Bến Bạch Đằng (Quận 1) qua Bến Bình An, Thanh Đa, Hiệp Bình Chánh và dừng tại Bến Linh Đông (Quận Thủ Đức) – chính thức hoạt động từ năm 2017.

Đây là một trong những hoạt động thư giãn được yêu thích ở Sài Gòn vì giá vé rẻ, chỉ 15 nghìn/vé (đồng giá cho tất cả các chặng) cho quãng đường dài gần 11 km và vì nó thích hợp cho tất cả mọi người: từ gia đình có con nhỏ cho đến những cặp đôi, cả những bạn đang có tâm trạng và muốn ở một mình nhưng sợ cô đơn.

xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon

Saigon Waterbus khởi hành mỗi ngày, cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) số lượng khách tham quan nhiều hơn nên một vài chuyến được bổ sung.

 • Ngày thường:
  • Chặng đi: C1, C2, C4, C5, C7, C8, C10, C11, C13, C15
  • Chặng về: L1, L2, L4, L5, L8, L10, L11, L13, L15
 • Cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật)
  • Chặng đi: (thêm) C3, C6, C9, C12, C14
  • Chặng về: (thêm) L3, L6, L9, L12, L14
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon

Nếu muốn nhiều không gian trống để có những tấm hình sống ảo đẹp cũng như không khí mát mẻ và yên tĩnh, đi vào ngày thường vào khoảng 15h00 – 16h00 là sự lựa chọn tuyệt nhất nhé.

Một xíu thông tin cần thiết khác

 • Bến Bạch Đằng nằm ở số 10B Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.
 • Cách cổng chào Water Bus khoảng 20m có bãi giữ xe với phí hạt dẻ (chỉ 6 nghìn/ chiếc thoi).
 • Các bạn có thể mua vé ngay tại bến hoặc đặt vé online. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì không cần đặt vé trước đây. Vì tàu chạy rất đúng giờ, nếu lỡ kẹt xe hay lạc đường mà trễ giờ, bạn không thể đổi vé được đâu. Bạn cũng đừng lo việc xếp hàng dài, mua vé tại bến nhanh lắm.
 • Nếu bạn trong tâm thế chỉ muốn trải nghiệm xe buýt trên sông thôi thì xuống ở Bến Thanh Đa là vừa đẹp. Rồi đi dạo lãng đãng ở nơi được mệnh danh là “ốc đảo bình yên giữa lòng Sài Gòn”, chụp những tấm hình nắng chiều lung linh với background là những tòa nhà, chung cư đã tồn tại gần nửa thế kỷ, lấp đầy chiếc bụng đói với đủ loại các món ăn chơi…

Một số hình ảnh dọc đường

xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
xe buýt trên sông saigon
Bến Linh Đông
xe buýt trên sông saigon

Cám ơn chia sẻ của bạn Anh Trần

028 2208 6688